ข่าวไอที ข่าวมือถือ ใหม่

ค้นหาคำที่ต้องการ
Ex. มือถือ, เครื่องเล่นเพลงข่าวล่าสุด
dtac เปิดจำหน่าย OPPO Neo 5 สมาร์ทโฟนรองรับ TriNet 4G ความเร็วสูง ในราคาเพียง 5,990 บาท dtac เปิดจำหน่าย OPP...
SANDISK เปิดตัว SanDisk Ultra Fit USB 3.0 แฟลชไดร์ฟรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมสุดยอดแห่งประสิทธิภาพการทำงาน SANDISK เปิดตัว SanD...
AIS และ CIMB ไทย ผนึกกำลังสร้างสรรค์ “Beat Banking” บริการธนาคารรูปแบบใหม่บนมือถือสำหรับคนยุคใหม่ ครั้งแรกของไทย AIS และ CIMB ไทย ผนึ...
Lady (เลดี้) สมาร์ทโฟนสำหรับผู้หญิงที่มีกลิ่นหอมเครื่องแรกของไทย นวัตกรรมใหม่แห่งวงการมือถือ จากไอมี่ (iMI) Lady (เลดี้) สมาร์ทโ...
True ร่วมกับ สวทศ. เผยโฉมผู้ชนะโครงการ “นักวิทย์น้อยทรู” ปีที่ 19 True ร่วมกับ สวทศ. เ...
Sony ไทย เผยโฉม ทีวีบราเวีย 4K ขนาด 65 และ 55 นิ้ว ลงตลาด รับประสบการณ์ความบันเทิงสุดคมชัด ในราคาสุดคุ้ม Sony ไทย เผยโฉม ทีวี...
LG เผยโฉมสมาร์ทโฟนตระกูล L Series สองรุ่นใหม่ 'L Fino' และ 'L Bello' LG เผยโฉมสมาร์ทโฟนตร...
Color OS 2.0 ระบบปฎิบัติการณ์ที่สร้างมาเพื่อความสะดวกสบายของคุณ Color OS 2.0 ระบบปฎิ...
ภาพเปรียบเทียบตัวเครื่องระหว่าง iPhone 6 และ Samsung Galaxy Alpha ภาพเปรียบเทียบตัวเคร...
Apacer เปิดตัว SSD จิ๋ว ทํางานได้ทุกช่วงอุณหภูมิและประสบผลสําเร็จในการใช้งานบนอากาศยานไร้คนขับ UAVs Apacer เปิดตัว SSD จ...
 
ตอบ: 20
อ่าน: 25,342
Font-size:

แม้ว่า Samsung Galaxy Note 2 จะสามารถกวาดรายได้และดึงฐานลูกค้าที่ชื่นชอบมือถือหน้าจอใหญ่ แต่ทางผู้ผลิตรายอื่นก็ไม่ยอมเสียพื้นที่ของตลาดส่วนนี้ไปง่ายๆ เช่นกัน ล่าสุด HTC (ประเทศไทย) ได้ยืนยันว่าจะมีการวางจำหน่าย HTC DLX สมาร์ทโฟนจอยักษ์ในประเทศไทย แต่ยังไม่เผยรายละเอียดกำหนดการออกมาอย่างชัดเจน สมาร์ทโฟน HTC DLX ถูกวางจำหน่ายทั่วโลกในชื่อรุ่นที่แตกต่างกัน โดยใช้ชื่อ HTC Butterfly J ในญี่ปุ่น และ HTC DROID DNA ในอเมริกา

แน่นอนว่าการมาของ HTC DLX ย่อมถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy Note 2 โดยมีข้อมูลเปรียบเทียบทั้งสองรุ่นตามรายละเอียดด้านล่าง

จอแสดงผล - Display

Samsung Galaxy Note 2 ใช้จอแสดงผล HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (720p) โดยมีความหนาแน่นจุดพิกเซล 267 PPI

HTC DLX ใช้จอแสดงผล Super LCD3 ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล (1080p) โดยมีความหนาแน่นจุดพิกเซล 440PPI ซึ่งถือว่าสูงมากๆ และน่าจะเป็นมือถือที่มีความหนาแน่นพิกเซลสูงที่สุดในโลก ณ เวลานี้

ดีไซน์และคุณภาพการผลิต - Build Quality and Design

 เมื่อเทียบขนาดตัวเครื่องทั้ง Samsung Galaxy Note 2 และ HTC DLX ต่างเป็นสมาร์ทโฟนจอใหญ่และไม่ง่ายที่จะถือและใช้งานด้วยมือข้างเดียว เรารู้กันว่า Samsung Galaxy Note 2 นั้นนำดีไซน์การออกแบบตัวเครื่องมาจาก Galaxy S3 และผลการทดสอบนั้นยืนยันแล้วว่าตัวเครื่องของ Galaxy Note 2 มีความแข็งแรงทนทานมากกว่า Galaxy S3 ขณะที่ HTC DLX นั้นยังมีข้อมูลเพียงรูปภาพ จึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าของจริงจะออกมาสวยงามน่าทึ่งเช่นเดียวกับที่เห็นในภาพมากน้อยเพียงใด

ฮาร์ดแวร์ - (Hardware)

Samsung Galaxy Note 2 ใช้ CPU Exynos 4 quad (quad-core Cortex A9) ความเร็ว 1.6GHz, GPU MP-400 ในขณะที่ HTC DLX ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon S4 Pro SoC (quad-core Krait Cortex A15) ความเร็ว 1.5GHz, GPU Adreno 320 ซึ่งผลการทดสอบประสิทธิภาพนั้นออกมาชัดเจนว่า Snapdragon S4 Pro ทำได้ดีกว่า Exynos 4 เรื่องของหน่วยความจำทั้งสองรุ่นมี RAM 2GB เท่ากันซึ่งน่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานแบบมัลติทาสค์กิ้ง 

ส่วนเรื่องของกล้อง Samsung Galaxy Note 2 มีกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล ขณะที่ HTC DLX มีกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกันมาก

เรื่องแบตเตอรี่กลายเป็นประเด็นที่หลายฝ่ายสงสัย เพราะว่า HTC DLX ให้มา 2,020mAh ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับ Galaxy Note 2 ที่มีแบตเตอรี่ความจุ 3,100mAh ซึ่งต้องลองทดสอบใช้งานจริงว่าจะสามารถอยู่ได้นานเพียงใด

ซอฟต์แวร์และระบบโดยรวม (Software and Ecosystem)

สมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ตทั้งสองรุ่นมาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 Jelly Bean และคาดว่าสามารถอัพเดทเป็นแอนดรอยด์ 4.2 ได้ในอนาคต โดยทาง Samsung Galaxy Note 2 นั้นมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่และลูกเล่นเจ๋งๆ มากมาย โดยชูจุดขายที่ปากกา S-Pen พร้อมความสามารถในการเขียนบนหน้าจอสัมผัส ไวต่อแรงกดและมีแอพพลิเคชั่นที่รองรับอย่างครบถ้วนในขณะที่ HTC DLX ไม่มีปากกาหรือสไตลัสมาพร้อมกับเครื่อง จึงกลายเป็นเครื่องหมายคำถามว่า HTC DLX จะงัดจุดเด่นในเรื่องใดออกมาสู้กันแน่ ?

สรุป

HTC DLX

จุดเด่น

  • หน้าจอขนาด 5 นิ้ว พร้อมการแสดงผลระดับ Full HD
  • CPU ชิปเซต Qualcomm Snapdragon S4 Pro
  • การออกแบบตัวเครื่องมีดีไซน์สวย

จุดด้อย

  • แบตเตอรี่ให้มาน้อย (2,020mAh)
  • ฟังก์ชั่นการใช้งานไม่หลากหลาย

Samsung Galaxy Note 2

จุดเด่น

  • ฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย
  • รองรับการใช้งานมัลติทาส์กกิ้งเต็มรูปแบบ
  • ปากกาอัจฉริยะ S-Pen ที่มาพร้อมลูกเล่นมากมาย
  • หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว

จุดด้อย

  • ความละเอียดพิกเซลต่อนิ้ว 267PPI (ไม่ใช่ความละเอียดในระดับสูงสุด)เรื่องที่คุณอาจสนใจ


หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Thu, 21 Aug 2014 17:09:57 +0700 (แคชมีอายุ 3600 วินาที)