ข่าวเทคโนโลยี » ซอฟต์แวร์

มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ เกิดขึ้นอีกแล้ว สำหรับ Samsung ที่คราวนี้ปรับโฉมใหม่ของส่วนติดต่อผู้ใช้งานหรือ user Interface จากเดิมใช้ชื่อเสียงเรียงนามว่า TouchWiz แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมีข่าวล่าสุดว่า Android Nougat รุ่นเบต้าของ Galaxy S7 กับ S7 edge จะเลิกใช้ชื่อดังกล่าวไปเสียแล้ว และได้เปลี่ยนมาเป็น Samsung Experience พร้อมระบุเวอร์ชั่นด้วยเลข 8

สำหรับขนาดไฟล์อัพเดทจะอยู่ที่ประมาณ 528MB รวมแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนธันวาคม ซึ่งมี 10 ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1. หน้าเมนูดูแตกต่างจากเดิม : จากเดิมที่จะมีสีสันต่างๆ ก็จะถูกเปลี่ยนไปเช่นเดียวกับพื้นหลังมีสีขาว และมองดูสบายตายิ่งขึ้น

2. ออกแบบหน้าการแจ้งเตือนและ Quick Setting : ให้ใช้งานง่ายและครอบคลุมยิ่งขึ้น

3. Put to Sleep : บางแอพฯ ทำงานตลอดจึงอาจทำให้สิ้นเปลืองแบตฯ ดังนั้นฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำให้แอพฯ นั้นหยุดการทำงาน เหมือนอยู่ในสถานะสแตนบาย

4. Multi-Window : สามารถใช้แบบในมุมมอง Pop-Up เพื่อความสะดวก

5. Blue Light Filter : ตัดแสงสีฟ้าออกอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อถนอมสายตามากขึ้น

6. Performance Mode : เลือกรูปแบบทำงาน เช่น การปรับความละเอียดหน้าจอ, ประสิทธิภาพการทำงาน, ความสว่างของหน้าจอ

  • Game Mode : ความละเอียด 1080p, ความส่วางหน้าจอสูงสุด, เปิดการทำงาน Game Launcher และ Game tools

7. จัดหมวดหมู่ของระบบ : โดย Ram, พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน, แบตเตอรี่ หรือความปลอดภัย จะอยู่ใน Device Maintenance ไม่กระกระจายเหมือนก่อน

8. Always On Display : มีประโยชน์กว่าเดิม เช่น โชว์การแจ้งเตือนจากทุกแอพฯ และข้อมูลของ วัน, เวลา, ระดับแบตเตอรี่ และปฏิทิน ละเอียดขึ้นกว่าเดิม

9. Display และ Resolution Scaling : ปรับความละเอียดหน้าจอตั้งแต่ HD จนถึง QuadHD

10. เปลี่ยนกรอบไอคอนแอพฯ ได้ : เสมือนมีลูกเล่นใหม่ เพื่อไม่ให้จำเจ 

เรียกได้ว่าทั้ง 10 ฟีเจอร์ข้างต้น น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยการปล่อยอัพเดทอย่างเป็นทางการคาดว่า น่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2017 สุดท้ายจะมีฟีเจอร์ใดๆ เพิ่มเติม เดี๋ยวมารายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 21 Aug 2018 12:52:48 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)