ข่าวเทคโนโลยี » แก็ดเจ็ต

Google ได้ประกาศเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม Love Your Language และงาน Translate-a-thon ขึ้นเป็นครั้งเเรกในประเทศไทย โดยจะจัดขึ้นต่อเนื่องระหว่างวันที่ 24-29 มีนาคม 2558 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อทลายกำแพงด้านภาษาให้แก่ผู้ใช้ภาษาไทยบนเว็บ ทั้งที่อยู่ที่บ้านเเละจากทั่วโลก

Google ขอเชิญชวนนักแปลภาษา ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา รวมถึงคนไทยที่รักภาษาไทยร่วมกันช่วยพัฒนาเเละปรับปรุงคุณภาพการแปลภาษาไทยบนโลกออนไลน์ คุณพัชรินทร์ อารีย์วงศ์ ผู้เชี่ยวชาญอาวุโสด้าน Localization ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อธิบายว่า “เราเชื่อว่าเครื่องมือต่างๆ ของ Google ล้วนอยู่ในมือของคนไทย สามารถช่วยพัฒนาเว็บที่เหมาะสมกับเมืองไทย การใช้งานของคนไทยเเละภาษาไทยได้

ขอเเนะนำเเคมเปญ Google Love Your Language ที่นำประสิทธิภาพของเทคโนโลยีจาก Google แปลภาษา มาสร้างเป็นพลังแก่ชุมชนที่เกี่ยวข้องกับภาษาของพวกเขาในประเทศไทย เเละด้วยความร่วมเเรงร่วมใจของพวกเราจะทำให้เราสามารถปรับปรุงความเข้าใจเเละคุณภาพการเเปลภาษาไทย เพื่ออนุรักษ์เเละโปรโมทภาษาไทยไปพร้อมๆ กับวัฒนธรรมไทยบนออนไลน์”

การใช้งาน Google Translate Community tool นั้นง่ายมากๆ เพียงสองสามคลิกหรือเลื่อนหน้าจอได้ทั้งบนโทรศัพท์มือถือ เเท็บเล็ต เเละเครื่องแล็ปท็อป ให้คนไทยสามารถมีส่วนช่วยปรับปรุงเว็บเพื่อให้ผู้ใช้ภาษา ไทยที่มีอยู่หลายคนทั่วโลกได้ใช้ประโยชน์ Google จะจัดกิจกรรม Love your Language translate-a-thons ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย รวมถึงกรุงเทพฯ เชียงราย เชียงใหม่ ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 23-29 มีนาคม

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ที่ http://goo.gl/gYnXnf คุณยังสามารถร่วมกิจกรรมผ่านออนไลน์ได้ หากไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานตามสถานที่ที่จัดกิจกรรมต่างๆ

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    สินค้าออนไลน์ONLINE STORE
      หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sat, 16 Dec 2017 19:50:32 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)