ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Huawei เผยกลยุทธ์ทางธุรกิจสำหรับการก้าวขึ้นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนให้แก่ผู้บริโภค ชู 4 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม การรักษาคุณภาพทีได้มาตรฐานระดับโลก การร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำของโลก และการดำเนินธุรกิจภายใต้หลักความรับผิดชอบต่อสังคม

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ภาพรวมธุรกิจของกลุ่มหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ทั่วโลกในหลายปีที่ผ่านมาเติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในแง่ของผลประกอบการและการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์เช่นเดียวกับผลประกอบการในประเทศไทยที่เติบโต อย่างต่อเนื่อง โดย ปีนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) สามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้เกือบ 10 เท่าของปีที่แล้ว และเรายังจะคงรุกตลาดไทยต่อไปในปีหน้า โดยเรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำ อันดับหนึ่งในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่สร้างประสบการณ์การใช้ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ซึ่งนอกจากการพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพของผลิตภัณฑ์ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคแล้ว หัวเว่ยยังให้ความสำคัญกับคุณภาพที่ได้มาตรฐานทั้งในด้านกระบวนการผลิตและบริการหลังการ และเพื่อเป็นการยกระดับผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ย เรายังคงร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำต่างๆในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่อยู่เสมอ ทั้งนี้หัวเว่ยได้ยึดมั่นการดำเนินธุรกิจภายใต้หลักความรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย”

นายทศพร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากปัจจัยทั้ง 4 อย่างข้างต้นแล้ว สิ่งที่ทำให้หัวเว่ยแตกต่างจากแบรนด์อื่น คือ โมเดลธุรกิจที่เรียกว่า Global Innovation Hive ซึ่งประกอบด้วย

  1. การดำเนินธุรกิจในรูปแบบของบริษัทเอกชน (Privately Held) ซึ่งช่วยให้หัวเว่ยสามารถ
    ขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว
  2. การใช้องค์ความรู้โดยรวม (Collective Wisdom) โดยหัวเว่ยจะผลัดเปลี่ยนซีอีโอ 3 ท่าน ทุกๆ 6 เดือนในการดำรงตำแหน่งเพื่อป้องกันการสั่งงานและ การตัดสินใจแบบเผด็จการ
  3. การให้พนักงานได้มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของธุรกิจ (Employee-Owned) เพื่อสร้างแรงจูงใจ และกระตุ้นการทำงานของพนักงาน
  4. การเปิดรับองค์ความรู้ใหม่จากทั่วโลก (Open Integration) โดยหัวเว่ยสร้างโอกาสในการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ จากความรู้ความชำนาญและประสบการณ์ของพนักงานทั่วโลก พร้อมทั้งร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมต่างๆ อีกด้วย

“ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น เราเพียงคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดที่ผู้บริโภคจะได้รับจากผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานของหัวเว่ย ซึ่งความคาดหวังสูงสุดของเรา คือ การเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทย” นายทศพรกล่าว สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.consumer.huawei.com/th

RELATED TO:

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 18 Dec 2018 02:42:20 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)