ข่าวเทคโนโลยี » การสื่อสาร

เป็นเรื่อง Talk of the town เลยทีเดียวในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังพบเซเว่นหลายแห่งเขียนประกาศว่า สินค้าที่เกี่ยวกับ 1-2-call หมดทำให้เกิดความสงสัยขึ้นกันว่า ทางบริษัท AIS ก็ไม่น่าจะปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ขาดตลาดแบบนี้ หรือถ้าหากจะบอกว่าได้รับความนิยมในช่วงข้ามคืนกับการเปิดซิมการ์ดก็อาจจะดูเป็นเรื่องแปลก ขณะที่เจ้าอื่นๆ ยังคงมีวางจำหน่ายเป็นปกติ เกิดอะไรขึ้น ?

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม สำนักข่าวไทยรัฐระบุว่า นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น (7-11) จะยุติจำหน่ายและให้บริการเติมเงินวัน-ทู-คอล นั่นหมายความว่าผู้ใช้ไม่สามารถเดินเข้าร้านแล้วเติมเงินหรือซื้อสินค้าใดๆ เกี่ยวกับ AIS ได้อีกต่อไป

สำหรับเหตุผลคือการตกลงไม่ลงตัวของธุรกิจคู่ค้าระหว่างบริษัท AIS กับ ซีพี-ออลล์ โดยทางซีพี-ออลล์ต้องการปรับขึ้นค่าผลตอบแทนในการขายจากเดิม 5% เป็น 7% แต่ทางเอไอเอสก็ไม่ยินยอมและขอเวลาเจรจาภายใน ส่งผลให้เซเว่นตัดสินใจหยุดจำหน่ายทันที แม้ว่าบริษัทจะมีรายได้ต่อปี 1,000 - 2,000 ล้านบาท


ขอบคุณข้อมูลจาก thansettakij.com

ส่วนรายละเอียดการเก็บค่าผลตอบแทนของซีพี-ออลล์ ที่มีต่อ 3 โอเปอเรเตอร์ พบว่า AIS มีเรทราคาตํ่าสุดคือ 5 % ส่วน dtac อยู่ที่ 6+1% และ Truemove H สูงสุดที่ 7% โดยเป็นที่คาดกันว่าทางร้านค้า 7-11 ต้องการเก็บในเรทราคาที่เท่ากัน

สุดท้ายนี้สาขาใดที่ยังมีวางจำหน่ายก็จะขายจนหมด แต่ไม่มีการเติมสินค้าอีกต่อไป อย่างไรก็ดีลูกค้าเอไอเอสก็สามารถใช้บริการจากตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศได้อย่างไม่มีปัญหา

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Fri, 22 Jun 2018 18:58:27 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)