ข่าวเทคโนโลยี » เทคโนโลยี

Xiaomi เตรียมเปิดตัวชิปเซ็ตที่ผลิตขึ้นเองเพื่อใช้งานบนสมาร์ทโฟนวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีการส่งเทียบเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวชิปเซ็ตชื่อว่า "Pinecone" ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติในกรุงปักกิ่ง

ก่อนหน้านี้มีเพียง Samsung, Apple และ Huawei สามบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเท่านั้นที่มีการผลิตชิปเซ็ตของตัวเองขึ้นมาใช้งาน (Exynos, Apple A series, Kirin chipset) แต่ตอนนี้ Xiaomi กำลังจะกลายเป็นบริษัทที่สี่และบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนรายที่สองที่มีการผลิตชิปเซ็ตของตัวเองต่อจาก Huawei

Xiaomi เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Redmi 2A เมื่อสองปีก่อน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวใช้งานชิปเซ็ต Leadcore ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตชิปเซ็ตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีน หลังจากนั้นเป็นต้นมาจึงเกิดความร่วมมือระหว่าง Leadcore และ Xiaomi จนสามารถพัฒนาชิปเซ็ต Pinecone ซึ่งจะเปิดตัวออกมาวันสุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์พร้อมกับรายละเอียดต่างๆ ของชิปเซ็ตรุ่นนี้

อย่างไรก็ตาม Pinecone เป็นชื่อที่แปลมาจากคำภาษาจีนโดยตรงดังนั้นอาจจะมีการตั้งชื่อเป็นชื่ออื่นในภาษาอังกฤษสำหรับใช้เรียกสากล ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นใดที่จะได้ใช้งานชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าว Xiaomi คงมีคำตอบให้ในไม่ช้า

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 22 May 2018 03:45:56 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)