ข่าวเทคโนโลยี » การสื่อสาร

Advertorial : หลังจากบทความก่อนพาส่องโปรโมชั่นสำหรับคนชอบเล่นเน็ตแบบไม่มีข้อจำกัดมาฝาก โดยเป็นข้อเสนอของ Truemove H อ่านรายละเอียด "เลือกเล่นเน็ตกับ TrueMove H รับความเร็วแรงสุดคุ้ม 4G+ Unlimited ไม่มี FUP การันตีความเสถียรสัญญาณ" และนอกจากจุดเด่นข้างต้นแล้วยังมีรางวัลมาการันตีคุณภาพและความเร็วแรงจากแอพพลิเคชั่นสปีดเทสมาตรฐานระดับโลกอย่าง nPerf ก็เรียกว่ามีความมั่นใจในการใช้งานได้เลย

สำหรับเครื่องมือดังกล่าวสามารถวัดผลอย่างมีประสิทธิภาพได้ทั้งอินเทอร์เน็ตแบบใช้ภายในบ้านหรือว่าโมบาย เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 ดังนั้นจึงพามาทำความรู้จักเพิ่มเติม เพราะในปี 2016 ที่ผ่านมาทางแอพฯ ดังกล่าวได้ให้รางวัล Best Mobile Networks ประจำปี 2016 แก่ Turemove H

สำหรับเครื่องมือดังกล่าวมีชื่อว่า nPerf แล้วมีดีอย่างไร ?

nPerf จะให้ผลทดสอบอย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็นความเร็วการดาวน์โหลด/อัพโหลด, ค่าความหน่วงเวลา รวมถึงทดสอบเชิงคุณภาพการบริการ อาทิ การทดสอบการเปิดเว็บไซต์ที่ดูว่ามีความเร็วเท่าใด หรือการสตรีมมิ่งวิดีโอไหลลื่นแค่ไหน จึงถูกยกว่าเป็นเครื่องมือที่มีระบบทดสอบครบครันและพัฒนาอย่างต่อเนื่องตัวหนึ่งของโลกปัจจุบัน

ความน่าเชื่อถือมีมากน้อยแค่ไหน สำหรับเครื่องมือ nPerf

ก็ถือว่าเป็นหนึ่งตัวบ่งชี้ได้ว่าสามารถเป็นเครื่องมือการเทสความเร็วอินเทอร์เน็ตในระดับสากลได้ โดยมี Server เฉพาะการทดสอบกว่า 200 แห่ง และในประเทศไทยเองก็มีบริษัทรวมถึงหน่วยงานภาครัฐด้วยเช่นกันจำนวน 20 แห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีเว็บไซต์ speedtest.adslthailand.com ชื่อดังเข้าร่วม

ดังนั้นด้วยข้อดีที่มีองค์กรกับหน่วยงานทั้งหลายต่างเข้าร่วมกัน ส่งผลให้ข้อมูลสามารถแสดงได้อย่างกว้างขวางจึงเกิดการแข่งขันที่ทำให้เหล่าผู้บริการต่างตระหนักและก็มุ่งมั่นสร้างบริการที่มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้น

ลองมาดูผลลัพธ์สปีดเทสของ Truemove H จะทำได้ดีขนาดไหน

ผลทดสอบมาจากประสบการณ์ผู้ใช้ โดยจะถูกส่งเข้ามาจัดเก็บที่ nPerf Database ซึ่งเข้ารหัสขั้นสูง จึงมั่นใจได้ว่าผลที่ได้จะไม่ถูกดัดแปลงระหว่างทางและการทดสอบที่ส่อจะให้เกิดการเบี่ยงเบนอย่างผิดวัตถุประสงค์จะถูกคัดออกเพื่อผลรายงานแม่นยำที่สุด ส่วนตัววัดผลแบ่งเป็นความเร็ว Download, Upload, Browsing test และ Streaming Test จากผู้ให้บริการมีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศและจำนวนผู้ใช้อย่างมีนัยสำคัญจะนำมาแสดงในรายงานและเพื่อให้ผลไม่มีอคติจากเครื่องลูกข่ายโดยมีผลการทดสอบดังต่อไปนี้

จำนวนการทดสอบ: 34, 541 ตัวอย่าง

การทดสอบแบ่งตามผู้ให้บริการ

ความเร็ว Download 4G เฉลี่ย

คะแนน nPerf โดยเฉลี่ยของเครือข่าย 4G

ความเร็วเฉลี่ยของเครือข่าย 2G/3G/4G 

nPerf Score โดยเฉลี่ยจากทุกเทคโนโลยี 2G/3G/4G

อัตราเครื่องลูกข่ายมีรองรับเทคโนโลยี 4G

อัตราเครื่องลูกข่ายที่รองรับ LTE-Advanced

สรุปว่ากราฟจากในภาพเราได้อะไรบ้าง...?

การติดต่อสื่อสารในชีวิตประจำวันถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะในยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทสำคัญทุกวินาทีจึงมีค่า เนื่องจากเวลาบางครั้งก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ ดังนั้นเราจึงควรมองหาผู้ให้บริการที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหรือความบันเทิง ซึ่ง Truemove H ก็ถูกการันตีให้เห็นด้วยคะแนนและความสำเร็จในด้านการได้รางวัลมาไว้ในอ้อมกอดแล้ว 

สุดท้ายสามารถดาวน์โหลดมาเทสความเร็วอินเทอร์เน็ตช่องทางใดได้บ้าง

nPerf : เปิดให้ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในเครื่องฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายระบบ iOS (itunes.apple.com) ส่วนระบบแอนดรอยด์ (Google Play) สุดท้าย Windows Phone (microsoft.com) และอย่างที่เกริ่นข้างต้นว่ามีระบบทดสอบครบครัน ดังนั้นเทสแต่ละครั้งควรกำหนดดาต้าไว้ด้วยในเมนู Data Usage Alert ไม่งั้นเน็ตอาจไม่เหลือได้แต่หากสมัครแพ็กเกจ 4G+ UNLIMITED ก็ไม่ต้องกังวลเพราะมันไม่มีอะไรมาจำกัดสักอย่างรายละเอียดเพิ่มเติม : http://truemoveh.truecorp.co.th

 

***บทความเพื่อการโฆษณา***

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Mon, 25 Jun 2018 11:44:26 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)