ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

ฟินิกซ์ทีวี ประกาศความร่วมมือกับ อิเล็กทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม ในการพัฒนาและสร้าง แชร์ริ่งคอมมูนิตี้ ของคนไทย โดยเจาะกลุ่มเกมเมอร์เป็นเป้าหมายหลัก หวังสร้างประโยชน์สูงสุดและสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับ ผู้ใช้งาน โดยมีการเข้าไปจัดกิจกรรมพูดคุยในงาน “ไทยแลนด์เกมโชว์ บิ๊กเฟสติวัล 2017” ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อสนับสนุนการก้าวข้ามและพัฒนาศักยภาพขึ้นมาเป็น อี- สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ขานรับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬาที่เห็นประโยชน์และร่วมผลักดันส่วนนี้ โดยมี นายสุรศักดิ์ อารีย์สว่างกิจ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บลู ฟีนิกซ์ ดิจิตัล จำกัด พร้อมด้วย นายฤทธิรงค์ แก้ววิเชียร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อิเล็กทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด, นายสันติ โหลทอง (นายกสมาคมไทยอีสปอร์ต), นายวิทวัส ศิริประชัย หรือ จ่าพิชิต แฟนเพจ Drama-addict และ นายนรุตม์ชัย ธนาพงศ์ศิรภัส แอดมินเพจสมาคมคนรัก 8 บิท พร้อมด้วย กอล์ฟ บีบีเอ็ม ผู้นำกลุ่มเกมคอมมูนิตี้เมืองไทย ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับวงการเกม และอีสปอร์ตไทย

โดย นายสุรศักดิ์ อารีย์สว่างกิจ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บลู ฟีนิกซ์ ดิจิตอล จำกัด กล่าวว่า “หลังจากเปิดตัวแอปพลิเคชันฟีนิกซ์ทีวี ระบบถ่ายทอดสดออนไลน์ เพียง 4 เดือน พบว่ากระแสตอบรับดีเกินคาดจากผู้ใช้งาน และเหล่าบรอดแคส บวกกับความแข็งแรงในด้านการเป็นผู้นำ ไลฟ์ สตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม เจ้าแรกที่พัฒนาโดยคนไทย 100 เปอร์เซ็นต์ จึงพัฒนาต่อไปในก้าวที่สอง ด้วยการร่วมกับ อิเล็กทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม ในการพัฒนาศักยภาพของแอปพลิเคชันใหม่ภายใต้โปรเจค “ConnEX” ซึ่งจะเป็นตัวสร้างคอมมูนิตี้ของเกมเมอร์ทั้งประเทศ ภายในแอปพลิเคชันนี้จะสามารถติดต่อสื่อสาร พูดคุยกัน ในระหว่างเล่นเกมด้วยกันได้ และเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดของประเทศไทย ซึ่งเราเป็นทีมแรกที่พัฒนาขึ้นมา ซึ่งในอนาคตอันใกล้ มีโอกาสที่จะผลักดันโปรเจ็กต์นี้ให้เป็นเจ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างแน่นอน”

ในด้านการพัฒนาศักยภาพด้าน อี-สปอร์ต นายสุรศักดิ์ อารีย์สว่างกิจ ยังกล่าวอีกว่า “ปัจจุบันเกมไม่ได้มีไว้เพื่อความบันเทิง หรือเล่นสนุกไปวันๆ แล้ว เพราะเกมกลายเป็น E-Sport หรือการแข่งขันกีฬา ที่มีทั้งเงินรางวัล และค่าตอบแทนของนักกีฬาของแต่ละสโมสร ทาง บลูฟีนิกซ์ ยังสนับสนุนและเปิดกว้างให้กับเกมเมอร์ที่อยากพัฒนาเป็นนักกีฬา ได้เข้ามาสร้างคอมมิวนิตี้บนแอปพลิเคชันใหม่ ConnEX นี้ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำคัญให้กับเกมเมอร์ที่อยากพัฒนาเป็นนักกีฬามีมากขึ้น และเป็นการผลักดันให้การแข่งขันกีฬา อี-สปอร์ต  ของประเทศไทย สามารถแข่งขันในระดับนานาชาติได้ต่อไป”

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีเหล่าบรอดแคส จาก ฟินิกซ์ทีวี มาร่วมสร้างสีสันและความสนุกสนานแบบ ครบรส ให้กับผู้ร่วมงาน อาทิ การดวลเกม Battle Carnival จาก กอล์ฟ บีบีเอ็ม หนึ่งในบรอดแคส ของฟินิกซ์ทีวี ที่ได้นำทีมร่วมโชว์แมตช์ในงานครั้งนี้ และการเล่นเกมชิงของรางวัลต่างๆ มากมาย พร้อมทั้งได้สิทธิ์ลุ้นรับโทรศัพท์มือถือไอโฟน 8 เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ฟินิกซ์ทีวี 

สำหรับใครที่พลาดของรางวัลในงาน สามารถเข้าไปร่วมสนุก ในแคมเปญที่มีชื่อว่า โหลด “ฟีนิกซ์ทีวี ฟิน เดอะไลฟ์ วิท ไพร์ซ ไอโฟน 8” ได้ทางเฟสบุ๊ค FinixTV โดยร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 24 ธันวาคม 2560 และประกาศผลผู้โชคดี วันที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 20.00 น. หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ได้ที่ www.finixtv.com 

RELATED TO:

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 25 Sep 2018 13:08:15 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)