ข่าวเทคโนโลยี » สมาร์ทโฟน

จากข่าวลือที่ออกมามากมายบ่งชี้ว่า iPhone 8 รุ่นที่จะเปิดตัวในปีนี้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญหลายอย่างไม่ว่าเรื่องของหน้าจอ OLED ที่มีการปรับปรุง 3D Touch และปุ่มสแกนลายนิ้ว Touch ID แต่ตอนนี้มีข้อมูลล่าสุดออกมาว่า Apple ได้ทุ่มเทด้านทรัพยากรบุคคลโดยว่าจ้างทีมวิศวกรกว่า 1,000 ชีวิตเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยี AR (Augmented reality) หรือการเชื่อมโยงระหว่างโลกจริงและโลกเสมือน ซึ่งคาดว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำเสนอผ่าน iPhone 8 ในปีนี้ด้วย

Business Insider ได้ลงรายงานจาก UBS บริษัทการเงินและการลงทุนซึ่งอ้างว่าพนักงานกว่า 1,000 คนในอิสราเอลกำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ Augment Reality ให้กับ Apple โดยตรง ซึ่งเป็นสิ่งที่ Apple วางเดิมพันไว้สูงต่างกับบริษัทคู่แข่งรายอื่นที่มุ่งเน้นเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) หรือการจำลองภาพเสมือนจริงเสียมากกว่า

ก่อนหน้านี้ Apple ได้ซื้อกิจการบริษัทอิสราเอลที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี AR หลายบริษัทด้วยกัน เช่น PrimeSense, Metaio หรือรายล่าสุดอย่าง RealFace

มีการคาดเดาว่า Apple อาจจะพัฒนากล้องตรวจจับความลึกแบบ 3 มิติบนสมาร์ทโฟน สำหรับนำมาสร้างตัวละคร 3 มิติไว้ใช้งานในเกม ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมต้องติดตามกันต่อไป

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Thu, 26 Apr 2018 03:15:43 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)