ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Apple มักจะแสดงออกถึงความพยายามในการส่งเสริมพลังงานสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อม วิธีการที่ Apple ใช้ก็คือการทำให้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้บรรจุภัณฑ์และคู่มือที่ทำจากกระดาษรีไซเคิล การใช้วัสดุทดแทนเท่าที่จะเป็นไปได้และแม้แต่การนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ในสถานประกอบการ

ก่อนที่ผลิตภัณฑ์ของ Apple จะใช้วัสดุที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมได้ถึง 100% เต็มนั้น ล่าสุดทางบริษัทประกาศว่าการดำเนินงานของ Apple ทั่วโลกในปัจจุบันมีการใช้พลังงานหมุนเวียนถึง 100% ซึ่งครอบคลุมการดำเนินงานอย่างเช่น ร้านค้าปลีก สำนักงานและศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์

นอกจากนี้ Apple ยังยืนยันว่าพวกเขาสามารถโน้มน้าวให้คู่ค้าและโรงงานผลิตอีก 9 บริษัทใช้พลังงานสะอาด 100% ในการผลิตสินค้าของ Apple โดยจำนวนซัพพลายเออร์ทั้งหมดที่เข้าร่วมโครงการพลังงานสีเขียวของ Apple มีถึง 23 บริษัทแล้วในตอนนี้

Tim Cook ซีอีโอของ Apple กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นที่จะทำให้โลกที่เราอาศัยอยู่ดีขึ้นกว่านี้ หลังจากการทำงานหนักมาหลายปีเรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการก้าวมาถึงจุดสำคัญครั้งนี้ เราจะผลักดันขอบเขตของความเป็นไปได้ให้กว้างขึ้นด้วยการทำทุกวิถีทางให้วัสดุในผลิตภัณฑ์ของเราเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยครอบคลุมถึงสถานที่ทำงานและร้านค้าสาขาต่าง ๆ  เราทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์เพื่อสร้างแหล่งพลังงานใหม่อย่างสร้างสรรค์และต่อเนื่องเพราะอนาคตของเราขึ้นอยู่กับมัน"

ประกาศของ Apple ดูเหมือนจะออกมาเพื่อเบรกกระแสความร้อนแรงและน่าชื่นชมของ Google ที่เพิ่งออกมาประกาศเมื่อสองวันก่อนว่าขณะนี้พวกเขาบรรลุเป้าหมายในการใช้พลังงานหมุนเวียน 100% แล้วเช่นกัน

RELATED TO:
    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Mon, 25 Mar 2019 01:02:06 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)