ข่าวเทคโนโลยี » สมาร์ทโฟน

สรุปข่าวเด่นประจำสัปดาห์ ช่วงวันที่ 13 -  19 ธ.ค. 2558 มีข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการไอที และโทรศัพท์มือถือ อะไรบ้างที่ได้นำเสนอกันไปแล้ว ติดตามชมกันได้เลย

Google สร้างหมวดหมู่ "แอพฯ ดีที่สุดปี 2015" ใน Google Play เพื่อเลือกแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ที่ Google เชื่อว่าเป็นแอพดีที่สุดในปีนี้ โดยมีทั้งหมด 18 แอพพลิเคชั่น (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Google เปิดตัวหน้าปัดนาฬิกา Android Wear อีก 9 แบบใหม่ล่าสุดซึ่งได้รับการออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ผู้นำแฟชั่นแบรนด์ดังจากทั่วโลก ทั้ง Ted Baker, Melissa Joy Manning, Vivienne Tam, Nicole Miller, Y-3, Mango, Zoe Jordan, Harajuku Kawaii และ ASICS (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

ข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับค่ายมือถือของเกาหลีอย่าง LG ระบุว่าเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท๊อปรุ่นใหม่ LG G5 ในเดือนกุมภาพันธ์ และคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.6 นิ้ว ความละเอียด QHD มีกล้องถ่ายรูปความละเอียดถึง 20-21 ล้านพิกเซล (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

หลังจากทาง Samsung ได้ออกเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในซีรีย์ "A" ที่เตรียมจะเข้ามาประจำการในปีหน้า (2016) แทนรุ่นพี่ในซีรีย์ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Samsung น่าจะไม่ได้มีแค่ 3 รุ่นดังกล่าวซะแล้ว หลังมีคลิปวีดีโอ Samsung Galaxy A9 (2016) หลุดออกมาให้ได้ชมกัน! (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

ทางด้าน Samsung เกาหลีใต้ เปิดตัว Galaxy Note 5 Winter Edition โดยเป็นสมาร์ทโฟนที่อัพสเปกเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่องเป็น 128GB จากเดิมที่มีอยู่ในท้องตลาดเป็นรุ่นความจุ 32GB และ 64GB (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

ASUS แนะนำอีกหนึ่งรุ่น Zenfone 2 Deluxe Special Edition ที่จะมาต่อยอดความสำเร็จของรุ่นก่อนหน้า ด้วยแรมในเครื่อง 4GB กับความจุที่มากถึง 128GB เช่นเดิม ไปพร้อมๆ กับความงามในแบบฉบับของ Zen one (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

LeTV ผู้นำตลาดมือถืออันดับ 3 จากประเทศจีน จับมือ “วินวิน เน็ต คอร์ปอเรชั่น” บุกตลาดมือถือในประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟน “LeMobile” 2 รุ่น เพรียวบางไร้ขอบ และเป็นเครื่องแรกที่ใช้ USB-C แทนพอร์ต microUSB คือ LeMobile Ls1s ด้วยหน้าขนาด 5.5 นิ้ว FHD In-Cell และรุ่น LeMobile Le Max กล้องหลัง 21 MP พร้อมระบบเสียง HiFi (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

กสทช. ยืนยัน แม้ราคาการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 900 MHz ขยับสูงขึ้นมาก แต่ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าอัตราค่าบริการบนคลื่นความถี่ 900 MHz จะต้องถูกกว่าอัตราค่าบริการ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 GHz ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Facebook อัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ สามารถให้ผู้ใช้ใส่รูปโปร์ไฟล์ของตัวเองในรูปแบบวิดีโอได้แล้ว โดยสามารถทำท่าการเคลื่อนไหวต่างๆ ด้วยความยาวประมาณ 7 วินาที เพื่อใช้เป็นรูปโปร์ไฟล์ของคุณ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

HTC เผยภาพทีเซอร์ของว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวออกมาต่อจาก HTC One A9 โดยรุ่นนี้มีแนวโน้มสูงว่าจะได้ใช้ชื่อเรียก "HTC One X9" (ยังไม่ยืนยัน) ภายในภาพทีเซอร์มีการบอกใบ้ว่าจะมีกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นและรองรับการถ่ายภาพ RAW file เหมือนอย่าง HTC One A9 (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    สินค้าออนไลน์ONLINE STORE
      หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sun, 17 Dec 2017 08:44:44 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)