ข่าวเทคโนโลยี » การสื่อสาร

บรรยากาศหนาวๆ คูลๆ ช่วงต้นปีแบบนี้ หลายคนก็อาจมีแผนกำลังเตรียมตัวจัดชุดใหญ่ไปท้าลมหนาวต่างประเทศ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พกติดไปด้วยคงจะไม่ได้ นั้นก็คือ SIM แบบโรมมิ่ง เพื่อการติดต่อสื่อสารและใช้งานอินเตอร์เน็ตในการดูข้อมูลต่างๆ ขณะท่องเที่ยว โดยตอนนี้ 3 ค่ายให้บริการสัญญาณมือถือรายใหญ่ในประเทศไทย ก็มีซิมแบบเติมเงินให้บริการกันอยู่ ทีนี่มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละค่ายมีซิมแบบเติมเงินอะไรกันบ้าง

1. AIS SIM2Fly

สำหรับ SIM ท่องเที่ยวแบบเติมเงินจาก AIS จะมาในชื่อว่า SIM2Fly โดยจะมีให้เลือกอยู่ 2 แบบคือ SIM2Fly สีน้ำเงิน (เอเชีย & ออสเตรเลีย) ราคา 399 บาท และ SIM2Fly สีส้ม (ยุโรป อเมริกา และอื่นๆ) ราคา 899 บาท ทั้ง 2 ซิม เมื่อเปิดใช้งานครั้งแรกจะได้รับอินเตอร์เน็ต 4GB แบบ Non-Stop ไปใช้กันฟรีๆ ทั้งนี้ค่าบริการเน็ตในแพ็คเกจเสริมยังสุดประหยัดโดยเริ่มต้นเพียงวันละ 50 บาทเท่านั้น และค่าบริการโทรกลับไทยและรับสาย เริ่มต้นที่นาทีละ 6 บาท ส่วนด้านฟีเจอร์เด่น ไม่ว่าเปิดซิมที่ไหน ก็เริ่มแพ็กเกจได้จากที่นั้นทันที แม้ว่าจะอยู่ต่างประเทศหรือในก็ตามก็สามารถเปิดใช้บริการได้ แถมยังเติมแพ็กเกจเสริมได้อย่างสบายใจ ไม่ใช้ก็คืนเงินให้ทันที !!

ดูรายละเอียดทั้งหมดได้จาก : http://www.ais.co.th/roaming/sim2fly/#sim50

2. TruemoveH Travel SIM

ซิมท่องเที่ยวต่างประเทศจากค่าย TruemoveH จะมีแบ่งเป็น 2 SIM อย่างแรกจะเป็นซิม Travel SIM Asia ราคา 399 บาท ซึ่งสามารถใช้ได้ในประเทศแถบเอเชียได้ถึง 12 ประเทศ และซิมต่อมาเป็น Travel SIM Asia ราคา 899 บาท สามารถใช้งานในประเทศรอบโลกได้ถึง 47 ประเทศ โดยทั้ง 2 ซิม เมื่อใช้งานครั้งแรกจะได้รับเน็ตแบบ Non-Stop 4GB ทันที ด้านแพ็กเกจเสริมอินเตอร์เน็ตก็มีราคาเริ่มต้นเพียง 150 บาทเท่านั้น และอัตราค่าบริการโทรออก / รับสาย ถูกที่สุดอยู่นาทีละ 9 บาท ที่ประเทศสิงคโปร์

ดูรายละเอียดทั้งหมดได้จาก : http://truemoveh.truecorp.co.th/international_service/travelling_abroad

 

3. Dtac Go! อินเตอร์

ทางด้าน Dtac มาแหวกแนวกว่า 2 ค่ายทางด้านบน ด้วยการส่งซิมแบบเหมาไม่มีแพ็กเกจเสริมอย่าง SIM Dtac Go! อินเตอร์ พกไปได้รอบโลกได้ 23 ประเทศ ซิมเดียวจบไม่มีแบ่งทวีป สนราคาอยู่ที่ 399 บาท ในซิมจะได้รับอินเตอร์เน็ต 4GB เต็มสปีดนาน 10 วัน และถ้าหากใช้ครบตามปริมาณที่กำหนด จะได้รับความเร็ว 128 Kbps จนครบ 10 วัน ด้านค่าบริการโทรเข้า / โทรออก ขึ้นอยู่กับประเทศที่จะไป แต่มีอัตราบริการเริ่มต้นที่ 6 บาท / นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าหากอยู่เกิน 10 วันก็พกไป 2 ซิมกันแบบง่ายๆ ไปเลย

ดูรายละเอียดทั้งหมดได้จาก : https://www.dtac.co.th/gointer/

ก็ถือว่าทั้ง 3 ค่ายให้บริการมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ถ้าหากค่ายไหนมีประเทศที่จะไปให้บริการ และแพ็กเกจต่างๆ โดนใจตอบโจทย์ตามความต้องการ ก็สามารถเลือกเปิดใช้บริการกันได้ตามสะดวก สุดท้ายอย่าลืมอ่านลายระเอียดต่างๆ และวิธีการเปิดใช้งานให้ละเอียด เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาในระหว่างการใช้งาน

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 26 Mar 2019 17:38:01 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)