ข่าวเทคโนโลยี » ซอฟต์แวร์

Facebook เตรียมเป็นคู่แข่งหลักของ Youtube ในด้านยอดการรับชมวิดีโอบนสื่อออนไลน์ โดยล่าสุด ทาง Facebook ได้ผลักดันฟีเจอร์ใหม่นามว่า "Watch" ซึ่งเป็นแท็บที่รวมวิดีโอน่าสนใจทั้งหมดในโลกโซเชียลมีเดียเอาไว้ โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องกดติดตามเพจใดๆ ไว้ก่อนเลย สำหรับฟีเจอร์ Watch นี้จะแนะนำวิดีโอให้กับผู้รับชมในหมวดต่างๆ เช่น วิดีโอการไลฟ์สด, รายการเกมโชว์ต่างๆ, หมวดที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด, หมวดวิดีโอที่มีความตลก แอละวิดีโอที่เพื่อนของคุณกำลังรับชมอยู่ เป็นต้น และภายในฟีเจอร์ดังกล่าวจะมีกลุ่มแยกให้ผู้ใช้งานได้กดติดตามเพื่อไม่ให้พลาดการอัพเดตวิดีโอจากรายการที่เราชอบอีกด้วย

นอกจากนี้ โฆษกของ Facebook ระบุว่า พวกเขาได้วางแผนพัฒนาฟีเจอร์นี้เพื่อให้มียอดการรับชมและมีเนื้อหาที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งยังพร้อมเป็นแหล่งที่ให้ผู้ผลิตรายการได้ใช้ Facebook เป็นตัวกลางในการเผยแพร่วิดีโอในอนาคตได้อีกด้วย โดยในเริ่มแรกจะมีรายการต่างๆ กว่า 100 รายการ ก่อนที่จะขยายเพิ่มเป็นจำนวนหลายพันรายการในอนาคต

สำหรับ ฟีเจอร์ Watch นี้ จะใช้ได้ในทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์, แอพพลิเคชั่น, รวมไปถึงแอพฯ Facebook บนทีวีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ยังเปิดให้ใช้งานเฉพาะกลุ่มบุคคลเล็กๆ ที่สหรัฐอเมริกาเท่านั้น ก่อนที่จะขยายไปสู่ทั่วโลกในเร็วๆ นี้

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 17 Jul 2018 03:02:37 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)