ข่าวเทคโนโลยี » หมวดอื่นๆ

ช่วงนี้อากาศดีเป็นพิเศษ เนื่องจากมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนเช้าไม่อยากจะตื่นจากความฝัน ถ้าเป็นวันหยุดคงนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม แต่ถ้าเป็นวันทำงาน หรือวันที่ต้องไปโรงเรียน จะมัวนอนฝันหวานอาจไปโรงเรียนสายโดนทำโทษ หรือไปทำงานช้าถูกหักเงินเดือน สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่ตื่นตรงเวลาก็คือ นาฬิกาปลุก หรือบางคนอาจใช้ฟังค์ชั่นนาฬิกาปลุกในโทรศัพท์มือถือ แต่ถ้ามันยังไม่ได้ผล ลองมาดูนาฬิกาปลุกแปลกๆ ที่ผมนำมาเสนอ แล้วคุณจะลืมเสียงบิ๊บๆๆๆ ที่น่ารำคาญไปได้เลย

นาฬิกาปลุกชิ้นแรกนี่เข้ากับบรรยากาศภายในประเทศของเรามาก เพราะมันคือ DANGER BOMB CLOCK นาฬิกาปลุกด้วยเสียงระเบิด รูปร่างหน้าตาทำออกมาให้เหมือนระเบิดเวลา ที่อาจจะทำให้คุณนอนผวาเลยทีเดียว หลังจากที่ตั้งปลุก ทุกๆ เช้ามันจะปลุกคุณด้วยเสียงระเบิด วิธีที่จะหยุดเสียงระเบิดได้ คือการดึงแจ๊คซึ่งมีทั้งหมด 3 เส้น ให้เลือกดึงเส้นใดเส้นหนึ่ง แล้วไม่ต้องกลัวว่าวันพรุ่งนี้ดึงเส้นเดิมแล้วมันจะเงียบ เพราะนาฬิกาปลุกเครื่องนี้จะมีการสุ่มไปเรื่อยๆ ใช้พลังงานจากถ่านไฟฉายขนาด AA 3 ก้อน ตัวเครื่องมีขนาด 170 x 120 x 40 มิลลิเมตร ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และไม่ควรลืมทิ้งไว้ตามสถานที่สำคัญต่างๆ เดี๋ยวมันจะเป็นข่าว (รายละเอียดเพิ่มเติม)

Danger Bomb Clock

นาฬิกาปลุกชิ้นที่สองนี้เหมาะมากสำหรับนักกอล์ฟ มีชื่อว่า GOLF ALARM CLOCK เป็นนาฬิกาปลุกที่มีรูปร่างเหมือนกับลูกกอล์ฟ วิธีการปิดเสียงปลุกของมัน จะทำให้คุณตื่นได้อย่างแน่นอน เพราะคุณต้องจับมันขว้างไปที่กำแพง หรือพื้นห้อง หรือจะใช้ไม้กอล์ฟสวิงมันแต่เช้าก็ยังไหว ถ้าไม่กลัวกระจกหน้าต่างแตก หรือนาฬิกามันพังไปซะก่อน (รายละเอียดเพิ่มเติม)

Golf Alarm Clock

นาฬิกาปลุกชิ้นต่อไปมองจากรูปร่างมันแล้วก็ดูเหมือนนาฬิกาปลุกรูปทรงโบราณธรรมดา แต่คุณสามารถสนุกกับเสียงปลุกของมันได้ เพราะรองรับไฟล์เสียงรูปแบบ MP3 ซึ่งบรรจุไว้ในนาฬิกาได้ 30 เสียง นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกเสียงไว้ใช้เป็นเสียงปลุกได้อีก 50 วินาที ถ้าต้องการปลุกให้ได้ผลขอแนะนำให้บันทึกเสียงเจ้านาย หรืออาจารย์ฝ่ายปกครองจอมเฮี๊ยบ มาเป็นเสียงปลุก รับรองตกใจตื่นแน่นอน (รายละเอียดเพิ่มเติม)

MP3 Clock

MP3 Clock

Flying alarm clock นาฬิกาปลุกบินได้ น่าจะเป็นการตื่นนอนที่สนุกที่สุด เพราะเมื่อมันปลุกแล้วจะปล่อยใบพัดให้บินขึ้น ถ้าจะทำให้เสียงปลุกมันเงียบ คุณต้องไล่จับใบพัดมาใส่ยังฐานเหมือนเดิม เหมาะกับเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป ใช้พลังงานจากถ่านไฟฉาย AA 4 ก้อน ตัวเครื่องมีขนาด 14 x 14 x 9 มิลลิเมตร (รายละเอียดเพิ่มเติม)

Flying Alarm Clock

นาฬิกาปลุก PUZZLE ALARM CLOCK ก็น่าจะปลุกคุณให้ลุกจากที่นอนได้ผลเช่นกัน เมื่อถึงเวลาปลุกจิ๊กซอว์ทั้ง 4 ชิ้นจะกระเด้งออกจากนาฬิกา วิธีปิดเสียงปลุกที่น่ารำคาญก็คือการต่อจิ๊กซอว์ทั้ง 4 ชิ้นให้กับเข้าที่เช่นเดิม (รายละเอียดเพิ่มเติม)

Puzzle Alarm Clock

นาฬิกาปลุกชิ้นต่อไปนี้มีชื่อว่า Clocky ออกแบบโดยชาวอินเดียชื่อ NANDA เป็นนาฬิกาปลุกติดล้อ ที่จะพาคุณลงจากเตียงได้อย่างง่ายดาย เพราะเมื่อถึงเวลาปลุก Clocky จะเริ่มวิ่งไปทั่วห้อง คุณต้องวิ่งไล่จับมันเพื่อปิดเสียง กว่าจะปิดเสียงที่น่ารำคาญได้คุณก็หายง่วงอย่างไม่ได้ตั้งใจ (รายละเอียดเพิ่มเติม)

Clocky

Clocky

Clocky

INFERNO ALARM CLOCK แค่ชื่อก็น่ากลัวแล้ว นาฬิกาปลุกเครื่องนี้ให้เสียงปลุกดังถึง 113 เดซิเบล แต่แค่นั้นยังไม่พอสำหรับคนขี้เซา นาฬิกาปลุกอินเฟอร์โน่ ยังมาพร้อมกับเครื่องเขย่าเตียง “shaking clock” เพียงวางไว้ใต้ที่นอน เมื่อถึงเวลาปลุกนอกจากเสียงปลุกที่ดังสนั่นแล้ว เตียงนอนของคุณยังสั่นไหวอีกด้วย รับรองความตกใจตื่นจะทำให้คุณหายง่วงเป็นปลิดทิ้ง (รายละเอียดเพิ่มเติม)

Inferno Alarm Clock

สุดท้ายเป็นนาฬิกาปลุกแบบประหยัดเงินที่สุด เหมาะกับคนทำงานโดยใช้อินเตอร์เน็ตเป็นประจำ หลายคนอาจทำงานเพลินจนลืมเวลา ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดอะไรไป ลองเข้าไปที่เว็บไซต์ http://onlineclock.net/ แล้วตั้งปลุกได้ทันที เมื่อถึงเวลาที่กำหนดไว้ จะมีเสียงเตือน และมีปุ่มให้กดปิดเสียง ต้องการเสียงปลุกดังขนาดไหนก็อยู่ที่พลังของลำโพงคุณแล้วล่ะครับ แต่อย่าเผลอปิดลำโพงอยู่ ล่ะเดี๋ยวคุณจะหลับคาหน้าคอมพิวเตอร์ ไม่มีใครมาปลุกไม่รู้ด้วยนะ

Alarm Clock on Web site

RELATED TO:

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

      สินค้าออนไลน์ONLINE STORE
        หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Fri, 15 Dec 2017 14:30:51 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)