ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

สื่อพิมพ์จีน Economic Daily News (EDN) รายงานว่า Apple ปรับเพิ่มตัวเลขการสั่งซื้อ iPhone XR จากโรงงานประกอบชิ้นส่วน Foxconn มาแทนที่ Pegatron หลังจาก Pegatron ต้องชะลอการผลิตลงเนื่องจากข้อจำกัดด้านกำลังการผลิตและการส่งมอบชิ้นส่วนสำคัญบางชิ้นล่าช้ากว่ากำหนดเดิม

เดิมทีเดียว Apple ได้สั่งการให้ Pegatron และ Foxconn เป็นผู้จัดหาและประกอบชิ้นส่วน iPhone XR ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้หน้าจอ LCD โดยแบ่งให้ Pegatron รับผิดชอบราว ๆ 50-60% ของคำสั่งซื้อทั้งหมด แต่หลังจากที่ Pegatron ส่งสัญญาณความล่าช้าออกมาก็มีการปรับลดคำสั่งซื้อ iPhone XR จาก Pegatron ลงมาเหลือราว ๆ 30%

อย่างไรก็ตาม Apple ยังมีแผนสำรองก็คือการเพิ่มคำสั่งซื้อ iPhone XR ให้ Foxconn รับผิดชอบมากขึ้น โดยรายงานดังกล่าวเปิดเผยว่ากำลังการผลิตของ Pegatron ลดลงเนื่องจากผลกระทบจากอัตราผลตอบแทนที่ต่ำกว่าที่คาดไว้และการขาดแคลนแรงงานที่โรงงานในประเทศจีน นอกจากนี้การจัดหาแผงจอ LCD จาก Japan Display (JDI) เพื่อนำมาใช้บน iPhone XR ก็ยังไม่สม่ำเสมอ

Apple จะเริ่มเปิดหน้าเว็บไซต์ให้สั่งซื้อ iPhone XR ในประเทศกลุ่มแรกตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม และจะเริ่มจัดส่งสินค้าตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม ค.ศ. 2018 เป็นต้นไป

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sun, 24 Mar 2019 11:58:00 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)