ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Qualcomm บริษัทผู้ผลิตชิปเซ็ตบนสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลกเผยว่า Derek Alberle ประธานบริษัทผู้รับผิดชอบธุรกิจทั้งหมดในองค์กร (Qualcomm Incorporated : Qualcomm) ตลอดจนการพัฒนาตลาดและกลุ่มการตลาดทั่วโลกซึ่งเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการชักนำให้บริษัทต่อสู้กับ Apple ในกระบวนการทางกฏหมายได้ลาออกแล้วหลังจากที่อยู่กับบริษัทมาเป็นเวลายาวนานถึง 17 ปี

Derek Alberle ประธานบริษัท Qualcomm

"ภายใต้ความเป็นผู้นำที่มีพรสวรรค์ของเขา บริษัท QTL (Qualcomm Technology Licensing) ได้เติบโตขึ้นอย่างมากทั้งในแง่รายได้ ผลกำไรจากการออกใบอนุญาต 4G และการนำพาบริษัทไปสู่การแข่งขันเหนือคู่แข่งในตลาด ผมเชื่อว่าบริษัทอยู่ในจุดที่ดีโดยความสำเร็จที่ Derek เคยสร้างไว้จะช่วยให้เราสร้างผลงานที่มั่นคงต่อไปในอนาคต" Steve Mollenkopf ซีอีโอของ Qualcomm กล่าว

Steve Mollenkopf ซีอีโอของ Qualcomm คนปัจจุบัน

Qualcomm เผชิญหน้ากับ Apple ในกรณีข้อพิพาทเรื่องค่าลิขสิทธิ์และสิทธิบัตรจนนำไปสู่การฟ้องร้องและส่งผลให้บรรดาคู่ค้าของ Apple กำลังตัดสินใจที่จะระงับการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้แก่ Qualcomm

ทาง Qualcomm เผยว่าส่วนหนึ่งของแผนการเปลี่ยนผ่านตำแหน่งคือได้มีการโปรโมทให้ Alex Rogers ขึ้นรับตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารและประธานบริษัท QTL มาตั้งแต่เดือนมีนาคม ค.ศ. 2016 และเขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกของคณะกรรมการบริหาร Qualcomm ซึ่งขึ้นตรงต่อ Mollenkopf ด้วย

Alex Rogers รองประธานกรรมการบริหารและประธานบริษัท QTL คนปัจจุบัน

Qualcomm เผยว่า Rogers ได้ช่วยสรุปข้อตกลงการออกใบอนุญาตสำคัญ ๆ ในประเทศจีน อีกทั้งมีส่วนร่วมในเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาและการกำกับดูแลต่าง ๆ รวมถึงการเปิดตัวทีมงานใหม่ใน QTL โดยมุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ การปฏิบัติตามกฎระเบียบและการบริหารความสัมพันธ์

RELATED TO:

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sun, 15 Jul 2018 22:43:34 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)