Acer

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Acer Iconia A1-830 - เอเซอร์

Acer Iconia A1-830 แท็บเล็ตดีไซน์หรูหรา ทันสมัย ถือใช้งานสะดวกด้วยมือเดียว มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 7.9 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 768 พิกเซล, ตอบสนองแอพพลิเคชั่นด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom Z2560 ความเร็ว 1.6 GHz, RAM 1GB, รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth 3.0 พร้อมเก็บภาพได้อย่างคมชัดด้วยกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, พื้นที่หน่วยความจำตัวเครื่องขนาด 16 GB, แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh และรันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (Jelly Bean) 

Acer Iconia A1-830 แท็บเล็ตที่ได้รับการออกแบบด้วยวัสดุคุณภาพ และใช้งานได้ด้วยการถือมือเดียว วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 138.4 มิลลิเมตร สูง 203 มิลลิเมตร หนา 8.15 มิลลิเมตร น้ำหนัก 380 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีจอแสดงผล IPS ขนาด 7.9 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 768 พิกเซล และรองรับระบบสัมผัสมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป บริเวณกึ่งกลางมีเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ภายในหน้าจอแสดงผลด้านล่าง มีไอคอนเมนู 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวา ดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มแอพพลิเคชั่นล่าสุด ถัดลงมาด้านล่างบริเวณกึ่งกลางมีโลโก้ Acer

ด้านบนของตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟังมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร, ช่องเสียบพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ และรูไมโครโฟน

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ), ปุ่มปรับระดับเสียง และช่องเสียบ Micro SD Card รองรับได้สูงสุด 32GB

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังไม่สามารถถอดออกได้ มีผิวสัมผัสเรียบด้าน ส่วนฝาหลังด้านบนฝั่งซ้ายมีเลนส์กล้องด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เยื้องลงมาบริเวณกึ่งกลางมีโลโก้ Acer และโลโก้ Intel และถัดลงมาทางด้านล่างของฝาหลังมีช่องลำโพงเสียงแบบคู่ซ้ายขวา

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดเครื่อง Acer Iconia A1-830 กับ กล่องดีวีดี


การเปรียบเทียบขนาด Acer Iconia A1-830 บนมือผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)

รูปแบบการแสดงผล

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการปัดเลื่อนไอคอนรูปกุญแจไปทางด้านขวาเพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักมีให้เลือกใช้งานทั้งหมด 5 หน้า สามารถวางไอคอนแอพพลิเคชั่นหรือ widget ได้ทันที เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และสามารถปัดเลื่อนไปทางซ้าย-ขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น รวมถึงการปัดเลื่อนด้านบนทางด้านซ้ายและด้านขวาลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมด้วยไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อต่างๆ อีกด้วย

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

แสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องทั้งหมด ในรูปแบบตารางแบบ 5x6 แถว สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าอื่น

 

 

ข้อมูลสเปก Acer Iconia A1-830

 

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

Acer Iconia A1-830 มีความจุบนตัวเครื่องขนาด 16GB และมีพื้นที่ความจุที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 11.52GB

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

Acer Life Image ช่วยให้บันทึกเรื่องราวของคุณอย่างมีสีสัน

แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยบันทึกเรื่องราวความประทับใจของคุณในแต่ละวันให้ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นผ่านภาพถ่าย และสามารถบันทึกวิดีโอเก็บไว้เป็นอัลบั้มได้ รวมถึงการเขียนข้อความส่วนตัวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ได้อีกด้วย

 

Simeji แอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดภาษาญี่ปุ่น

Acer Iconia A1-830 มาพร้อมแอพพลิเคชั่น Simeji ที่จะช่วยให้การพิมพ์ภาษาญี่ปุ่นเป็นเรื่องง่ายขึ้น ด้วยเมนูปุ่มกดที่ใหญ่และใช้งานได้อย่างง่ายดาย พร้อมรองรับการพิมพ์ภาษาอังกฤษได้อีกด้วย

 

อินเทอร์เน็ต

Acer Iconia A1-830 มาพร้อมเบราว์เซอร์ Google Chrome ทำให้สามารถท่องเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงรองรับการเปิดเว็บไซต์หลายหน้าได้ผ่านแท็บ และแสดงผลได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

รองรับความบันเทิงได้อย่างครบครัน

Acer Iconia A1-830 รองรับการใช้งานด้านมัลติมีเดียได้เป็นอย่างดี ทำให้การใช้งานฟังเพลงและการชมภาพยนตร์ทำได้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้น

กล้องถ่ายรูป

Acer Iconia A1-830 มาพร้อมกล้องด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัส ซูมดิจิทัล โดยรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p และมีกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการบันทึกวิดีโอ

    

   

Acer

ขอขอบคุณ : บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0 2685 4311

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ Acer Iconia A1-830
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=439373

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/acer/iconia_a1-830.htm

Review on 16 April 2014
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด