ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา HTC และ Google ได้ทำข้อตกลงทางธุรกิจร่วมกันด้วยมูลค่า 1.1 พันล้านเหรียญโดยเม็ดเงินจำนวนนี้จะทำให้ Google ได้สิทธิในการใช้งานทรัพย์สินทางปัญญาและทีมงานฝ่ายฮาร์ดแวร์ธุรกิจสมาร์ทโฟนของ HTC เพื่อพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel series รุ่นต่อไปรวมถึงเป็นการเปิดทางให้สามารถเข้าร่วมพัฒนาธุรกิจแว่นเสมือนจริง (virtual reality) HTC Vive ในอนาคต

ล่าสุดคณะกรรมาธิการด้านการลงทุนของไต้หวัน (Taiwanese Investment Commission :TIC ) ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลและต่อต้านการค้าแบบผูกขาดในไต้หวันได้อนุมัติให้ข้อตกลงระหว่าง HTC และ Google เป็นการทำสัญญาที่ถูกต้องตามกฎหมายและตรงตามระเบียบข้อบังคับ

การได้รับอนุมัติจาก TIC เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาส่งผลให้ราคาหุ้นของ HTC ปรับสูงขึ้นทันทีที่ตลาดหุ้นเปิดในเช้าวันจันทร์และมีแนวโน้มว่าจะปรับตัวสูงขึ้นได้อีกเมื่อดีลนี้เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 2018

ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง Google ทำให้บริษัทไต้หวันรายนี้สามารถกลับเข้ามามีความหวังในธุรกิจสมาร์ทโฟนอีกครั้ง นอกจากนี้การเป็นหุ้นส่วนกันของทั้งสองบริษัทและการเข้ามาลงทุนในไต้หวันของ Google ครั้งนี้น่าจะทำให้ปี ค.ศ. 2018 เป็นปีที่ดีสำหรับทั้ง HTC และ Google

RELATED TO:
    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Fri, 22 Feb 2019 22:36:08 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)