ข่าวเทคโนโลยี » เกมส์

Playerunknown's Battlegrounds (PUBG) เกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-person shooter) แบบ Battle Royale ที่ให้ผู้เล่นออนไลน์ได้สูงสุด 100 คนต่อห้อง ต้องมาร่วมสู้รบกันเพื่อให้เหลือชีวิตรอดเป็นคน/ทีมสุดท้าย ซึ่งสามารถเลือกเล่นได้ 3 แบบ ได้แก่ ลุยเดี่ยว (Solo), ลุยเป็นคู่ 2 คน (Duo) และลุยเป็นทีม 3-4 คน (Squad) โดยล่าสุด บริษัทเกม Bluehole เจ้าของเกมชื่อดัง ได้เผยสถิติยอดจำนวนผู้เล่นที่ทำการออนไลน์พร้อมกันสูงสุดมากกว่า 5.5 แสนคน

โดยสถิติดังกล่าวถือเป็นจำนวนที่สูงมากในการเล่นเกมใดเกมหนึ่งในเวลาที่พร้อมเพรียงกัน ทั้งยังทำให้เกม PUBG ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 รองจาก Dota 2 (7 แสนคน) เพียงเกมเดียวเท่านั้น และยังสามารถทำได้มากกว่า Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) อีกด้วย ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรามักจะไม่ค่อยได้เห็นเกม CS:GO อยู่ในสถิติต่างๆ ต่ำกว่าอันดับที่ 2 เลย

 

ทั้งนี้ เกม Playerunknown's Battlegrounds ยังทำยอดขายได้ถึง 6.2 ล้านก็อปปี้แม้ว่าตัวเกมยังคงเป็นแบบทดลอง (Early Access) ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2017 ที่เริ่มเปิดตัวออกมา และอาจจะต้องรอตัวเกมเต็มจนถึงช่วงปี 2018 เลยทีเดียว นอกจากนี้ เกมดังกล่าวจะมีการผลิตออกมาบนคอนโซล Xbox One ในช่วงปลายปี 2017 นี้ด้วย

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sat, 21 Jul 2018 01:58:45 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)