ข่าวไอที ข่าวมือถือ ใหม่

ค้นหาคำที่ต้องการ
Ex. มือถือ, เครื่องเล่นเพลงข่าวล่าสุด
True Incube จัด Demo Day ครั้งที่ 2 โชว์ผลงานสตาร์ทอัพ รุ่นใหม่ แก่นักลงทุนระดับอินเตอร์ True Incube จัด Demo...
ISSP จับมือเป็นพันธมิตรกับ Microsoft ในการให้บริการ Office 365 ISSP จับมือเป็นพันธม...
เปิดข้อมูลสเปกตัวเครื่อง Samsung Galaxy Mega 2 อีกครั้ง!! เปิดข้อมูลสเปกตัวเคร...
ผู้บริหารซัมซุง รับคําท้า Ice Bucket Challenge ร่วมเทน้ำเย็นราดตัวบริจาคการกุศล ผู้บริหารซัมซุง รับค...
WeChat 5.4 เวอร์ชั่นใหม่สำหรับ iOS พร้อมอัพเกรดประสบการณ์ชั้นเลิศสู่ iPad แล้ว เชื่อมต่ออย่างราบรื่นบนทุกอุปกรณ์สื่อสารของคุณ WeChat 5.4 เวอร์ชั่น...
 Samsung Level Box Mini ลำโพงบลูทูธไร้สายขนาดกะทัดรัด รองรับการสนทนาได้ในตัว Samsung Level Box M...
True Visions Anywhere จัดเต็มสิทธิพิเศษให้สมาชิก ชมฟรีหนังดัง Hollywood ผ่านบริการ “Movie on Demand” ถึง 30 กันยายนนี้ True Visions Anywher...
dtac Accelerate ประกาศผล ทีมที่ได้รางวัลจากโครงการ dtac Accelerate ปี 2557 dtac Accelerate ประก...
Sound of Power : ลำโพงแนวๆ ในรูปปั้นหน้าเหมือนบุคคลผู้มีชื่อเสียงของโลก Sound of Power : ลำโ...
HTC เปิดตัว One M8 เวอร์ชั่น Windows Phone อย่างเป็นทางการแล้ว HTC เปิดตัว One M8 เ...
 
ตอบ: 10
อ่าน: 8,042
Font-size:

สมาร์ทโฟน Nokia Lumia 920 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของผู้ใช้งานออกมาได้ดีที่สุด ด้วยหน้าจอเริ่มต้นที่สามารถปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับการใช้งานของแต่ละบุคคล โดดเด่นด้วย Live Tiles รูปแบบไอคอนสไตล์กระเบื้องที่สามารถอัพเดตข้อมูลการเคลื่อนไหวใหม่ๆ อยู่เสมอ ด้วยความสามารถของ Windows Phone 8 สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์และแทบเล็ต Windows 8 โดยไม่ต้องติดตั้งไดรเวอร์เพิ่มเติม

Nokia Lumia 920 พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ยังสามารถนำคุณท่องเว็บไซต์ผ่าน Internet Explorer 10 ได้รวดเร็ว ปลอดภัย หรือหากคุณต้องการใช้งานเอกสาร เพียงเปิดแอพพลิเคชั่น Office Mobile ก็เหมือนเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้กลายเป็นออฟฟิตขนาดย่อมได้แล้ว นอกจากนั้นยังมีแอพพลิเคชั่นมากกว่า 120,000 แอพฯ ให้ดาวน์โหลดไปใช้งาน และที่สำคัญคือ Windows Phone 8 ยังรองรับภาษาไทยสมบูรณ์แบบ โดยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับ Windows Phone 8 มีดังนี้

หน้าล็อคสกรีนแบบใหม่

เปลี่ยนรูปแบบหน้าล็อคสกรีนเดิมๆ ด้วยความสามารถในการแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นตามที่ผู้ใช้กำหนด มาแสดงผลในหน้าล็อคสกรีน สามารถใส่ไอคอนเพื่อแสดงสถานะด่วนได้สูงสุด 5 แอพ ให้คุณไม่พลาดการแจ้งเตือนแม้ขณะที่ไม่ได้เปิดหน้าจอ

Live Tiles แบบใหม่

ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ให้คุณสามารถมี Live Tiles บนหน้าจอที่มากขึ้นและยังสามารถปรับเปลี่ยนขนาดหรือตำแหน่งได้ตามความต้องการ นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้ง shortcut ของแอพพลิเคชั่นใช้บ่อยๆ เช่น LINE, Whatsapp หรือ Facebook ให้เป็น Live Tiles ขนาดย่อมไว้บนหน้าจอหลักเพื่อเช็คข้อมูลล่าสุดจาก Live Tiles ได้ทันที

รองรับภาษาไทย

ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 นั้นสามารถใช้งานภาษาไทยได้เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด, ข้อความ, เว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่นของคนไทยเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ

People Hub

แอพพลิเคชั่นสำหรับการจัดกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือแวดวงของคุณตามที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุด รวมถึงส่งข้อความและโพสตอบได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิดทีละแอพพลิเคชั่น

การสำรองข้อมูลและกู้คืน

มีระบบการสำรองข้อมูลเผื่อกรณีสูญหายหรือเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์ใหม่ เพียงทำการสำรองข้อมูลและเก็บรายการแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ไปยัง SkyDrive เมื่อทำการใช้งานที่สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ผู้ใช้ก็สามารถดึงข้อมูลและรายการแอพพลิเคชั่นที่เคยใช้งานกลับมาได้ นอกจากนั้นยังมีระบบค้นหาโทรศัพท์หาย สามารถดูพิกัดตำแหน่งโทรศัพท์, สั่งโทรเข้าเพื่อให้เสียงเตือนดังขึ้น แม้กระทั่งสั่งลบข้อมูลโทรศัพท์โดยผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ได้

ระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

Windows Phone 8 สร้างระบบความปลอดภัยของการท่องเว็บไซต์ด้วย Internet Explorer 10 และ HTML5 อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการดาวน์โหลดข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น มีการเข้ารหัสข้อมูลในโทรศัพท์แบบ Bitlocker และสามารถตั้งรหัสเพื่อล็อคเครื่อง เพื่อช่วยให้ข้อมูลส่วนตัวหรือเอกสารสำคัญในโทรศัพท์มีความปลอดภัย เพียงเท่านี้ก็สามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณจะไม่รั่วไหลแม้โทรศัพท์สูญหาย

Easy to Sharing

สามารถแบ่งปันข้อมูลระหว่างโทรศัพท์มือถือ  แท็บเล็ต และเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างง่ายดายผ่านพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์ SkyDrive ฟรี 7GB ทั้งไฟล์เอกสารออฟฟิต, ไฟล์บันทึกย่อจาก OneNote ไฟล์รูปภาพหรือภาพถ่าย เป็นต้น

Kids Corner

สร้างหน้าจอการใช้งานพิเศษสำหรับเด็กๆ เพียงผู้ใช้กำหนดแอพพลิเคชั่นบางอย่างที่ต้องการให้เด็กๆ ใช้งาน ให้ขึ้นไปแสดงผลในหน้าจอพิเศษ ซึ่งสามารถเปิดใช้งานได้อย่างเดียว ไม่สามารถลบได้ เท่านี้ก็สามารถให้ลูกน้อยมาเล่นสมาร์ทโฟนของคุณโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเผลอไปลบไฟล์หรืองานสำคัญของคุณเข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ

NFC

 ด้วยคุณสมบัติรองรับการเชื่อมต่อระยะใกล้ เพียงผู้ใช้นำสมาร์ทโฟนมาแตะกันใกล้ๆ ก็สามารถโอนไฟล์ข้อมูล ไฟล์ภาพ ไฟล์วิดีโอ ได้ทันที ด้วยการใช้คำสั่ง "แตะ+ส่ง"

ทั้งหมดนี้คือความสามารถและฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ที่อยู่ภายใต้สมาร์ทโฟน Nokia Lumia 920 ด้วยลูกเล่นอันหลากหลาย การตอบโจทย์ที่ตรงจุด และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน จะทำให้คุณเลือก Nokia Lumia 920 เป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจอย่างแน่นอน!เรื่องที่คุณอาจสนใจ


หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Wed, 20 Aug 2014 13:49:28 +0700 (แคชมีอายุ 3600 วินาที)