ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Apple ย้ายสำนักงานใหญ่มายัง Apple Park หรือที่เรียกกันเล่น ๆ ว่า "ยานแม่" (spaceship) เมื่อเดือนเมษายน ค.ศ. 2017 โดยสำนักงานใหญ่แห่งนี้อยู่ในคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ตัวอาคารถูกออกแบบให้เป็นรูปวงแหวนขนาดใหญ่พร้อมผนังกระจกใส งานดีไซน์ดูกลมกลืนผสมผสานผนังและประตูเข้าไว้ด้วยกันแต่สิ่งนี้เองก็กลายเป็นปัญหาขึ้นมาเพราะมีรายงานแจ้งว่าพนักงานของ Apple เดินไปชนผนังกระจกใสขนาดใหญ่นี้จนต้องเจ็บตัว

เดือนที่แล้วพนักงานของ Apple อย่างน้อย 3 คนต้องเข้ารับการรักษาทางการแพทย์หลังจากเดินชนผนังกระจกในสำนักงานใหญ่จนได้รับบาดเจ็บ อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นตอนที่พวกเขากำลังเดินทางจากอาคารหนึ่งไปยังอีกอาคารหนึ่ง

พนักงานบางคนได้นำกระดาษโน้ตสีเหลืองมาแปะบนผนังกระจกใสแต่ก็ถูกนำออกในเวลาต่อมาเพื่อรักษาความสวยงามของอาคาร ล่าสุดตอนนี้ Apple ได้ติดสติกเกอร์รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้บริเวณประตูกระจกบางบานเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเพิ่มเติมขึ้นอีกซึ่งสติกเกอร์แบบเดียวกันนี้ก็ถูกนำไปติดบนประตูกระจกใสในร้านค้า Apple Store บางสาขาอีกด้วย

ความสวยงามและความลงตัวบางครั้งก็ไม่ได้มาพร้อมกับความปลอดภัย Apple คงคาดหวังว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีกและในระยะยาวน่าจะต้องหาวิธีการแก้ปัญหาที่เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

RELATED TO:

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sat, 15 Dec 2018 18:28:54 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)