รีวิวแท็บเล็ต (Review)
ZYQ Q Pad Fast 3G - แซดวายคิว

ZYQ Q Pad Fast 3G แท็บเล็ตรองรับการใช้งานโทรศัพท์ หน้าจอใหญ่ 7 นิ้ว ความละเอียด 800x480 พิกเซล รันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 Jelly Bean สามารถเก็บภาพความประทับได้ด้วยกล้องถ่ายรูปด้านหน้าและด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล อีกทั้ง ยังทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Dual Core ความเร็ว 1.2 GHz, RAM 512MB และรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั้ง Facebook, LINE, Twitter และอื่นๆ อีกมากมาย

ZYQ Q Pad Fast 3G แท็บเล็ตใช้งานโทรศัพท์ได้ ภายใต้ขนาดที่ได้จับถนัดมือ วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 115.20 มิลลิเมตร ยาว 190.42 มิลลิเมตร หนา 11.80 มิลลิเมตร น้ำหนัก 307 กรัม

หน้าจอแสดงผลกว้าง 7 นิ้ว ความละเอียด 800x480 พิกเซล โดยที่ด้านบนมีช่องลำโพงเสียง และมุมด้านล่างมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ตัวเครื่องด้านขวา มีปุ่มและพอร์ตต่างๆ เริ่มจากปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้งานล็อคหน้าจอ ถัดมาเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องเสียบพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่/โอนถ่ายข้อมูล, ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด และสุดท้ายเป็นรูไมโครโฟน


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

ด้านหลังของตัวเครื่องมาในรูปแบบสีเขียวเมทัลลิกสีสันสดใส มุมซ้ายบน มีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถัดลงมาด้านล่างของตัวเครื่อง มีช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอกและช่องใส่ซิมการ์ดแบบมาตรฐาน (Mini SIM) นอกจากนี้ มุมบนด้านขวาจะมีช่องลำโพงเสียง และตรงกลางจะมีข้อมูลขอลเครื่องสกรีนติดอยู่

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์

ข้อมูลสเปก ZYQ Q Pad Fast 3G

 

 

 

 

ทดสอบเซนเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซนเซอร์ดังนี้

หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

รูปแบบการแสดงผล

หน้าจอล็อกสกรีน จะแสดงวัน เวลา พร้อมปุ่มปลดล็อคที่สามารถลากปลดล็อคได้โดยการสัมผัสที่รูปแม่กุญแจ แล้วลากไปยังทิศทางใดก็ได้ในวงกลม เพื่อปลดล็อคเข้าสู่หน้าจอหลัก

นอกจากนี้ หน้าจอหลักยังสามารถเลือกวางวิดเจ็ดอื่นๆ นอกเหนือจากนาฬิกาดิจิทัล ได้ดังนี้ ข้อความ, ปฎิทิน และอีเมล

หน้าจอหลัก เป็นพื้นที่สำหรับแอพพลิเคชั่นทางลัดและวิดเจ็ด โดยมีทั้งหมด 5 หน้า ทั้งนี้ จะมีปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส 3 ปุ่มอยู่ทางขวามือ ได้แก่ ปุ่มย้อมกลับ, ปุ่มโฮม และหน้าแอพพลิเคชั่นที่เปิดใช้งานก่อนหน้าบนหน้าจอ หากสไลด์ที่แถบแสดงสถานะด้านบนลงมา จะพบกับหน้าแจ้งเตือน และมุมบนขวาจะมีหน้าทางลัดสำหรับตั้งค่าการเชื่อมต่อ

แอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง

แอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องจะมีทั้งแอพพลิเชั่นเพื่อความบันเทิง อาทิ เกม Angry Birds, Fruit Ninja, แอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษา อาทิ แอพพลิเคชั่น Korkai และอื่นๆ อีกมากมาย

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

นาฬิกา, รายการที่ต้องทำ, ปฏิทิน, เครื่องบันทึกเสียง

การใช้งานโทรศัพท์

ZYQ Q Pad Fast 3G รองรับการใช้งานโทรศัพท์ทั้งรับสายโทรเข้า-โทรออก ด้วยซิมการ์ดแบบ Mini SIM สามารถโทรออกได้โดยการกดแป้นพิมพ์ตัวเลข หรือจากรายชื่อ และเมื่อกดโทรออก หน้าจอจะแสดงชื่อ, เบอร์โทร, เครือข่าย, รูป (ถ้ามี) และปุ่มต่างๆ ได้แก่ ปุ่มวางสาย, แป้นพิมพ์ตัวเลข, ลำโพง, ปิดเสียง, พักสาย, รายชื่อ, ประชุมสาย และเพิ่มบุคคล

 

ข้อความ

ZYQ Q Pad Fast 3G รองรับการรับ-ส่งข้อความได้เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป

 

คีย์บอร์ด-ปุ่มกด

ZYQ Q Pad Fast 3G รองรับการใช้งานได้ทั้งภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มอิโมติคอน เพื่อให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

การใช้งานอินเทอร์เน็ต

ZYQ Q Pad Fast 3G สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทั้ง 2G, 3G และ Wi-Fi บนเบราว์เซอร์ โดยเปิดดูหน้าเว็บได้ทั้งแนวตั้ง-แนวนอน และมีระบบจัดเก็บบุ๊คมาร์กสำหรับหน้าเว็บโปรด

 

วิทยุ FM

ZYQ Q Pad Fast 3G มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นวิทยุ FM โดยจะต้องใช้หูฟังเป็นเสาสัญญาณ มีระบบค้นหาสัญญาณอัตโนมัติ หรือค้นหาสัญญาณด้วยตนเอง นอกจากนี้ ยังบันทึกรายการเก็บไว้ฟังภายหลังได้อีกด้วย

เครื่องเล่นเพลง

เครื่องเพลงจะแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้ ศิลปิน, อัลบั้ม, เพลง, รายการเพลง, กำลังเล่น โดยสามารถคตั้งค่าการเล่นแบบสุ่ม และตั้งค่าเอฟเฟ็กส์เสียงได้

 

เครื่องเล่นวิดีโอ

วิดีโอบนเครื่อง สามารถเลือกดูได้จากในแกลเลอรี่ โดยจะแสดงตัวอย่างพร้อมทั้งปุ่มเล่นวิดีโอ เมื่อกดเล่นวิดีโอ สามารถปรับหน้าจอได้ 3 ขนาด และดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

 

กล้องถ่ายรูป

ZYQ Q Pad Fast 3G มาพร้อมกล้องถ่ายรูปทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอ

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

ขอขอบคุณ : บริษัท แซด.วาย.คิว อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร. 0-2894-5838

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ZYQ Q Pad Fast 3G 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=440103

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/zyq/qpad_fast_3g.htm

Review on 18 March 2014
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด