ข่าวเทคโนโลยี » ไอทีรอบโลก

Commercial Times สื่อธุรกิจของไต้หวันเผยรายงานล่าสุดเกี่ยวกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟน HTC ว่าขณะนี้ทางบริษัทกำลังอยู่ใน "การเจรจาขั้นสุดท้าย (final stage)" กับ Google เรื่องที่จะขายธุรกิจสมาร์ทโฟน

HTC เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ไต้หวันที่ตกอยู่ในสถานะทางการเงินย่ำแย่มาหลายเดือนติดต่อกัน รายงานงบการเงินล่าสุดของ HTC ยืนยันว่าเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นเดือนที่มีผลประกอบการย่ำแย่ที่สุดในรอบ 13 ปีที่ผ่านมา รายได้ลดลง 51.5% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนและลดลง 54.3% เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคมของปีที่แล้ว

Commercial Times เผยว่า Google กำลังพิจารณาทางเลือกสองทาง ทางแรกคือการเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธ์ศาสตร์กับ HTC กับอีกทางหนึ่งคือการเข้าซื้อกิจการธุรกิจสมาร์ทโฟนทั้งหมดของ HTC

ไม่ว่า Google จะเลือกทางไหนก็ตาม HTC ยังคงเดินหน้าธุรกิจเทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ HTC Vive ต่อไปโดยไม่ถูกรวมเข้ามาอยู่ในหัวข้อการเจรจากับ Google ครั้งนี้

Commercial Times ไม่ได้เผยว่าได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวไหน แต่หลังจากที่ข่าวนี้เผยแพร่ออกไปหุ้นของ HTC ก็ตกลงมาถึง 8% ในวันเดียวซึ่ง HTC ก็รับรู้ข่าวสารดังกล่าวแต่ยังปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นออกมาในเวลานี้

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Mon, 25 Jun 2018 00:25:13 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)