ข่าวเทคโนโลยี » แก็ดเจ็ต

MIS ในเครือ MFEC GROUP คว้างานใหญ่ ในกลุ่ม Mobility พัฒนา Mobile Application ให้ “มิตรแท้ประกันภัย” ครบวงจร ถือเป็นก้าวสำคัญของการก้าวสู่ธุรกิจประกันภัย นายปัญญา บุญขจรธำรง กรรมการผู้จัดการ MIS เผย Mobile Application ที่พัฒนาขึ้นถือเป็นมิติใหม่ของการให้บริการในธุรกิจประกันภัย ที่ถือเป็นการติดเขี้ยวเล็บให้ตัวแทนขายรับมือกับธุรกิจที่มีการแข่งขันรุนแรงได้คล่องตัวยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากนี้จะเห็น MIS ขยายฐานธุรกิจในกลุ่ม Mobility อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

นายปัญญา บุญขจรธำรง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์ม อินทิเกรชั่น เซอร์วิสเซส จํากัด หรือ MIS ผู้ให้บริการด้านการจัดหา และให้บริการด้านระบบสารสนเทศ ผู้นำด้านโมบิลิตี้ (Mobility)และโซลูชั่น บายอินดัสทรี้(Solution by Industry) ในเครือ MFEC GROUP เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการขยายฐานธุรกิจในกลุ่มโมบิลิตี้ (Mobility) ว่า ขณะนี้บริษัทได้ก้าวเข้าสู่กลุ่มธุรกิจประกันภัยแล้วอย่างเต็มตัว โดยได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจด้านประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย ให้ MIS เป็นผู้พัฒนา Mobile Application สำหรับตัวแทนขายของบริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยให้ตัวแทนสามารถปฏิบัติงานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว สามารถเข้าถึงข้อมูลและให้บริการลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอข่าวสาร และ สินค้าใหม่ๆ ตลอดจนเป้าหมายและวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ผ่าน Application อย่างต่อเนื่อง

“การพัฒนา Mobile Application ให้กับ “มิตรแท้” ครั้งนี้ก็เหมือนกับการติดเขี้ยวเล็บให้กับตัวแทนขายเพิ่มขึ้น เพราะจะทำให้ตัวแทนสามารถรับมือกับการแข่งขันที่รุนแรง และช่วงชิงความได้เปรียบในทางธุรกิจได้อย่างคล่องตัว สอดคล้องกับการแข่งขันในยุคดิจิตอล ที่วัดกันที่ความรวดเร็ว ครบถ้วน ถูกต้องแม่นยำ และต้นทุนที่ต่ำกว่า ซึ่ง MIS สามารถพัฒนา Application ได้ตรงกับทุกความต้องการของลูกค้า เนื่องจากมีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจของลูกค้าเป็นอย่างดี จึงสามารถพัฒนา Application ที่ไม่เพียงเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า แต่ยังสามารถสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจให้กับลูกค้าได้ในเวลาเดียวกันด้วย” นายปัญญา กล่าว

นายปัญญา กล่าวอีกว่าในปีนี้ MIS จะขยายฐานธุรกิจในกลุ่ม โมบิลิตี้ (Mobility) อย่างมีนัยสำคัญ ตามการเติบโตของตลาดอุปกรณ์สื่อสารหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ ( Mobile device) เนื่องจากได้พัฒนาบุคลากรไว้รองรับการขยายธุรกิจแล้วเป็นอย่างดี โดยอุตสาหกรรมที่บริษัทให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นในปีนี้ คือ กลุ่มสถาบันการเงิน กลุ่มประกัน (Finance, Security, Insurance -FSI) กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม และยานยนต์(Manufacturing, Dealer & Automotive) กลุ่มค้าปลีก (Retail) เนื่องจากเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตและให้ความสำคัญกับการลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจรับมือกับการแข่งขันรุนแรงที่จะเข้ามาในอนาคต โดยเฉพาะภายหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ที่จะมาถึงในอนาคตอันใกล้นี้ โดยบริษัทจะนำเสนอ Mobility Solution เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการขายให้กับลูกค้า เพิ่มความสะดวกในการรับชำระเงินผ่าน Mobile device รวมถึงยังสามารถลดต้นทุนในการทำงาน และ Solution ยังช่วยส่งเสริมการตลาดให้กับลูกค้า เพื่อเสริมสร้างความได้เปรียบในการเข้าถึงลูกค้าได้เร็วกว่าคู่แข่งรายอื่น

ดังนั้น เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการขยายธุรกิจ บริษัทจึงได้ปรับปรุงโครงสร้างทีมขายให้แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพมาก โดยเน้นให้มีความเข้าใจการดำเนินธุรกิจของลูกค้าในอุตสาหกรรมนั้นๆ จริง และสามารถให้คำปรึกษา, ออกแบบ พร้อมทั้งช่วยวางแผนให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและเติบโตไปพร้อมกับลูกค้าแบบ Partnership ซึ่งจะทำให้ลูกค้าไว้ใจ เชื่อมั่นและให้โอกาส MIS นำเสนอ Solution และร่วมเดินไปกับความสำเร็จของลูกค้าอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่านโยบายดังกล่าวจะสนับสนุนให้ MIS ครองความเป็นผู้นำด้าน Mobility Application อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการให้บริการชำระเงินผ่าน Mobile แบบครบวงจร (Mobile payment)รวมทั้งเป็นผู้นำในการให้บริการ Infrastructure Solution ,การให้คำปรึกษาและออกแบบ เพื่อรองรับการทำงานของ Application ที่สอดคล้องกับธุรกิจ และแผนการลงทุนของลูกค้าแบบครบวงจร

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Fri, 14 Dec 2018 17:41:44 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)