ข่าวไอที ข่าวมือถือ ใหม่

ค้นหาคำที่ต้องการ
Ex. มือถือ, เครื่องเล่นเพลงข่าวล่าสุด
ATCI จัดเสวนาปฏิรูปไทยด้วยไอที รุกอนาคต AEC ต่อยอดความสำเร็จ 25 ปี ICT ไทย ATCI จัดเสวนาปฏิรูปไ...
AIS Black Series ยังคงโปรโมชั่น สุดคุ้ม ค่าเครื่อง เริ่มต้นเพียง 1,690 บาท AIS Black Series ยัง...
Generation-S ร่วมกับร้าน HEAR By Munkonggadget จัดกิจกรรมตอบแทนลูกค้ากับ “มั่นคงใจป๋าพาดู NINJA TURTLES” Generation-S ร่วมกับ...
foodpanda จับมือ Door2Door มุ่งเป็นผู้นำตลาด “ฟู้ด เดลิเวอรี่” ในพัทยา foodpanda จับมือ Doo...
Samsung Exclusive Day ลด ลุ้น ล้าน ทุกวัน! Samsung Exclusive Da...
Google เปิดตัว “Women Will: เธอทําได้ด้วยอินเทอร์เน็ต” เชิญผู้หญิงไทยเสริมศักยภาพตนเอง กล้าที่จะก้าวไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น Google เปิดตัว “Wome...
Global Think Test ร่วมฝึกสมองประลองปัญญากับ Kaspersky Lab ลุ้นรับรางวัล $25,000 Global Think Test ร่...
Lenovo ชวนชาวเชียงใหม่ ชม ช้อป สุดชิลล์ Lenovo ชวนชาวเชียงให...
เผยโฉมกล้องเซลฟี่รุ่นใหม่จากค่าย Sony ดีไซน์คล้ายขวดน้ำหอม เผยโฉมกล้องเซลฟี่รุ่...
โทรศัพท์เก่ามีค่าอย่าทิ้ง นำมาเป็นส่วนลดสูงสุด 1,500 บาท โทรศัพท์เก่ามีค่าอย่...
 
ตอบ: 7
อ่าน: 34,592
Font-size:

SQ UNION เวอร์ชั่น 2.5 เป็นโปรแกรมนำทางตัวล่าสุดของ SpeedNavi ออกแบบมาให้ใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือแบบพีดีเอ และ อุปกรณ์นำทางติดรถยนต์ระบบรับสัญญาณ GPS รองรับแผนที่ในประเทศไทย เมนูการใช้งานภาษาไทย และ เสียงอธิบายการเดินทางภาษาไทย

    

ในขั้นแรกที่ใช้งานแผนที่ให้กดเข้าโปรแกรม SpeedNavi SQ UNION เลือกแผนที่ สิ่งที่เป็นในหน้าจอเมื่อเข้าเมนูแผนที่คือไอคอน +, - ที่สามารถขยายภาพได้ 15 ระดับ ซูมเข้าสูงสุดในระยะ 15 เมตร และซูมออกได้ 200 กิโลเมตร ด้านบนเป็นแถบสถานะ GPS ถ้าแสดงรูป GPS ข้างบนหมายถึง สัญญาณไม่เสถียร แต่ถ้าไม่มีรูปแสดงว่าสัญญาณปกติ ด้านซ้ายมีไอคอนรูปเข็มหมุดสำหรับบันทึกจุดสนใจ ถัดลงมาเป็นมุมมองแผนที่ที่สามารถเปลี่ยนได้ 5 แบบได้แก่ ทิศเหนือ, ทิศตามรถ, แผนที่เมือง, ทิศทางตามหัวรถ 3 มิติ และ แผนที่เมือง 3 มิติ ปุ่มสามเหลี่ยมทางซ้ายเพื่อย้อนไปจุดเริ่มต้นที่ตั้ง และ ปุ่มสี่เหลี่ยมทางขวาเพื่อย้อนไปหน้าเมนูหลัก

    

    

    

การแสดงผลของ โปรแกรมแผนที่ SpeedNavi SQ UNION สามารถปรับลูกเล่นได้หลายรูปแบบทั้งการเลือกโหมดกลางวัน/กลางคืนที่ทำงาน ถ้าเป็นเวลากลางวันหน้าจอจะแสดงผลโทนสีสว่างส่วนกลางคืนหน้าจอจะแสดงโทนสีมืด เปิดหรือปิดการแสดงผลระหว่างการนำทาง เช่น ลูกศรนำทาง, ความเร็ว, การย่อขยายแผนที่ และปรับขนาดตัวอักษรบนโปรแกรม

    

    

ในส่วนของภาษาสามารถปรับได้ทั้งเสียงนำทางและภาษาบนแผนที่โดยแบ่งได้ดังนี้

 • การแสดงผล - แสดงผลภาษาบนซอฟแวร์ ประกอบไปด้วย อังกฤษ, ไทย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, จีนกลาง, จีน, สเปน, ฝรั่งเศส, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เวียดนาม
 • แผนที่ - การแสดงภาษาบนแผนที่ ประกอบไปด้วย อังกฤษ, ไทย
 • เสียง - แสดงเสียงนำทางประกอบไปด้วย อังกฤษ, ไทย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, จีนกลาง, จีน

    

    

การค้นหาจุดหมายทำได้หลายวิธี ทั้งการเอานิ้วจิ้มพิกัดบนแผนที่แล้วนำหรือหรือค้นหาผ่านเมนูปลายทางที่หน้าแรกของโปรแกรมโดยรายละเอียดการนำทางดังต่อไปนี้

 • สถานที่ ค้นหาปลายทางโดยพิมพ์ชื่อสถานที่ที่ต้องการไป
 • ที่อยู่ ค้นหาจากชื่อ จังหวัด, ตำบล, อำเภอ
 • ค้นหาล่าสุด ค้นหาจากสถานที่ที่ไปล่าสุด
 • ใกล้เคียง แสดงสถานที่ใกล้เคียงตำแหน่งปัจจุปัน เช่น ร้านอาหาร, ปั้มน้ำมัน, ที่จอดรถ, อู่ซ่อมรถ, ธนาคาร, โรงพยาบาล เป็นต้น
 • ประเภทสถานที่ เลือกโดยการแบ่งสถานที่เป็นประเภทต่างๆเช่น ร้านอาหาร, ที่พัก, ช็อปปิ้ง, สถานที่ท่องเที่ยว, ฉุกเฉิน เป็นต้น
 • จุดสนใจ เลือกสถานที่จากจุดสนใจที่กำหนดไว้
 • เบอร์โทรศัพท์ เลือกสถานที่โดยใส่เบอร์โทรศัพท์สถานที่ที่เราต้องการไป
 • Theme เลือกสถานที่โดยกำหนดไว้เช่น โรงแรม, ร้านอาหาร
 • พิกัด เลือกสถานที่โดยด้วยการใส่เลข Latitude Longitude

    

    

    

    

เมื่อเลือกปลายทางได้แล้ว บนแผนที่จะแสดงจุดแวะและจุดหมายปลายทาง หลังจากกำหนดแล้วเครื่องจะมีเส้นทางให้เลือก 3 ทางคือ ทางปกติ, ทางที่สั้นที่สุด และทางด่วนเลือกเส้นทางแล้วเริ่มต้นการเดินทาง การนำทางจะแสดงเส้นทางเป็นเส้นสีแดงและมีสามเหลี่ยมสีเขียวกำกับขณะเดินทางด้านล่างจะแสดงตำแหน่งปัจจุปัน, ความเร็วของรถ และเสียงนำทางที่สามารถเปิดและปิด และยังเพิ่มความสะดวกในการเดินทางด้วยฟังก์ชั่นหน้าจอเพิ่มเติม ที่จะแบ่งหน้าจอเพิ่มขึ้นมาเมื่อถึงทางเลี้ยวโดยจะบอก จุดเลี้ยว, ระยะที่จะถึงจุดเลี้ยว, ระยะที่จะเลียวเสร็จ และเวลาที่จะถึงจุดเลี้ยวโดยประมาณ และหน้าจอภาพเสมือนจริงที่จะช่วยการนำทางให้แม่นยำยิ่งขึ้น

    

นอกจากฟังก์ชั่นพื้นฐานแล้ว SpeedNavi SQ UNION ยังมีฟังก์ชั่นเพิ่มเติ่มเพื่อความสะดวกในการเดินทางประกอบไปด้วย

 • Easy Searching & Speed Shortcut ใช้งานค้นหาสถานที่สำคัญกว่า 500,000 จุดทั่วประเทศไทยอีกทั้งเพิ่มสถานที่ที่เลือกเป็นไอคอนลัดเพื่อความสะดวกในการนำทาง
 • Powerful Search ฟังก์ชั่นค้นหาสถานที่โดยการใส่แค่ส่วนของคำในประโยค สามารถค้นหาด้วย ภาษาไทยและอังกฤษได้พร้อมกันและยังมี Theme Search ที่สามารถหารายละเอียดรูปภาพ และพี่พักต่างๆ ด้วยฐานข้อมูลของ Hotelsthailand.com
 • Safety Driving ฟังก์ชั่นเตือนจุดอันตรายต่างๆบนท้องถนน เช่น โค้งอันตราย, โค้งหักศอก, จุดห้ามจอด, ห้ามกลับรถ โดยจะแสดงผลเป็นเครื่องหมาย No บนหน้าจอพร้อมเสียงเตือน
 • 2 Steps Junction Display & Turning Point เมื่อเจอทางโค้งที่มีการเลี้ยว 2 ครั้งระบบแสดงเสียงเตือนพร้อมแสดงข้อมูลการเลี้ยวครั้งแรก ชื่อถนนที่จะเลี้ยว และข้อมูลการเลี้ยวครั้งที่ 2 เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง
 • Lane Information เมื่อต้องไปเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยฟังก์ชั่นนี้จะแจ้งให้ทราบว่าควรใช้เลนที่เหมาะสมกับการเดินทางไปจุดหมายของเราป้องกันการขับผิดเลนและออกนอกเส้นทาง โดยเครื่องจะแสดงผลเป็นลูกศรสีเหลืองบนเลนที่ถูกต้อง
 • Destination Information with “Map & Go”เพิ่มความแม่นยำของการค้นหาด้วยรายละเอียดต่างๆของสถานที่ทั้งที่ตั้ง, ทำเล, เบอร์ติดต่อเพื่อสะดวกต่อการนำทาง

    

    

    

และ SpeedNavi SQ UNION ยังใส่ใจในความสวยงามมีสไลด์ด้วยฟังก์ชั่นดังนี้

 • Illustration Guidance การนำทางโดยแสดงภาพจำลองเสมือนจริงมากกว่า 150 จุดทั่วกรุงเทพ
 • Change Background Skin เปลี่ยนภาพพื้นหลังในโปรแกรม Speednavi ได้ในแบบที่คุณต้องการ

    

    

ขอขอบคุณ

M&SOFT (Thailand) Tel. 0-2636-6577-79

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและปัญหาการใช้งาน

SpeedNavi Help Line โทร. 0 2266 9943 (วันจันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น.)
http://www.speednavi.com/

TAGS:
วันที่: 23 ธันวาคม 2552
รายงานโดย: ภาคภูมิ แตรตุลาการ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ


หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Thu, 21 Aug 2014 07:23:10 +0700 (แคชมีอายุ 3600 วินาที)