ข่าวเทคโนโลยี » สมาร์ทโฟน

เป็นข่าวไม่ค่อยดีนักสำหรับ ZUK แบรนด์มือถือแบรนด์ย่อยของ Lenovo ที่ลือกันในโซเชียลมีเดียจีนว่าบริษัทกำลังจะปิดตัวลงในไม่ช้าและหากเป็นความจริงก็จะส่งผลกระทบสำคัญต่อลูกค้าจำนวนหนึ่งอย่างเลี่ยงไม่พ้น

ข่าวลือดังกล่าวมาจากในบัญชีโซเชียลมีเดียจีน Weibo @Old Cool ที่โพสบอกว่าจะไม่มีการผลิตสมาร์ทโฟน ZUK Z3 แล้ว และโพสของเขาก็มีการยืนยันโดย Pan Jiutang ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนเผยว่า ZUK Mobile จะปิดตัวลงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Lenovo ได้ออกมาเผยเมื่อสองหรือสามเดือนก่อนนี้ว่าทางบริษัทกำลังวางแผนควบรวมแบรนด์สมาร์ทโฟนทั้งหมดที่ครอบครองอยู่เข้ามาไว้ด้วยกันหลังจากประสบปัญหาหลาย ๆ อย่างกับ Motorola Mobility โดยแผนดั้งเดิมคือจะรวมแบรนด์สมาร์ทโฟนไว้ด้วยกันภายใต้ชื่อของ Lenovo Moto แต่สิ่งที่เหนือความคาดหมายในตอนนี้คือไม่แน่ว่าอาจจะมีการนำ ZUK Mobile มาอยู่ในแผนดังกล่าวด้วย

ZUK Mobile เป็นบริษัทย่อยของ Lenovo โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2015 และในช่วงสองปีที่ผ่านมามีการส่งสมาร์ทโฟนออกสู่ตลาดทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ ZUK Z1, ZUK Z2, ZUK Z2 Pro และ ZUK Edge

สำหรับคนที่ชื่นชอบส่วนติดต่อผู้ใช้ ZUI อาจจะมีข่าวดีเล็กน้อยเพราะ Alex Chen Yu รองประธาน Lenovo ได้ประกาศว่าจะมีการนำส่วนติดต่อผู้ใช้ ZUI มาใช้งานบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนตระกูล Moto

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Mon, 21 May 2018 02:37:47 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)