ข่าวเทคโนโลยี » กล้องถ่ายภาพ

คุณเคยเป็นเหมือนเราไหม บางครั้งที่นั่งฟังเพลงตามคลื่นวิทยุแล้วถูกใจเพลงที่กำลังฟังตอนนั้นมากๆ แต่ไม่รู้ว่าชื่อเพลงอะไร หรือใครร้อง แถมดีเจที่เปิดเพลงก็ดันไม่บอกซะอีก ในเมื่อไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย แล้วจะไปหาเพลงนั้นมาฟังจากที่ไหนได้อีก Shazam สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ให้คุณได้

การทำงานของ Shazam นั้นง่ายมากๆ หลังจากเปิดใช้งาน Shazam เพียงแค่คุณเอาโทรศัพท์มือถือของคุณไปวางไว้ใกล้ๆ ลำโพง โปรแกรมจะทำการฟัง วิเคราะห์ จากนั้นจะค้นหาเพลงให้กับคุณโดยอัตโนมัติ เมื่อค้นหาจนเจอก็จะแสดงผลออกมาว่า เพลงนั้นชื่อเพลงอะไร และใครเป็นคนร้องเพลงนั้น

นอกจากจะบอกชื่อเพลง และนักร้องได้เท่านั้นยังไม่พอ Shazam ยังให้คุณสามารถดู MV เพลงนั้นๆ บน YouTube ได้อีกด้วย

หรือคุณอยากจะดูเพลงอื่นๆ ที่กำลังฮิตในขณะนั้นก็ทำได้ และนอกจากนั้นยังสามารถแชร์เพลงนี้ให้กับเพื่อนคุณผ่าน SMS หรือ e-Mail ได้อีกด้วย

สามารถหาดาวน์โหลด Shazam มาเป็นผู้ช่วยในการค้นหาเพลงให้กับคุณได้จาก Ovi Store (ลิงค์ http://store.ovi.com/content/16725 ) จะปล่อยให้ปัญหาแบบนี้มาทำให้ชีวิตคุณยุ่งยากอยู่ทำไมกัน แอพพลิเคชั่นฉลาดๆ แบบนี้ เห็นทีต้องรีบดาวน์โหลดมาใช้งานโดยเร็ว

------------------------------------------------------------------------------------------

Here and Now เป็นแอปพลิเคชั่นที่ทำให้คุณรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหนบนโลกในนี้ เพียงแค่คุณกดเข้ามาใน Here and Now แอปพลิเคชั่นที่จะหาตำแหน่งของคุณอัติโนมัติ ซึ่งสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว เพราะนอกจากคุณจะทราบว่าคุณอยุ่ที่ไหนแล้ว ยังทราบข้อมูลของสภาพภูมิอากาศของบริเวณนั้นๆ คู่มือการท่องเที่ยวของ Lonely Planet, และคู่มือแนะนำร้านอาหารกับ Hungry Go Where ได้

 

 • หน้าแรกของแอปพลิเคชั่นที่บอกถึงตำแหน่งปัจจุบันของคุณรวมถึงสภาพอากาศ ณ ตอนนั้น
 • Weather สามารถบอกสภาพภูมิอากาศล่วงหน้าในวันต่อๆไปได้อีกด้วย

 

 • Event บอกข้อมูลของรอบหนัง กิจกรรม ต่างๆที่จัดใกล้กับบริเวณที่เราอยู่
 • Lonely Planet คู่มือการท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก
 • HungryGowhere คู่มือแนะนำร้านอาหารที่น่าสนใจ

สามารถดาวน์โหลด Here and Now ได้จาก Ovi Store (ลิงค์ http://store.ovi.com/content/29773)

------------------------------------------------------------------------------------------

ขอบอกก่อนเลยว่า Joikuspot Light Free Hotspot เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับคนใจกว้าง  ซึ่งจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือของคุณให้เป็น Wifi Router เพื่อปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบ Wifi ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ สามารถเข้ามาเชื่อมต่อ แล้วใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เลย  ซึ่งการเชื่อมต่อก็เหมือนกับการค้นหา Wifi แบบปกติ โดยการใช้คอมพิวเตอร์ค้นหา Wifi บริเวณที่โทรศัพท์เครื่องนั้นอยู่ เมื่อเจอ Wifi Joikuspot ก็ทำการเชื่อมต่อ แล้วก็สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต Wifi ได้ทันที  ซึ่งแตกต่างจากก่อนหน้านี้ที่จะใช้งานอินเทอร์เน็ตทีนึง ก็ต้องเอาคอมพิวเตอร์นั้นมาเชื่อมต่อสายโทรศัพท์แล้วกด Dial Up แต่เดี๋ยวนี้แค่คุรมีโทรศัพท์มือถือโนเกียกับแอปพลิเคชั่น  JoikuSpot Light FREE Hotspot  ก็สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเหมือนแต่ก่อน

เมื่อเข้าสู่แอปพลิเคชั่น โทรศัพท์จะถามคุณว่าคุณต้องการแชร์อินเทอร์น์ตกับอุปกรณ์อื่นๆ หรือไม่

จากนั้น เครื่องก็จะถามหา Access Point หรือจุดเชื่อมต่อ  ที่จะถูกใช้งาน ตรงนี้ ให้เลือกเป็น Internet

แอปพลิเคชั่นทำงานโดยการสร้างจุดเชื่อมต่อของ Joikuspot ขึ้นใหม่

Wifi ที่สร้างขึ้น จะชื่อว่า Joikuspot และตามด้วยเลข WLAN Mac address ของเครื่องที่ใช้ เมื่อลองเอามือถือมาค้นหาสัญญาณแล้วเชื่อมต่อ ก็สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เลย

สามารถดูสถานะการใช้งานก็ได้ว่า เชื่อมต่อแล้วกี่นาที มีการถ่ายโอนข้อมูลทั้งเข้าและออกไปแล้วเท่าไหร่

------------------------------------------------------------------------------------------

เมื่อเว็บไชต์แนะนำการท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักเดินทางทั่วโลกอย่าง TripAdvisor มีให้คุณดาวน์โหลดได้ฟรีบน Ovi Store สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง เราขอบอกคุณว่า คุณไม่ควรรอช้าที่จะรีบดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นนี้มาใช้งาน ด้วย TripAdvisor นักเดินทางทั้งหลายสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรม ร้านอาหาร สถานที่น่าสนใจในที่นั้นๆ รวมไปถึงราคาค่าโดยสารเครื่องบินที่ถูกที่สุดให้อีกด้วย ซึ่งสามารถรองรับทั้งหมด 12 ภาษาให้นักท่องเที่ยวได้ใช้งาน นอกจากนั้นคุณยังมั่นใจในผู้ใช้งานที่มีมากกว่า 35 ล้านคนทั่วโลกที่อ่านความเห็นและเขียนบอกเล่าประสบการณ์กับสถานที่นั้นๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักเดินทางทั่วโลกชื่นชอบแอปพลิเคชั่น TripAdvisor นี้นั่นเอง

นักเดินทางสามารถเลือกได้ว่าจะค้นหาโรงแรม ร้านอาหาร หรือ สถานที่ที่น่าสนใจ

เมื่อค้นหา List สถานที่เจอแล้ว เราสามารถเข้าไปดูข้อมูลของสถานที่ หรือ ดูข้อความรีวิวที่นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เขียนไว้ก็ได้ หรือคุณต้องการจะเขียนรีวิวเพิ่มลงไปก็ยังไง

หรือต้องการจะสั่งจองห้องพักโรงแรมก็สามารถทำได้จากที่นี่เลย

 • TripAdvisor > http://store.ovi.com/content/45400
  เพื่อนเดินทางคู่ใจของนักเดินทางมืออาชีพ TripAdvisor
 • ประเภท : ยูทิลิตี้
 • ขนาดไฟล์ : 0.01 MB
 • โดย : TripAdvisor
 • ราคา : ฟรีดาวน์โหลดจาก Ovi store
 • รุ่นที่รองรับ : Nokia N97 , N97 miniX6C65800 Xpressmusic5530 Xpressmusic , 52305233

------------------------------------------------------------------------------------------

Playlist DJ เป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยเลือกเพลงให้ตรงตามอารมณ์ของคุณ หรือจะเปลี่ยนอารมณ์ของคุณไปตามจังหวะเพลงก็ทำได้ โดยแอปพลิเคชั่น Playlist DJ นี้จะสร้างเพลลิสต์เพลงให้กับคุณโดยอัตโนมัติ เพียงแค่คุณปรับแต่งแถบอารมณ์ที่คุณกำลังรู้สึกอยู่ในขณะนั้น และตั้งค่าแถบอิควอไลเซอร์4สี 4 อารมณ์ เช่น สีเหลืองสัญลักษณ์แทนความสุข สีแดงแทนอารมณ์รัก สีม่วงแทนอารมณ์เศร้าหรือเหงา  และสีเทาแทนอารมณ์ที่ต้องการจังหวะเร็วๆ เพียงแค่นี้ แอปพลิเคชั่นก็จะช่วยเลือกเพลงให้ตรงตามสไตล์ และอารมณ์ของคุณ ซึ่งแอปพลิเคชั่น Playlist DJ นี้ถูกติดตั้งมาพร้อมใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ Nokia X6 และ X3 หรือสามารถหาดาวน์โหลดได้ฟรีบน Ovi Store  รีบๆ หาดาวน์โหลดมาใช้งานแล้วมาสร้างโลกส่วนตัวใหม่ในการฟังเพลงกันเถอะ

------------------------------------------------------------------------------------------

คุณเคยคิดมั๊ยว่า จะมีโอกาสบ้างมั๊ยเวลาที่คุณถ่ายรูปที่คุณประทับใจแล้วจะกดเพื่อแชร์รูปนั้นไปอวดเพื่อนคนอื่นๆ ได้ง่ายแค่คลิกเดียวก็ให้รูปนั้นขึ้นไปอยู่บน Wall ของคุณใน Facebook ได้เลย เราเคยคิด และแล้ววันนี้ Facebook Upload Plug-in ก็สามารถช่วยคุณให้หลุดจากปัญหานั้นไปได้ ด้วยความสามารถของ Facebook Upload Plug-in แค่คุณใส่ค่า Username และ Password ในการเข้าใช้งานครั้งแรกเหมือนกับที่คุณ Sign in ใน Facebook ของคุณ เท่านี้ ครั้งต่อไปที่คุณกดถ่ายรูปจากโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้เมื่อไหร่ คุณก็สามารถแชร์รูปถ่ายไปอวดเพื่อนได้ง่ายๆ แค่กด Share หรือ แบ่งปัน ง่ายมากๆ

เมื่อเข้าไปสู่ แอปพลิเคชั่น Facebook Upload Plug-in จะถามว่าคุณต้องการเปิดการใช้งานแอปพลิเคชั่นหรือไม่

คุณจำเป็นต้องใส่ Username และ Password ของ Facebook ที่คุณใช้งานอยู่ก่อนที่จะเข้าใช้งานได้

กดยอมรับ เพื่ออนุญาติให้แอปพลิเคชั่น Facebook Upload Plug-in สามารถเข้าถึงการใช้งานบน wall ของคุณได้

หลังจากนั้น เมื่อไหร่ที่คุณถ่ายรูปแล้วอยากแชร์รูปของคุณ คุณก็แค่กด Upload หรือ สัญลักษณ์ลูกโลกฝั่งขวามือ แค่นี้รูปถ่ายประทับใจรูปนี้ก็จะไปปรากฏบน Wall ของคุณ

 -----------------------------------------------------------------------------------------

Socially เป็นแอปพลิเคชั่นที่มาแรงสุดๆ ในขณะนี้ ที่คุณควรจะมีบนโทรศัพท์มือถือโนเกียของคุณ ด้วยความสามารถที่เหลือล้นที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง Social Networking กับ Location Based Service นั่นคือ คุณสามารถใช้งาน Facebook, Twitter, LinkedIn หรือ Foursquare ในการอัพเดท Status และ Check In สถานที่ได้ในแอปพลิเคชั่น Socially แห่งนี้ที่เดียวจบ! ด้วยแอปพลิเคชั่น Socially คุณไม่ต้องเปิด Facebook แล้วอัพเดท Status จากนั้นเปลี่ยนเพจกลับไป Twitter เพื่อ tweet ข้อความบ่น ทำแบบนี้ดูจะซับซ้อนเกินไปสำหรับโลกดิจิตอลยุคนี้ แค่คุณมี Socially คุณก็สามารถพิมพ์อัพเดท Status แค่ครั้งเดียวให้ขึ้นไปอยู่บน Wall ใน Facebook และ Profile ใน Twitter หรือ LinkedIn ได้เลย นอกจากนั้นคุณยังสามารถ Check in สถานที่นั้นๆกับ Foursquare ได้อีกด้วย สามารถหาดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีแล้ววันนี้ ใน Ovi Store

หน้าแรก Socially ที่ให้คุณได้เข้าไป Sign in บริการของ Facebook, Twitter, LinkedIn, Foursquare

คุณสามารถเลือกได้ว่าในแต่ละครั้ง ต้องการจะอัพเดท Status ไปที่บริการอะไรบ้าง ถ้าอยากอัพเดททั้งหมดก็แค่กากบาททั้ง 4 บริการ อีกทั้งยังสามารถบอกตำแหน่งของเราได้อีกด้วย

หน้า Home ของทั้ง Facebook และ Twitter ที่ให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสะบาย จะคอมเม้นท์ หรือ กด Like ก็ทำได้ง่ายๆ

รายชื่อของเพื่อนๆ ทั้ง 4 บริการที่รวมอยู่ในที่เดียวกัน ซึ่งให้คุณสะดวกในการเลือกดูรายการอัพเดทของเพื่อนแต่ละคน หรือจะส่งข้อความส่วนตัวให้เพื่อนคุณก็ได้

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

  หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sun, 18 Mar 2018 17:33:48 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)