ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

ofo ประเดิมปี 2561 ด้วยการขยายการบริการมาสู่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมประเดิมให้บริการจุดแรกบนย่านนิมมานต์เหมินตร์ ซึ่งถือเป็นย่านท่องเที่ยวสุดฮิตในเมืองเชียงใหม่ โดยพร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมนี้ 

นายนพพล ตู้จินดา ผู้จัดการทั่วไป โอโฟ่ ประเทศไทย กล่าวว่า นับตั้งแต่การเปิดให้บริการ ofo ในประเทศไทยตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ofo ได้มีการขยายการให้บริการอย่างต่อเนื่องโดยเน้นขยายการให้บริการในมหาวิทยาลัยชั้นนำในหลายจังหวัด โดยหนึ่งในนั้นคือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จักรยาน ofo ได้ไปจัดกิจกรรมเปิดให้มีการทดลองใช้บริการจักรยาน ofo ฟรีในงาน 'CMU Bike Challenge 2560' เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นการบุกเบิกการใช้จักรยานไบค์แชริ่งครั้งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ และได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการขยายการให้บริการในจังหวัดเชียงใหม่อย่างเป็นทางการในครั้งนี้

“เชียงใหม่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีการใช้จักรยานอย่างแพร่หลายและเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่มีความคุ้นเคยกับการใช้จักรยาน ofo โดยในการเปิดให้บริการในเชียงใหม่อย่างเป็นทางการนี้ จะเริ่มเปิดให้บริการกลางเดือนมกราคมนี้ โดยจะประเดิมพื้นที่แรก คือ ถนนนิมมานต์เหมินตร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวสุดฮิตของเชียงใหม่ ที่เป็นที่ตั้งของบูทีคโฮเต็ล ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหารสุดเก๋มากมาย โดยสำหรับความพิเศษของการเปิดให้บริการครั้งนี้ ทาง ofo ได้ร่วมมือกับร้านค้าชื่อดังในย่านนิมมานต์เหมินตร์ อาทิ ส้มตำครกนิมมาน, ร้าน Room No.7, ร้าน Cainito Homemade Restaurant เป็นต้น จัดแคมเปญพิเศษฉลองการเปิดให้บริการไบค์แชริ่งครั้งแรกในเชียงใหม่ โดยการมอบส่วนลดพิเศษให้กับผู้ใช้จักรยาน ofo โดยจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนนี้เป็นต้นไป” นายนพพล กล่าวการเปิดตัวจักรยาน ofo ที่เชียงใหม่ในครั้งนี้ จึงถือเป็นอีกหนึ่งการประกาศความสำเร็จของการรุกขยายการบริการจักรยานไบค์แชริ่งในเมืองไทย ที่แม้เพียงเวลาไม่กี่เดือนแต่สามารถปักหมุดขยายการบริการครอบคลุมในหลายจังหวัดของประเทศไทย อาทิ ภูเก็ต ขอนแก่น กรุงเทพมหานคร ปัตตานี พิษณุโลก ปทุมธานี และเชียงใหม่

จักรยาน ofo สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น ofo บนมือถือ (มีทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android) ลงทะเบียนข้อมูลพื้นฐานและวิธีชำระเงินจากนั้นใช้แอปนี้ค้นหาจักรยานที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเมื่อพบแล้วให้สแกน QR Code เพื่อทำการปลดล็อคเพียงเท่านี้สามารถใช้จักรยานได้แล้ว เมื่อใช้เสร็จ จอดจักรยานในจุดที่เหมาะสม ล็อคจักรยานแล้ว แตะปุ่ม “Trip complete” ในแอปแค่นี้ก็เรียบร้อย! ก่อนเริ่มต้นการใช้งานเมื่อทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น ofo บนมือถือ ทางระบบจะมีการเรียกเก็บค่ามัดจำจักรยานเป็นเงิน 99 บาทในครั้งแรกที่มีการดาวน์โหลด และเริ่มต้นการใช้งาน (ค่ามัดจำนี้ผู้ใช้งานสามารถขอคืนเงินได้ในกรณีที่ต้องการยกเลิกการใช้งานแบบถาวร) และสำหรับค่าบริการจะคิดราคา 5 บาท ต่อการใช้ 30 นาที โดยสามารถชำระเงินผ่านทางแอปพลิเคชั่นได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ofo.com

RELATED TO:

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 11 Dec 2018 22:21:25 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)