สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 14 พฤศจิกายน 2557
ขณะที่ "Windows 10" แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดของ Microsoft จะยังไม่ถูกปล่อยออกมาจนกว่าจะถึงกลางปีหน้าหรืออาจจะช้ากว่านั้นก็ตาม Microsoft ก็ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Lumia ที่รัน Windows Phone 8 หรือ Windows Phone 8.1 จะได้รับอัพเดท Windows 10 ด้วยแน่นอน ซึ่งหมายความว่าแม้แต่สมาร์ทโฟนรุ่นราคาประหยัด เช่น Lumia 520 และ Lumia 530 ก็จะได้ใช้งานระบบปฏิบัติการล่าสุดของ Microsoft ในปีหน้า
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Microsoft กำลังทดสอบ Windows 10 กับอุปกรณ์มือถือตระกูล Lumia อยู่ในเวลานี้และมีความเป็นไปได้ว่า Lumia 940 อาจจะเป็นโทรศัพท์เครื่องแรกที่จะได้รันบนแพลตฟอร์ม Windows 10 (ยังไม่ยืนยัน)
Windows 10 เป็นแพลตฟอร์มที่จะรวมอุปกรณ์ทุกอย่างของ Microsoft ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพีซี แลปท๊อป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์สวมใส่ โดยปรับปรุงรูปแบบการใช้งานให้มีลักษณะที่แตกต่างกันเล็กน้อย (ขึ้นอยู่กับชนิดของอุปกรณ์) แต่ทั้งหมดจะอยู่ภายใต้ระบบปฏิบัติการเดียวกันเป็นหลัก
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : twitter.com วันที่ : 14 พฤศจิกายน 2557
Samsung Galaxy Z Fold 7 และ Galaxy Z Flip 7 ประกาศวันเปิดตัว เตรียมพบกับประสบการณ์พับแบบ Ultra
POCO F7 เปิดตัวพร้อมปล่อยโปร Early-Bird ตัวแรงชิป Snapdragon 8s Gen 4 ในราคาเอื้อมถึง
Samsung เปิดลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ พร้อมรอรับ Galaxy Z Fold 7 และ Galaxy Z Flip 7 เป็นกลุ่มแรก
Infinix GT 30 Pro สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง เล่นเกมลื่น 120fps ประกาศราคาในประเทศไทย
HONOR Magic V5 ประกาศวันเปิดตัว พบกันที่เซินเจิ้น ต้นเดือนกรกฎาคม 2025
OPPO A5 Pro 5G และ OPPO A5 Pro สมาร์ทโฟนสายทนทาน ราคาใหม่เริ่มต้น 5,4xx
Baseus เผยโฉมพาวเวอร์แบงค์ 3 รุ่นใหม่ ชาร์จไวไซซ์มินิกว่าเดิม ในราคาเริ่มต้น 999
vivo Y400 Pro 5G สมาร์ทโฟนจอ AMOLED สว่าง 4500nits ได้กล้องหลังคู่ 50MP
HONOR X6c สมาร์ทโฟนบัดเจ็ท แต่มาพร้อมจอลื่นๆ 120Hz ได้กล้องหลังคมชัด 50MP
Amazfit Bip 6 สมาร์ทวอทช์โครงอะลูมิเนียมอัลลอยด์ จอ AMOLED กันน้ำได้ถึง 5 ATM