ข่าวเทคโนโลยี » ซอฟต์แวร์

Apple และ GE ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อสนับสนุนการพัฒนาแอพอันทรงพลังสำหรับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งแอพเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำข้อมูลการคาดคะเนและระบบวิเคราะห์จาก Predix ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Internet of Things (IoT) ในภาคอุตสาหกรรมของ GE มาสู่ iPhone และ iPad โดยทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันเปิดตัวชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) Predix ใหม่สำหรับ iOS ที่จะช่วยให้นักพัฒนามีเครื่องมือในการสร้างแอพ IoT อันทรงพลังสำหรับภาคอุตสาหกรรม

"GE คือพันธมิตรในอุดมคติสำหรับเราที่เปี่ยมไปด้วยมีประวัติอันยอดเยี่ยมในการสร้างนวัตกรรมสำหรับโลกอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนานในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบิน การผลิต การดูแลสุขภาพ และด้านพลังงาน" Tim Cook ซีอีโอของ Apple กล่าว “ความร่วมมือกันระหว่าง Apple และ GE จะพลิกโฉมวิธีการทำงานในโลกอุตสาหกรรมตั้งแต่ในระดับพื้นฐานโดยการนำแพลตฟอร์ม Predix ของ GE มารวมเข้ากับขุมพลังและความเรียบง่ายของ iPhone และ iPad"

"ความร่วมมือระหว่าง Apple และ GE ในครั้งนี้จะทำให้นักพัฒนามีเครื่องมือสำหรับสร้างแอพ IoT อันทรงพลังสำหรับภาคอุตสาหกรรม" John Flannery ประธานและซีอีโอของ GE กล่าว "ลูกค้าของเราจำเป็นต้องจัดหาอุปกรณ์พกพาให้บุคลากรของตนเพื่อใช้ในการทำงานมากขึ้นเรื่อยๆ การทำงานร่วมกันระหว่าง GE และ Apple จะทำให้บริษัทในภาคอุตสาหกรรมสามารถใช้แอพอันทรงพลังที่จะช่วยให้พวกเขาเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลการคาดคะเนและระบบวิเคราะห์ของ Predix จาก iPhone และ iPad ของตนเองได้"

Predix SDK ใหม่สำหรับ iOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคมนี้ นักพัฒนาสามารถใช้ SDK นี้เพื่อสร้างแอพอันทรงพลังที่ใช้ประโยชน์จากระบบวิเคราะห์สำหรับภาคอุตสาหกรรมของ Predix ได้อย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับขุมพลังและความง่ายในการใช้งานของระบบ iOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนมือถือที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก

แอพเหล่านี้จะทำให้ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมมีความเข้าใจและมองเห็นประสิทธิภาพของเครื่องมือและวิธีการดำเนินงานของพวกเขาได้ชัดเจนและครอบคลุมมากยิ่งขึ้นจาก iPhone หรือ iPad ยกตัวอย่างเช่น แอพ Predix บน iPhone จะสามารถแจ้งเตือนพนักงานเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องมือต่างๆ อย่างกังหันลมผลิตไฟฟ้าได้ และช่วยให้พนักงานสามารถทำงานร่วมกับทีมงานภาคสนามในการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องในทันทีขณะทำการตรวจสอบและซ่อมแซมเครื่องมือ ซึ่งแอพด้านอุตสาหกรรมเหล่านี้จะปิดวงจรข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น รวมไปถึงลดโอกาสที่เครื่องมือจะหยุดทำงานโดยไม่คาดคิดได้อีกด้วย

นอกจากนี้ GE ยังร่วมมือกับ Apple ในการพัฒนาแอพทั้งสำหรับการใช้งานภายในและสำหรับลูกค้าเพื่อให้พนักงานมีเครื่องมืออันทรงพลังที่จะยกระดับการทำงานของพวกเขา และช่วยให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แอพ Asset Performance Management (APM) Cases ของ GE ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store ช่วยให้ธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมสามารถสร้างความน่าเชื่อถือและความพร้อมด้านทำงานของเครื่องจักรได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดค่าบำรุงรักษาและช่วยบริหารความเสี่ยงในการดำเนินงานอีกด้วย ลูกค้าของบริษัทอย่าง Exelon Corp. ได้นำแอพ APM มาใช้ในการทำงานจริงและพบว่าเครื่องมือต่างๆ สามารถทำงานต่อเนื่องโดยไม่หยุดชะงักได้นานขึ้น และให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่ดีขึ้น

"Apple ขึ้นชื่อในด้านการสร้างมาตรฐานให้กับฮาร์ดแวร์และอินเทอร์เฟซซอฟต์แวร์ที่เรียบง่าย" Brian Hoff ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมองค์กรของ Exelon กล่าว "เมื่อคุณนำสิ่งเหล่านี้มารวมกับ Predix อันทรงพลังและข้อมูลทั้งหมดที่ Exelon ได้รวบรวมและวิเคราะห์ ทำให้มีโอกาสในการสร้างโซลูชั่นที่สามารถพลิกโฉมการทำงานได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด"

GE จะเลือกใช้ iPhone และ iPad เป็นอุปกรณ์พกพามาตรฐาน และยังสนับสนุนให้พนักงานของตนกว่า 330,000 คนทั่วโลกเลือกใช้ Mac อีกด้วย ในขณะเดียวกัน Apple จะสนับสนุนให้ลูกค้าและนักพัฒนาของตนเลือกใช้ Predix ของ GE เป็นแพลตฟอร์มระบบวิเคราะห์ IoT สำหรับภาคอุตสาหกรรม

สามารถดาวน์โหลด Predix SDK สำหรับ iOS ใหม่ ได้ที่ predix.io

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Wed, 26 Sep 2018 03:38:01 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)