รีวิวแท็บเล็ต (Review)
HP Slate 7 - เอชพี Slate 7

HP Slate 7 แท็บเล็ตรันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 Jelly Bean รูปลักษณ์ดูหรูหรา พร้อมงานประกอบที่แข็งแรงทนทาน คมชัดทุกสีสันในมุมมองที่กว้างขึ้นด้วยหน้าจอแสดงผล HFFS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ใช้งานแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วด้วยหน่วยประมวล Dual-Core ความเร็ว 1.6 GHz, RAM 1 GB เก็บทุกภาพความประทับใจด้วยกล้องด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ยกระดับคุณภาพเสียงให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นด้วยระบบเสียง Beats Audio, แบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh

HP Slate 7 แท็บเล็ตที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีตสวยงาม ผสานความโค้งมนของขอบตัวเครื่องทั้งสี่มุมได้อย่างลงตัว วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 116 มิลลิเมตร สูง 197 มิลลิเมตร มีความหนา 10.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 370 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล HFFS ที่ให้มุมมองภาพที่กว้างขึ้น ด้วยขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล และรองรับระบบสัมผัสมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป บริเวณกึ่งกลางมีเลนส์กล้องด้านหน้า ความละเอียด VGA

ด้านบนของตัวเครื่อง มีปุ่ม Power/Lock, ช่องเสียบ MicroSD Card รองรับได้สูงสุด 32 GB ถัดมาเล็กน้อยมีรูไมโครโฟน และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง ทางด้านซ้ายและด้านขวามีช่องลำโพงเสียง ส่วนบริเวณกึ่งกลางมีช่องเสียบพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านหลังของตัวเครื่อง มีผิวสัมผัสราบเรียบ ฝาหลังไม่สามารถถอดออกได้ มุมบนซ้ายมีเลนส์กล้อง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ถัดลงมาเล็กน้อยบริเวณกึ่งกลางมีโลโก้ HP

อุปกรณ์ภายในกล่อง

รูปแบบการแสดงผล

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการปัดเลื่อนไอคอนรูปกุญแจไปทางด้านขวาเพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก โดยในหน้าล็อคสกรีน สามารถปัดเลื่อนเพื่อเข้าสู่โหมดอื่นได้อีก 2 โหมด ดังนี้ โหมดการค้นหาด้วย Google และโหมดกล้องถ่ายรูป

  

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักมีทั้งหมด 5 หน้า สามารถวางไอคอนแอพพลิเคชั่นหรือ widget ได้ทันที เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถปัดเลื่อนไปทางซ้าย-ขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น และสามารถปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมไอคอนเพื่อเข้าสู่เมนูการตั้งค่าและปุ่มล็อคการแสดงผลแนวตั้งและแนวนอน

  

  

หน้าแอพพลิเคชั่น

แสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องทั้งหมด ในรูปแบบตารางแบบ 5x6 แถว สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าอื่น

  

บริเวณภายในจอแสดงผลส่วนล่าง มีปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวา ดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มดูแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานล่าสุด

ข้อมูลสเปค HP Slate 7

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

ระบบเสียง Beats Audio

ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงของคุณ ด้วยเทคโนโลยีเสียง Beats Audio ที่จะช่วยเพิ่มเสียงเบสและให้เสียงที่สดใสชัดเจน รองรับการใช้งานได้ทั้งหูฟังและลำโพงสเตอริโอบนตัวเครื่องได้ทันที

แอพพลิเคชั่น HP ePrint

แอพพลิเคชั่นสำหรับสั่งพิมพ์ภาพถ่าย, พิมพ์เอกสาร และสามารถพิมพ์หน้าเว็บไซต์ที่ต้องการได้ทันที ผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อเพิ่มความสะดวกในการพิมพ์เอกสารต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

 

อินเทอร์เน็ต

เบราว์เซอร์สามารถรองรับการท่องเว็บไซต์ได้พร้อมกันหลายเว็บไซต์ผ่านแท็บ รองรับการแสดงผลได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

 

เครื่องเล่นเพลง

เครื่องเล่นเพลง มีหน้าเมนูแสดงภาพปกอัลบั้ม, ชื่ออัลบั้ม และชื่อศิลปิน โดยด้านล่างจะแสดงชื่อเพลงล่าสุด พร้อมปุ่มควบคุมไว้สำหรับใช้งานได้สะดวก

  

หน้าเครื่องเล่นเพลง ด้านบนแสดงชื่อเพลง และชื่อศิลปิน ส่วนด้านล่างมีแถบเมนูการใช้งาน เช่น ปุ่มเล่นซ้ำ, ปุ่มสลับเพลง, ปุ่มย้อนกลับ, เล่น/หยุดเพลง, ข้ามเพลง และแถบเวลาเล่นเพลงปรับเลื่อนได้

เครื่องเล่นวิดีโอ

รับชมภาพยนตร์ คลิปวีดีโอ จากเมนูแกลเลอรี่ พร้อมแสดงรูปตัวอย่างและกดเล่นได้ทันที

หน้าเครื่องเล่นวิดีโอ ด้านล่างมีแถบเวลาเครื่องเล่นวิดีโอปรับเลื่อนได้

กล้องถ่ายรูป

HP Slate 7 มาพร้อมกล้องด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดิโอ และกล้องด้านหน้าความละเอียด VGA

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

ขอขอบคุณ : บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด 

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : HP Slate 7 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=434205

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/hp/slate_7.htm

Review on 03 October 2013
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด