ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

หลังจาก Motorola ทำยอดขายสมาร์ทโฟนไม่ดีนักตั้งแต่ช่วงที่ Lenovo เข้าซื้อกิจการเมื่อปี ค.ศ. 2014 เป็นต้นมา ล่าสุดก็มีรายงานว่าทางบริษัทกำลังปลดพนักงานบางส่วนออกและปีนี้จะยกเลิกการผลิตสมาร์ทโฟนระดับกลางในตระกูล Moto X series อย่าง Moto X5 รุ่นสืบทอดจาก Moto X4 ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปีที่แล้ว

Motorola ยืนยันว่าทางบริษัทกำลังปลดพนักงานในออฟฟิตสาขาชิคาโกจริงพร้อมปฏิเสธข่าวลือที่ว่ามันจะกระทบต่อพนักงานถึงครึ่งหนึ่งแต่ในความจริงแล้วแผนการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการทรัพยากรทั่วโลกของ Lenovo ซึ่งจะกระทบต่อ "ร้อยละสองของพนักงานทั่วโลกหรือน้อยกว่านั้น"

ในขณะเดียวกันสมาร์ทโฟน Moto X5 จะไม่เปิดตัวออกมาอย่างแน่นอนแล้วในปีนี้โดยทางบริษัทจะมุ่งเน้นไปที่ไลน์การผลิตตระกูล Moto E series, Moto G series และ Moto Z series แทน ส่วนอุปกรณ์เสริมตระกูล Moto Mods นั้น Motorola ยืนยันว่าจะมุ่งเน้นไปที่เคสพร้อมแบตเตอรี่สำรองและเคสฝาพับแบบต่าง ๆ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะถูกนำมาจำหน่ายเพิ่มเติมต่อไป

Motorola ไม่ได้เป็นบริษัทเดียวที่มีปัญหากับธุรกิจสมาร์ทโฟน หลาย ๆ บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้รับผลกระทบจากสถานะของตลาดในปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่ยืดเวลาซื้อเครื่องใหม่นานขึ้นกว่าในอดีตทำให้ยอดขายสมาร์ทโฟนโดยรวมลดลงประกอบกับการที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มีฟังก์ชั่นที่ดึงดูดความสนใจไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้ามากนัก

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sat, 15 Dec 2018 19:08:00 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)