ข่าวเทคโนโลยี » สมาร์ทโฟน

สรุปข่าวเด่นประจำสัปดาห์ ช่วงวันที่ 20 - 26 ส.ค. 2560 มีข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการไอที และโทรศัพท์มือถือ อะไรบ้างที่ได้นำเสนอกันไปแล้ว ติดตามชมกันได้ 

ในที่สุด Google ก็เผยชื่อเรียกเต็ม ๆ ของแพลตฟอร์ม Android O อย่างเป็นทางการโดยเลือกใช้ชื่อว่า Android 8.0 Oreo และเป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ของ Android ต่อจาก Android 4.4 KitKat ที่มีการนำชื่อแบรนด์ขนมหวานมาใช้งานร่วมกันในเชิงพาณิชย์ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Huawei เผยภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป Mate 10 ที่เห็นดีไซน์ด้านหลังบางส่วนพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ โดยมีกำหนดการจะเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2017 นี้ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

ผ่านมาได้เพียง 1 อาทิตย์เท่านั้นหลังจากที่ทาง Apple ได้ปล่อยระบบปฏิบัติการ iOS 11 Beta 6 สำหรับนักพัฒนาได้ลองใช้งานกัน จนล่าสุดก็ได้ปล่อย iOS 11 Beta 6 สำหรับบุคคลทั่วไปได้ลองอัพเดทมาใช้งานกันบ้างแล้ว แถมยังส่ง iOS 11 Beta 7 สำหรับนักพัฒนาออกมาให้ลองใช้งานกันแบบติดๆ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

หลังจากก่อนหน้าทาง HTC บริษัทสมาร์ทโฟนจากไต้หวันได้ประกาศไว้ว่าพวกเขากำลังเดินหน้าพัฒนาและอัพเดทเพื่อให้สมาร์ทโฟน HTC U11 สามารถรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ 1080 พิกเซลที่ 60fps โดยล่าสุด HTC ก็ได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่น 1.27.400.9 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีไฟล์ขนาด 665MB และมาพร้อมกับฟีเจอร์ดังกล่าวตามที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้า (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

ไม่ให้แฟนๆ ต้องรอนานเลยทีเดียวสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปจาก Nokia ที่มีตัวแทนจำหน่ายอย่าง Jaymart & TG Fone ได้ออกประกาศเปิดจอง Nokia 8 อย่างเป็นทางการแล้วพร้อมทิ้งท้ายสามารถรับเครื่องจริงได้ในวันที่ 29 สิงหาคม นี้ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Vivo เตรียมเปิดตัว Vivo V7+ สมาร์ทโฟนตัวสานต่อจาก Vivo V5 หลังจากส่งการ์ดเชิญให้กับผู้สื่อข่าวไปร่วมงานในวันที่ 7 กันยายน ที่เมืองมุมไบประเทศอินเดีย โดยหน้าการ์ดเชิญจะเป็นตัวเครื่องของ Vivo V7+ ที่จะมาพร้อมหน้าจอ Bezels-Less ไร้ขอบ และน่าจะมาพร้อมกล้องหน้าคู่ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปตระกูล Note ที่มาพร้อมหน้าจอ Infinity Display อัตราส่วน 18.5:9 ขนาด 6.3 นิ้ว ซึ่งถูกออกแบบให้สามารถใช้พื้นที่ด้านหน้าได้อย่างคุ้มค่าที่สุด (edge-to-edge screen) โดยมีปากกา S Pen สำหรับวาดเขียนติดมาให้ใช้งาน (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Samsung ได้เตรียมเปิดตัวเพิ่มขึ้นมาอีกรุ่น ซึ่งจะมาเป็นพี่ใหญ่สุดในตระกูล J อย่าง Samsung Galaxy J7+ ที่มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 + 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.4 ทั้งยังมีโหมด Live Focus เหมือนกับใน Galaxy Note 8 ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้ 2 ภาพในเวลาเดียวกัน (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Yota ผู้ให้บริการบรอดแบนด์และผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรัสเซียเปิดตัว Yotaphone 3 (Yota3) สมาร์ทโฟนสองหน้าจอ (dual-screen) รุ่นที่สามที่มีจุดเด่นเป็นจอแสดงผลขาวดำแบบประหยัดพลังงาน E-Ink display ขนาด 5.2 นิ้วด้านหลังตัวเครื่องพร้อมปุ่มควบคุมการทำงานแบบ capacitive จำนวน 3 ปุ่ม (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

หลังจากบอกใบ้อยู่นานในเพจ Mi Thailand เกี่ยวกับ Big Surprise โดยในที่สุด สมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 6 ทั้งสองโมเดล (RAM 4GB + ROM 64GB) กับ (RAM 6GB + ROM 128GB) เปิดราคาวางจำหน่ายเพียงหมื่นต้นๆ อีกทั้งก็ยังมีรุ่นกลาง Redmi Note 4 วางจำหน่ายเพิ่มเติมในราคาไม่เกินหมื่นด้วย (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sat, 26 May 2018 15:24:28 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)