ข่าวเทคโนโลยี » ซอฟต์แวร์

Apple ปล่อยอัพเดทแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่น iOS 11.1 ให้ผู้ใช้งานทั่วไปดาวน์โหลดแล้ว  โดยนอกจากการแก้ไขข้อบกพร่องที่พบในเวอร์ชั่นก่อนแล้ว ในเวอร์ชั่นนี้มาพร้อมกับอีโมจิใหม่กว่า 70 แบบ ทั้งรูปอาหาร สัตว์ สัตว์ในตำนาน เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย อีโมจิแสดงสีหน้าและตัวละคร

iOS 11.1 รองรับการใช้ฟีเจอร์ 3D Touch เพื่อสลับใช้งานแอพฯ ต่าง ๆ ด้วยการกดบริเวณขอบจอแสดงผล มีการแก้ไขปัญหาที่ทำให้ภาพถ่ายเบลอ หรือไม่แสดงผลในหมวด People ของอัลบั้มรูปเมื่อทำการเรียกคืนจากการสำรองข้อมูลบน iCloud

นอกจากนี้ Apple ก็ปล่อยอัพเดท watchOS 4.1 ให้กับผู้ใช้งาน Apple Watch ด้วย โดยเวอร์ชั่นนี้มาพร้อมกับความสามารถในการสตรีมเพลงบน Apple Watch Series 3 ด้วยแอพฯ Apple Music หรือ iCloud Music Library นอกจากนี้ในหน้าเพลงสามารถใช้ Siri ค้นหาเพลง เล่นเพลงที่ต้องการ เรียกดูรายการเพลง และอัลบั้มได้จากนาฬิกาโดยตรง

ในส่วนของแอพฯ ด้านสุขภาพสามารถซิงค์กับอุปกรณ์ออกกำลังที่มีฟังก์ชั่น GymKit ทั้งลู่วิ่ง เครื่องเดินกึ่งสเต็ป เครื่องเดินขั้นบันไดและจักรยานในร่ม

ผู้ใช้งาน watchOS 4.1 ผ่าน Apple Watch Series 3 จะสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้จากหน้า Control Center

ในส่วนของ Apple TV ก็มีอัพเดท tvOS 11.1 เริ่มทยอยส่งให้กับกล่องรับสัญญาณ Apple TV (4th gen) และ Apple TV 4K โดยเป็นเรื่องของการแก้ไขข้อผิดพลาด และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    สินค้าออนไลน์ONLINE STORE

      หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Thu, 23 Nov 2017 22:34:09 +0000 (แคชมีอายุ 1800 วินาที)