ข่าวเทคโนโลยี » แอพพลิเคชั่นมือถือ

Valve เจ้าของและผู้ให้บริการดิจิตอลเกม PC ชื่อดังอย่าง Steam ได้ออกมาประกาศเตรียมให้บริการ 2 แอพพลิเคชั่นใหม่ บนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน iOS และ Android โดยมาในชื่อว่า Steam Link และ Steam Video พร้อมคาดการณ์ว่าจะเปิดให้บริการภายใน 2 อาทิตย์หน้า

ภาพคอนเซ็ปต์จากแฟนๆ

ซึ่ง Steam Link จะเปิดให้ผู้ใช้งาน เล่นเกมผ่าน Steam เหมือนกับบนแพลตฟอร์ม PC มาเล่นบนอุปกรณ์จาก Android ทั้ง สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, TV และทางฝั่งอุปกรณ์ของ iOS ก็เล่นได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ต้องมีการเชื่อมต่อผ่านระบบ 5GHz หรือมีการเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์หลัก (Mac หรือ PC)ภาพคอนเซ็ปต์จากแฟนๆ

ทั้งนี้ Steam Link จะมีการรองรับฟีเจอร์เพื่อใช้งาน Steam Controller, MFI และอีกมากมายจากทั้ง 2 แพลตฟอร์มอีกด้วย ส่วน Steam Video จะเป็นแอพฯ เพื่อให้รับชมหนังและการโชว์กว่า 1,000 วิดีโอโดยตรงผ่าน Steam ด้วยการเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ LTE แถมยังมีระบบ Offline โหมดอีกด้วย


ภาพคอนเซ็ปต์จากแฟนๆ

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า หน้าตาของ Steam Link และ Steam Video จะมีการใช้งานเป็นอย่างไร และจะเข้ามาตอบโจทย์ผู้ใช้งานในแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนได้หรือไม่ หลังจากพวกเขาค่อยข้างประสบความสำเร็จอย่างมากในแพลตฟอร์ม PC

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sun, 24 Mar 2019 16:22:17 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)