ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

ดูเหมือนธุรกิจการให้บริการซุปเปอร์มาเก็ตออนไลน์ดูเป็นสิ่งที่กำลังตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมืองอย่างมาก Honestbee (ออนเนสบี) หนึ่งในผู้บริการจัดส่งสินค้าจากซุปเปอร์มาร์เก็ตผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ประมวลข้อมูลและพฤติกรรมของผู้บริโภคบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของออนเนสบี ทำให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลของผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เข้าถึงความพอใจ และตรงความต้องการมากที่สุด

ด้วยกระแสธุรกิจออนไลน์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ออนเนสบีจึงไม่ได้มุ่งเน้นแค่ผลกำไรหรือยอดการเติบโตของธุรกิจเท่านั้น แต่ยังพบว่าหัวใจหลักของธุรกิจคือการบริการ ซึ่งจุดเด่นสำคัญคือระบบการขนส่งของออนเนสบี ที่มีดาต้าที่มีความชำนาญเส้นทางของกรุงเทพฯ มาผนวกทำให้แม่นยำและจัดส่งสินค้าได้ถึงที่หมายอย่างรวดเร็ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่บริษัทได้คำนึงถึงคือ การเข้าถึงความสะดวกสบาย และประหยัดเวลาของลูกค้าได้มากที่สุด โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่กลุ่มครอบครัวสมัยใหม่ คนวัยรุ่น และกลุ่มออฟฟิศที่ไม่ต้องการเผชิญปัญหารถติด จึงได้รุกเปิดบริการอาหารออนไลน์โดยเลือกเจาะกลุ่มพันธมิตรร้านอาหารทั้งไทยและต่างชาติในเกรดพรีเมียมเข้ามาอยู่ในแอพพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็น Coco-Ichibanya, KOI milk tea, BonChon Chicken, Wine Connection,Wishbeer และอื่นๆ อีกมาก ซึ่งจากข้อมูลเชิงสถิติที่ผ่านมาพบว่ามียอดการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นเพิ่มมากถึง 40% โดยลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ 50%เป็นชาวต่างชาติและอีก 45% เป็นคนไทย และอีก 5% เป็นชาวญี่ปุ่น นั่นก็แปลได้ว่าพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปในทิศทางออนไลน์สูงขึ้นเกือบ100%

ปัจจุบันออนเนสบีมีพันธมิตรหลักจากวิลล่า ซุปเปอร์มาเก็ตและร้านอาหารชื่อดังกว่าอีก100ร้านค้า และยังคงพยายามเพิ่มร้านใหม่ๆ ทุกสัปดาห์เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าให้มากที่สุด ด้วยความเชื่อและแนวคิดของออนเนสบีที่ว่าการคืนสิ่งดีๆ ให้กับสังคม เนื่องจากแนวคิดของธุรกิจและผู้บริหารที่มีปณิธานในการสร้างประโยชน์ให้กับสังคม จึงต้องเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ที่ยั่งยืนและยืดหยุ่นเวลาทำงานให้กับทุกคนในประเทศได้โดยใช้เทคโนโลยี

 

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Fri, 19 Oct 2018 16:03:16 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)