ข่าวเทคโนโลยี » โปรโมชั่น

Advertorial : เวลาที่เราซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องหนึ่งก็มักจะมีประกันเครื่องในรูปแบบต่างๆ แต่หลายคนก็คงจะกังวลเรื่องหน้าจอไม่น้อยเพราะอาจไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขการรับประกันจากศูนย์ อย่างเช่น สมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy Note 8 ที่เมื่อซื้อเครื่องใหม่ในตอนนี้ เราจะไม่ได้รับสิทธิ์ประกันหน้าจอแตกเหมือนช่วงแรก จนทำให้เรากลัวว่าจะเกิดจอร้าวหรือจอแตกขึ้นมา จนทำให้เสียตังโดยใช่เหตุ อย่างไรก็ตาม เรามีทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจอย่าง Focus Care บริการดูแลหน้าจอมือถือรูปแบบใหม่ที่จะทำให้ผู้ใช้งานหมดกังวลเรื่องมือถือหน้าจอแตก เพราะนอกจากจะช่วยบริการเปลี่ยนหน้าจอในราคาสุดพิเศษแล้ว ก็ยังมีจุดเด่นเรื่องการเปลี่ยนที่รวดเร็วอีกด้วย

 

สำหรับบริการของ Focus Care นั้น ผู้ใช้งานสามารถสมัครเพื่อดูแลหน้าจอ Galaxy Note 8 ของตัวเองได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใหม่ที่เพิ่งซื้อหรือเครื่องที่ใช้งานมานานแล้วก็ตาม ขอเพียงแค่ให้หน้าจอสมาร์ทโฟนของเรายังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ แสดงผลได้ปกติ ไม่มีรอยร้าวหรือรอยแตกใดๆ มาก่อน ก็สามารถสมัครสมาชิกกับ Focus Care ได้ทันที

 

สำหรับค่าบริการของ Focus Care เพื่อดูแลหน้าจอของรุ่น Galaxy Note 8 จะแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่

 • ส่วนที่ 1 : ค่าสมัคร 999 บาท จ่ายเพื่อสมัครเป็นสมาชิกรับบริการดูแลมือถือ 1 ปี 
 • ส่วนที่ 2 : ค่าเปลี่ยนจอ 2,099 บาท จ่ายเมื่อต้องการใช้สิทธิ์ในการเปลี่ยนจอ

นอกจากนี้ Focus Care จะดูแลสมาร์ทโฟนของเราเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม นับจากวันที่สมัคร หรือจนกว่าลูกค้าจะใช้สิทธิ์เปลี่ยนหน้าจอกับเครื่องที่สมัครไว้ (เมื่อใช้สิทธิ์เปลี่ยนจอแล้วอายุสมาชิกจะสิ้นสุดลง)

บริการ Focus Care ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับสมาชิกด้วยวิธีการง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 • แจ้งเปลี่ยนจอได้ง่ายๆ เพียงแค่โทร : เมื่อเราต้องการใช้สิทธิเปลี่ยนจอ ก็สามารถโทร. 094-191-6419 หรือส่งข้อความแจ้งเปลี่ยนจอผ่านทาง LINE@focuscare หรือ Facebook Messenger : Focus Care 
 • ไม่ต้องเตรียมเอกสารใดๆ : ในการแจ้งเปลี่ยนจอ เพียงแค่แจ้งเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้สมัครสมาชิกหรือเลขบัตรประชาชน Focus Care ก็สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ทั้งหมดโดยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารใดๆ ในการยืนยันสิทธิ์
 • ไม่ต้องเดินทาง : Focus Care มีบริการไปรับ-ส่งเครื่องถึงมือลูกค้า โดยเจ้าหน้าที่มืออาชีพที่จะคอยดูแลความปลอดภัยระหว่างการส่งให้เป็นอย่างดี (บริการในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร) และสำหรับต่างจังหวัดสามารถใช้บริการ Focus Care โดยส่งตัวเครื่องผ่านบริการรับส่งพัสดุ เช่น Kerry Express ซึ่งลูกค้าไม่เสียค่าบริการในการจัดส่ง
 • มีเครื่องสำรองให้ใช้ : เมื่อเราเปลี่ยนจอ ทาง Focus Care จะมีเครื่องสำรองให้ยืมใช้ระหว่างรอการเปลี่ยนจอ โดยเจ้าหน้าที่จะนำเครื่องสำรองไปให้ตอนไปรับเครื่องมาซ่อม
  • - สำหรับรุ่น iPhone: เครื่องสำรองเป็นรุ่น iPhone 6
  • - สำหรับสมาร์ทโฟน Android : เครื่องสำรองเป็นรุ่น Samsung J7 2016
 • รับประกันอะไหล่ที่เปลี่ยน : การบริการนี้จะรับประกันอะไหล่ที่เปลี่ยนเป็นระยะเวลา 1 เดือน หลังจากที่ทำการเปลี่ยนจอเสร็จสิ้น

คุณภาพอะไหล่

Focus Care นั้นจะใช้อะไหล่หน้าจอที่มีคุณภาพสูง ผ่านเกณฑ์การทดสอบกว่า 20 รายการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง คุณภาพการแสดงผล คุณภาพสี แสงสว่าง การทัชสกรีน การทำงานของเซนเซอร์ต่างๆ รวมถึงความแข็งแรงของหน้าจอด้วย อะไหล่ทุกชิ้นนั้นรับประกันคุณภาพโดย Focus Care พร้อมทั้งบริการรับประกันอะไหล่ 30 วัน หากพบปัญหาสามารถเรียกเจ้าหน้าที่มาเปลี่ยนจอได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ

 

ส่วนที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของการเปลี่ยนหน้าจอ คือ อะไหล่ที่เปลี่ยนนั้นได้มาตรฐานจริงหรือไม่ โดยเรามีวิธีตรวจสอบได้ด้วยตัวเองตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • 1. เช็คเรื่องสีสันหน้าจอ (การแสดงผล) ว่ามีความสดใสและคมชัดเหมือนเดิมหรือไม่
 • 2. ลองปรับความสว่างของหน้าจอ ซึ่งจอที่ไม่ได้มาตรฐานจะปรับความสว่างของหน้าจอไม่ได้
 • 3. การทัชสกรีน ต้องทัชลื่นและตรง ทดสอบง่ายๆ ด้วยการพิมพ์บนคีย์บอร์ด กดพิมพ์ ก.ไก่ ต้องแสดงผลเป็น ก.ไก่ ไม่ใช่ ด.เด็ก
 • 4. เช็คการทำงานของเซนเซอร์ โดยให้เราโทรออกหาเพื่อนแล้วเอามือถือแนบหู หน้าจอจะต้องดับตามเซ็นเซอร์ที่มีอยู่ แต่หากจอที่ไม่ได้มาตรฐาน เซ็นเซอร์จะไม่ทำงาน
 • 5. สำหรับการทดสอบเรื่องอื่นๆ เราก็สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นเช็คสภาพหน้าจอได้ใน App Store (ระบบ iOS) หรือ Google Play Store (ระบบ Android)

 

นอกจากนี้ ข้อแตกต่างระหว่างบริการของ Focus Care และการประกันศูนย์ทั่วไป ก็คือ ทางประกันศูนย์จะคุ้มครองแค่ใน 1 ปีแรกเท่านั้น แต่สำหรับ Focus Care จะช่วยดูแลหน้าจอสมาร์ทโฟนของเราเมื่อทำการสมัครสมาชิก ไม่ว่าเครื่องของเราจะมีอายุการใช้งานมานานแล้ว 10 เดือน, 1 ปี หรือ 2 ปี ก็ตาม (คุ้มครอง 1 ปี และสามารถสมัครสมาชิกต่อเพิ่มอีกได้เรื่อยๆ ครั้งละ 1 ปี) อีกทั้งยังรับประกันอะไหล่หลังจากที่เปลี่ยนหน้าจอแล้ว 1 เดือนอีกด้วย

สุดท้ายนี้ หากใครที่สนใจก็สามารถสมัครสมาชิกกับทาง Focus Care ได้ที่ Facebook : Focus Care หรือ Line : @focuscare

**บทความเพื่อการโฆษณา**

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

  หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Mon, 28 May 2018 08:23:30 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)