ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

LG Electronics เผยรายงานผลประกอบการช่วงไตรมาสที่สี่ของปี ค.ศ. 2017 (ระหว่างเดือนตุลาคม - ธันวาคม) พบว่าทางบริษัทมีกำไรจากการดำเนินงานประมาณ 366.8 พันล้านวอน (ประมาณ 1.09 หมื่นล้านบาท)

ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบแบบปีต่อปี ก่อนหน้านี้ LG เคยขาดทุนจากการดำเนินงานประมาณ 35.2 พันล้านวอน (ประมาณ 1.05 พันล้านบาท) ในไตรมาสที่สี่ของปี ค.ศ. 2016 โดยยอดขายในไตรมาสล่าสุดได้เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าถึง 14.8% ผลกำไรที่ออกมาสวยหรูของ LG Electronics ส่วนใหญ่มาจากยอดขาย OLED TV และเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นพรีเมี่ยมที่แข็งแกร่ง

แม้ว่านักวิเคราะห์ตลาดจะคาดการณ์ไว้ว่าผลประกอบการประจำไตรมาสของ LG น่าจะแข็งแกร่งมากกว่าตัวเลขที่ออกมา แต่ LG ก็สามารถทำกำไรจากการดำเนินงานในปี ค.ศ. 2017 ได้สูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ตามหลังปี ค.ศ. 2009 เพียงปีเดียวเท่านั้น

ตัวเลขเหล่านี้แม้จะสร้างขวัญกำลังใจให้กับ LG Electronics แต่น่าเสียดายที่ความจริงแล้ว LG Mobile ยังคงมีการดำเนินงานขาดทุน (ทางบริษัทไม่ได้แจกแจงรายละเอียดปลีกย่อยผลการดำเนินงานในธุรกิจแต่ละประเภท โดยนักวิเคราะห์คาดว่าส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนน่าจะมีรายได้ประมาณ 5.99 พันล้านบาท ซึ่งยังอยู่ในระดับขาดทุนแม้ว่าจะมียอดขายจากสมาร์ทโฟน LG V30 และตระกูล Q-series เพิ่มขึ้นมาก็ตาม) 

LG Mobile เพิ่งแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงคนใหม่ซึ่งกำลังพยายามหาทางเปลี่ยนแปลงทิศทางของธุรกิจสมาร์ทโฟนในอนาคตหลังจากพบปัญหาขาดทุนจากการดำเนินงานสำหรับส่วนแบ่งการตลาดส่วนธุรกิจมือถือเป็นไตรมาสที่ 10 ติดต่อกันเมื่อไตรมาสที่แล้ว

RELATED TO:
    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Thu, 21 Feb 2019 13:34:51 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)