ข่าวเทคโนโลยี » สมาร์ทโฟน

เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลอง World Emoji Day ทาง Apple ได้เผยโฉมหน้าตาของ emoji ใหม่ๆ บางส่วน ที่จะมีในระบบ iOS, macOS และ watchOS ในช่วงปลายปีนี้

emoji ใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแสดงความรู้สึกของตัวเองได้อย่างหลากหลายและง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีทั้งรูปภาพของสัตว์ สิ่งมีชีวิต การแสดงสีหน้ายิ้มแบบใหม่ๆ และอีกมากมาย

ด้วยจำนวนของ emoji ที่มีอยู่หลายพันแบบใน iPhone, iPad, Apple Watch และ Mac ทำให้มีหลากหลายวิธีในการเพิ่มบุคลิกภาพและความเป็นตัวตนของผู้ใช้ลงไปในทุกๆ ข้อความ ซึ่ง emoji ใหม่ๆ จะมีคาแรคเตอร์ต่างๆ มากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่สวมผ้าคลุมศีรษะ ผู้ชายที่ไว้หนวดเคราดูเคร่งขรึม ภาพการให้นมบุตร และรูปอาหารเพิ่มเติม เช่น แซนวิซและมะพร้าว เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมี emoji รูปสัตว์และสิ่งมีชีวิตในตำนาน ไม่ว่าจะเป็น ที-เร็กซ์ ซอมบี้ และเอลฟ์ ซึ่งช่วยให้การเล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ สนุกสนานมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง emoji ใหม่ๆ อย่าง Star-Struck และ Exploding Head แสดงใบหน้ายิ้มในแบบต่างๆ ก็ช่วยเพิ่มอรรถรสในการส่งข้อความได้เป็นอย่างดี

และทาง App Store จะนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่สามารถสร้าง emoji หรือทำอะไรสนุกๆ เกี่ยวกับ emoji ได้ รวมไปถึง iTunes Movies ที่จะมี emoji ปรากฎขึ้นแทนที่ชื่อของภาพยนตร์ที่เลือก

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.apple.com

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sat, 19 Jan 2019 07:01:35 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)