ข่าวเทคโนโลยี » หมวดอื่นๆ

ปัญหาการจราจรกลายเป็นประเด็นสำคัญระดับชาติของนานาประเทศกันไปแล้ว ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมากรุงเทพฯ ได้ถูกจันอันดับให้มีรถติดมากที่สุดอันดับต้นๆ ของโลก และในหลายๆ ยุคสมัยก็ต้องการมุ่งหวังแก้ปัญหาให้ได้ ทว่าก็ยังไม่สามารถบรรเทาลง อย่างไรก็ตามแม้แต่ประเทศเพื่อนบ้านเราสิงค์โปรก็ประสบปัญหาเดียวกัน โดย Mr. Pang Kin Keong รัฐมนตรีของกระทรวงคมนาคม จึงมีแนวคิดว่าในเมื่อจราจรภาคพื้นดินแก้ไขปัญหาได้ยาก อาจนำโดรนมาเพิ่มทางเลือกการใช้ขนส่งสาธารณะหวังลดปัญหาที่แก้ไขได้ยาก


ปัญหาจราจรในประเทศสิงค์โปร

สำหรับโดรนที่นาย Pang Kin Keong ได้ให้ความสนใจไว้คือ Hoversurf Scorpion 3 โดยเพิ่งเปิดตัวไปไม่นานสร้างสถิติโลกด้วยการเป็นรถจักรยานยนต์บินได้รุ่นแรกของโลกกันไปเลย เคลมว่าให้ความรู้สึกเหมือนขับขี่จักรยานยนต์อยู่จริงๆ เพียงแต่บนอากาศเท่านั้น และระบบความปลอดภัยช่วยปกป้องไม่ให้ใช้ความเร็วสูงเกินไป ทว่าโดรนดังกล่าวก็ยังคงไม่สามารถนำมาใช้งานจริงได้ในเร็วๆ นี้เพราะก็มีการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อให้สมบูรณ์มากที่สุด

อย่างไรก็ตามนาย Pang Kin Keong มีความตั้งใจให้ประชาชนสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการตั้งปณิธานว่าจะนำโดรนมาใช้จริงจังในระบบขนส่งมวลชนสาธารณะในปี 2030 หวังลดปัญหาพร้อมวางแนวทางพัฒนาให้ระบบขนส่งรางหรือรถไฟได้กลายเป็นทางเลือกหลักโดยมีระยะทางครอบคลุมทั้งประเทศ

RELATED TO:

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 20 Nov 2018 20:17:02 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)