ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Apple ประกาศว่าบริษัทได้ควบรวมกิจการของ Shazam หนึ่งในแอพเพลงที่มีชื่อเสียงและได้รับคะแนนสูงสุดจากผู้ใช้หลายร้อยล้านรายทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว

"Apple และ Shazam มีประวัติร่วมกันมาอย่างยาวนาน Shazam เป็นหนึ่งในแอพแรกๆ ที่ให้บริการตอนที่เราเปิดตัว App Store ใหม่ๆ และได้กลายมาเป็นแอพยอดนิยมของผู้ที่รักการฟังเพลงทั่วโลก"

Oliver Schusser รองประธาน Apple Music ของ Apple กล่าว "ด้วยความที่บริษัทของเรารักเสียงเพลงและนวัตกรรมเหมือนๆ กัน เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมทีมกันแล้วทำให้ผู้ใช้ได้ค้นพบ สัมผัส และสนุกกับการฟังเพลงผ่านช่องทางใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยม"

Shazam สามารถบอกผู้ใช้ได้ว่าเสียงเพลงที่อยู่รอบๆ คือเพลงอะไร และอีกไม่นาน แอพจะให้บริการกับผู้ใช้ทุกรายแบบไม่มีโฆษณาคั่น เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับความยอดเยี่ยมของ Shazam แบบไม่มีสะดุด

แอพ Shazam มียอดดาวน์โหลดกว่า 1 พันล้านครั้งทั้วโลก และช่วยผู้ใช้ระบุชื่อเพลงมากกว่า 20 ล้านครั้งต่อวัน Shazam เป็นเจ้าแรกที่นำนวัตกรรมการระบุชื่อเพลงมาใช้ จึงช่วยให้ผู้คนสามารถค้นหา โต้ตอบ และแชร์วิดีโอ ไฟล์เสียง หรือสื่อสิ่งพิมพ์ผ่านอุปกรณ์และสื่อทุกรูปแบบ อีกทั้งยังช่วยให้แฟนเพลงสามารถติดตามศิลปินคนโปรดและแชร์การค้นพบอันน่าตื่นเต้นของพวกเขาได้

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sat, 23 Mar 2019 18:43:34 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)