ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Andy Rubin ผู้ร่วมคิดค้นแพลตฟอร์ม Android ได้ลาพักงานที่ Essential Products บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ Essential ซึ่งตัวเขาเป็นผู้ก่อตั้งด้วยเหตุผลส่วนตัว รายละเอียดต่าง ๆ ถูกปิดเป็นความลับและแม้แต่ตัวแทนของ Andy Rubin ก็ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในเรื่องนี้

ในรายงานจาก The Information ระบุว่า Andy Rubin ได้แจ้งให้พนักงานที่ Essential ทราบเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าเขาลาพักงาน ซึ่งท่าทีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากทราบเรื่องว่ามีรายงานการสืบสวนของ Google เกี่ยวกับ "ความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสม" ที่เขาปฏิบัติในระหว่างที่อยู่ในทีมพัฒนาผู้ Android (สมัยที่ Andy Rubin ยังทำงานกับ Google) ถูกเผยออกมา

โฆษกของ Andy Rubin ออกมาปฏิเสธโดยระบุว่าการลาออกของ Andy Rubin และรายงานการสืบสวนของ Google ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

The Information เผยว่าช่วงเวลาที่ Andy Rubin อยู่กับ Google ในฐานะหัวหน้าทีมพัฒนา Android เขามีความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสมกับผู้หญิงใต้บังคับบัญชา ผู้หญิงคนดังกล่าวได้ยื่นคำร้องไปยังฝ่ายบุคคลของ Google เพื่อขอให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้และสรุปได้ว่าพฤติกรรมของ Andy Rubin ไม่เหมาะสมและแสดงออกถึงการตัดสินใจที่ย่ำแย่ การสืบสวนนี้เกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2014 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ Andy Rubin ออกจากทีม Android และย้ายไปอยู่กับทีมพัฒนาแขนกล (robotic arm) ของ Google

โฆษกของ Andy Rubin กล่าวว่า "คุณ Rubin ไม่เคยถูก Google ฟ้องว่าเขามีส่วนในการประพฤติโดยมิชอบใด ๆ ก็ตามขณะที่ยังทำงานให้กับ Google หรือหลังจากนั้นมา" เขากล่าวเพิ่มเติมว่า "ความสัมพันธ์ใด ๆ ก็ตามที่คุณ Rubin ได้กระทำตอนอยู่กับ Google ทั้งหมดล้วนเป็นไปโดยความสมัครใจ"

ข่าวที่ออกมานี้จะกระทบต่อความน่าเชื่อถือของบริษัท Essential ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Essential PH-1 หรือไม่ยังต้องติดตามกันต่อไป อย่างไรก็ตามการลาพักงานของ Andy Rubin ไม่ได้หมายความว่าเขาลาออก ถูกไล่หรือถูกถอดออกจากตำแหน่งแต่อย่างใด

RELATED TO:
    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Fri, 22 Feb 2019 13:24:12 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)