ข่าวเทคโนโลยี » การสื่อสาร

บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) เปิดกลยุทธ์รุกตลาดปี 2553 ก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมแบบครบวงจร โดยผสานเทคโนโลยีของโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์มัลติมีเดีย พร้อม คอนเทนต์ แอพพลิเคชั่น และบริการพิเศษ ตั้งเป้ายอดขายโทรศัพท์มือถือ “i-mobile” ในประเทศจำนวน 3.2 ล้านเครื่อง ในปี 2553 สร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์อย่างต่อเนื่องด้วยกลยุทธ์ “ครบจริง ได้ใจ ต้อง ไอ-โมบาย เท่านั้น” เผยโฉมโทรศัพท์มือถือ 18 รุ่นใหม่ เช่น มือถือ 3G แอนดรอยด์ ทัชสกรีน ทีวี สองซิม และมือถือเกม มุ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ที่เป็นมากกว่าโทรศัพท์มือถือ ด้วยการให้บริการระบบ 3G ภายใต้แบรนด์ i-mobile 3G X ที่เหนือกว่าในรูปแบบ เติมเต็มประสิทธิภาพ 3G ด้วยผลิตภัณฑ์ และแพ็กเกจบริการที่หลากหลาย โดดเด่นด้วยการใช้งานแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายระบบ 3G เช่น VDO Messaging, VDO Streaming และ VDO Horo พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ และโทรศัพท์มือถือ 3G โดยผนึกกำลังพาร์ทเนอร์แบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ Sony Ericsson, Samsung, Nokia, LG, HTC และ Acer เปิดตัวครั้งแรก วันที่ 3 – 7 ธันวาคมนี้ ที่บริเวณ ลาน Dazzle ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวิลด์

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในปี 2552 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายโทรศัพท์มือถือแบรนด์ i-mobile จำนวน 2.7 ล้านเครื่อง หรือคิดเป็นส่วนแบ่งของตลาดกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ โดย ไอ-โมบาย นำเสนอโทรศัพท์มือถือที่มีคุณภาพสูง และตอบสนองความต้องการของตลาด สำหรับปี 2553 นั้น บริษัทฯ ตั้งเป้าว่าจะทำยอดขายได้ จำนวน 3.2 ล้านเครื่องในประเทศ ส่วนตลาดต่างประเทศนั้นไอ-โมบาย ยังคงขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือจำนวน 1.2 ล้านเครื่อง ด้วยการสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ในตลาดหลัก เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย และรุกตลาดใหม่ในประเทศ เช่น ฟิลิปปินส์และ อินเดีย ทั้งนี้ ไอ-โมบาย ได้วางกลยุทธ์เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นด้านผลิตภัณฑ์ ที่โดดเด่นทั้งฟังก์ชั่นการใช้งาน และรูปแบบดีไซน์ รวมทั้งการพัฒนาด้านคอนเทนต์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีใหม่ๆ ไปจนถึงการให้บริการลูกค้าที่มั่นใจได้ในประสิทธิภาพอันดับหนึ่งผ่านจุดให้บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ”

“นอกจากการสร้างความแตกต่างของแบรนด์ด้วยผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ แล้วกลยุทธ์หลักทางธุรกิจของ ไอ-โมบายในปี 2553 คือ การก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมแบบครบวงจร โดยการให้บริการระบบ 3G ของ ทีโอที หรือ TOT 3G ในรูปแบบ MVNO (Mobile Virtual Network Operator) โดย ไอ-โมบาย มุ่งเน้นที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้ใช้ด้วยการให้บริการภายใต้แบรนด์ i-mobile 3G X ในรูปแบบเติมเต็มประสิทธิภาพ 3G เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารมากยิ่งขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ และบริการที่ครบครัน 4 ด้าน คือ แพ็กเกจบริการ 3G พร้อมการบันเดิลผลิตภัณฑ์, การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ 3G ทั้งแบรนด์ i-mobile และแบรนด์อื่นๆ, การให้บริการคอนเทนต์ และแอพลิเคชั่น เช่น VDO Messaging, VDO Chat และ VDO Horo และการให้บริการลูกค้าผ่าน ไอ-โมบาย ช็อป และตัวแทนจำหน่ายของ ไอ-โมบาย ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ โดย ไอ-โมบาย ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์แบรนด์ชั้นนำ เพื่อนำเสนอโทรศัพท์มือถือ และผลิตภัณฑ์ 3G และพาร์ทเนอร์ที่นำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อให้บริการที่ครบครันแก่ลูกค้าโดย ไอ-โมบาย จะจัดทำแพ็กเกจผลิตภัณฑ์ และบริการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่ม พร้อมนำเสนอบริการใหม่ซึ่งพัฒนาต่อยอดได้บนระบบ 3G” นายวัฒน์ชัย กล่าวต่อ

นายธนานันท์ วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไอ-โมบาย วางแผนรุกตลาดเพื่อรักษาความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์การเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมัลติมีเดีย และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการรูปแบบใหม่เพื่อรองรับระบบ 3G โดยในช่วงเดือนธันวาคมนี้ได้ทยอยเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ และผลิตภัณฑ์ใหม่รวม 18 รุ่น โดยแบ่งเป็นมัลติมีเดียโฟน 11 รุ่น ครอบคลุมทั้งกลุ่มที่ราคาต่ำกว่า 1,000 บาท และกลุ่ม Mid-Low ที่นำเสนอฟังก์ชั่นตรงกับความต้องการ เช่น ทัชสกรีน ดูทีวี สองซิม มือถือเกม มือถือ QWERTY และมาพร้อมการใช้งาน Pushmail และใช้แอพพลิเคชั่น Social Networking เช่น Facebook และ msn รวมทั้ง กลุ่มมือถือที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย ด้วยระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ และ วินโดวส์ นอกจากนี้ ไอ-โมบาย ยังเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ และผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม 3G เช่น USB Modem อีก 7 รุ่น เพื่อให้ลูกค้าได้พบกับประสบการณ์ใหม่จากการใช้งานบนระบบ 3G พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์เพื่อจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ และผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำ เช่นโซนี่ อีริคสัน ซัมซุง โนเกีย แอลจี และ เอชทีซี รวมทั้ง โน้ตบุ๊คจาก เอเซอร์ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่หลากหลาย”

“นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์กลุ่ม 3G ที่ครบครันแล้ว ไอ-โมบาย ยังนำเสนอคอนเทนต์ และ แอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นโดย บริษัท เบรน ซอร์ส จำกัด เพื่อรองรับการใช้งาน 3G ซึ่งจะเน้นการใช้งานด้านข้อมูล โดยแบ่งแอพพลิเคชั่นออกเป็น 6 กลุ่มหลัก ได้แก่ Video Streaming ชมภาพยนตร์แบบเต็มเรื่อง ชมคลิปฟุตบอลไทยลีก, Video Messaging, Video Horo ดูดวงสดแบบเห็นหน้ากับหมอดูชื่อดัง EDT Mapการแนะนำสถานที่กินดื่มเที่ยวพร้อมพิกัดแผนที่ การใช้งาน Social Networking เช่น เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ และ Start Pages หน้าอัพเดตข่าวเมื่อเชื่อมต่อ USB Modemทั้งนี้ ไอ-โมบาย พร้อมให้บริการลูกค้าด้วยแพ็กเกจ 3G ทั้งซิมการ์ดแบบเติมเงิน และ แบบรายเดือน ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคมนี้ ภายในงานเปิดตัว i-mobile 3G X พร้อมการให้บริการที่ ไอ-โมบาย ช็อป 30 สาขา และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล สำหรับช่วงเปิดตัว ไอ-โมบาย ได้วางแผนงบการตลาดประมาณ 30-40 ล้านบาท โดยจะเน้นการทำตลาดแบบ บีโลว์ เดอะ ไลน์ และ การจัดกิจกรรมโปรโมต รวมทั้งการโฆษณา ณ จุดขาย เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และผู้ที่ต้องการใช้คอนเทนต์ แอพพลิเคชั่นระบบ 3G เพื่อสร้างการรับรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับบริการ i-mobile 3G X”

ทั้งนี้ ไอ-โมบาย ได้จัดบูธกิจกรรมเปิดตัว i-mobile 3G X พร้อมนำเสนอโทรศัพท์มือถือ และผลิตภัณฑ์ 3G จากแบรนด์ต่างๆ ได้แก่ i-mobile, Sony Ericsson, Samsung, Nokia, LG, HTC และ Acer ที่บริเวณ โซน Dazzle ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวิลด์ ระหว่างวันที่ 3 – 7 ธันวาคมนี้ โดยลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์มือถือ 3G ภายในงาน จะได้รับซิมการ์ด i-mobile 3G X ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของ i-mobile 3G X ได้ที่ i-mobile 3G X Call Center โทร. 0-2575-5599 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.i-mobile3GX.com และ www.i-mobilephone.com

ไอ-โมบาย นำเสนอโทรศัพท์มือถือ i-mobile 3G จำนวน 5 รุ่น และ USB Modem จำนวน 2 รุ่น ได้แก่
• i-mobile 3G 3530: โทรศัพท์มือถือ 3G หน้าจอ 2.0 นิ้ว กล้อง VGA หน้า-หลัง วางจำหน่ายแล้วในราคา 3,990 บาท
• i-mobile 3G 5511: โทรศัพท์มือถือ 3G, 3.6 Mbps หน้าจอ 2.4” ทัชสกรีนเมนู กล้อง 3 ล้านพิกเซล วางจำหน่ายแล้วในราคา 4,790 บาท
• i-mobile 3G 5520: โทรศัพท์มือถือ 3G, 3.6 Mbps หน้าจอ 2.4” ทัชสกรีน Half QWERTY กล้อง 3 ล้านพิกเซล เตรียมวางจำหน่ายราคา 4,990 บาท
• i-mobile 3G 6530: โทรศัพท์มือถือ 3G, 3.6 Mbps หน้าจอ 2.8” ทัชสกรีน กล้อง 2 ล้านพิกเซล เตรียมวางจำหน่ายราคา 6,990 บาท
• i-mobile 3G 8500: โทรศัพท์มือถือ 3G ระบบปฎิบัติการ Android หน้าจอ 3.2” Capac Touch, กล้อง 5 ล้านพิกเซล เตรียมวางจำหน่ายราคา 8,900 บาท
• i-mobile U3300: USB Modem 3.6 Mbps วางจำหน่ายแล้วในราคา 2,390 บาท
• i-mobile U3500: USB Modem 7.2 Mbps วางจำหน่ายแล้วในราคา 3,390 บาท

ไอ-โมบาย จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ 3G จากแบรนด์ต่างๆ พร้อมแพ็กเกจบริการ i-mobile 3G X เช่น Sony Ericsson J105 Naite, Samsung Omnia Lite และ Samsung Candy Pro, HTC Hero และ HTC HD2, โน้ตบุ๊ค Acer Aspire one Pro ทั้งนี้ ไอ-โมบาย ได้ร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย นำเสนอนวัตกรรมการเงินผ่านระบบ 3G ด้วยการมอบแพ็กเกจพิเศษสำหรับลูกค้า i-mobile 3G X พร้อมการให้บริการด้านธุรกรรมสำหรับลูกค้าผ่านโทรศัพท์มือถือบนระบบ 3G เช่น VDO Call และ VDO Streaming อีกด้วย

นอกจากนี้ ไอ-โมบาย ยังแนะนำโทรศัพท์มือถือมัลติมีเดีย 11 รุ่นใหม่ รองรับการใช้งานที่หลกหลาย เช่น i-mobile Hitz 2210 มือถือสองซิมโทรได้นาน 17 ชั่วโมง, i-mobile IE 3200, IE 3210 และ IE 3250 มือถือสองซิมสุดคุ้ม แบบทัชสกรีน และแป้นพิมพ์ QWERTY สนุกกับการใช้งาน Facebook, msn, i-mobile PANO DC 5210 กล้อง 5 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพแบบพาโนรามา, i-mobile GM 5220 และ GM 5221 มือถือเกม รวมทั้ง i-mobile 6010 Android ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่รองรับการใช้งานได้ครบครัน
-  i-mobile PANO DC 5210 : มือถือ สองซิม ทัชกสรีน หน้าจอ 3.0 นิ้ว กล้องคาสิโอ ฮิตาชิ  5 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพคมชัดมุมกว้างแบบพาโนรามา ดูทีวีฟรี พร้อมรองรับการใช้งาน Facebook, MSN ราคา 4,490 บาท
-  i-mobile GM 5220 : มือถือสองซิม รองรับเกม Nintendo NES/SNES, Gameboy, Gameboy Advanced  กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชั่น Face detection และดูทีวีฟรี ทุกที่ทุกเวลา ราคา 4,690 บาท
-  i-mobile GM 5221 : สไลด์โฟน Half QWERTY สองซิม, รองรับเกม Nintendo NES/SNES, Gameboy, Gameboy Advanced  กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชั่น Face detection  และดูทีวีฟรี ทุกที่ทุกเวลา ราคา 4,790 บาท
-  i-mobile 6010 Android : มือถือระบบปฏิบัติการ Android หน้าจอสัมผัสกว้าง 3.0 นิ้ว รองรับการใช้งาน Google Map, Google Search พร้อมกล้องดิจิตอล 3.2 ล้านพิกเซล ราคา 7,490 บาท

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 20 Mar 2018 17:39:30 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)