Acer

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Acer Iconia Tab 7 (A1-713)

Acer Iconia Tab 7 (A1-713) แท็บเล็ตดีไซน์พรีเมี่ยม เพรียวบาง พร้อมได้รับการอัพเกรดเป็นแอนดรอยด์ 4.4.2 (KitKat) ตอบสนองทุกการใช้งานแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core ความเร็ว 1.3 GHz และมี RAM ขนาด 1 GB แสดงผลทุกรายละเอียดได้อย่างคมชัดบนหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 7 นิ้ว รองรับการใช้งานเป็นโทรศัพท์และสามารถเชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ผ่านเครือข่าย 3G, Wi-Fi มีหน่วยความจำภายในขนาด 8 GB รองรับการ์ด microSD และมีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

Acer Iconia Tab 7 (A1-713) แท็บเล็ตดีไซน์เพรียวบาง วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 116 มิลลิเมตร สูง 193 มิลลิเมตร หนา 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 302 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีจอแสดงผล IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล และรองรับระบบสัมผัสมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป บริเวณกึ่งกลางมีช่องลำโพงสนทนา ถัดลงมาเล็กน้อยมีเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล

ภายในจอแสดงผลด้านล่าง มีปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวา ดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มดูแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานล่าสุด ถัดลง มาบริเวณกึ่งกลางมีโลโก้ Acer

ด้านบนตัวเครื่อง ฝั่งซ้ายมีช่องสำหรับแกะฝาปิด ส่วนฝั่งขวามีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างตัวเครื่อง บริเวณกึ่งกลางมีพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ถัดมาฝั่งขวามีรูไมโครโฟนสนทนา

ด้านขวาตัวเครื่อง มีปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ) ถัดลงมาเล็กน้อยมีปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านหลังตัวเครื่อง ฝาหลังสามารถถอดออกได้เฉพาะด้านบน มีผิวสัมผัสเรียบด้าน ส่วนบนบริเวณกึ่งกลางมีเลนส์กล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถัดลงมามีโลโก้ Acer ทางด้านล่างมีรูลำโพงเสียง

 

เมื่อแกะฝาหลังด้านบนออก ฝั่งซ้ายจะพบช่องเสียบซิม (รองรับซิมการ์ดขนาดปกติ) และมีช่องเสียบการ์ด MicroSD รองรับได้สูงสุด 32 GB


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Iconia Tab 7 (A1-713) กับกล่องดีวีดี


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Iconia Tab 7 (A1-713) ขณะถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)

รูปแบบการแสดงผล

Acer Iconia Tab 7 (A1-713) ได้รับการอัพเกรดเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 KitKat แล้ว (ค่าเริ่มต้นจากโรงงานจะเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2.2 Jelly Bean)

 

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการปัดเลื่อนไอคอนรูปกุญแจไปทางด้านขวาเพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก

 

โดยในหน้าล็อคสกรีนนั้นสามารถเข้าสู่โหมดการใช้งานอื่นได้ เช่น ปัดขึ้นด้านบนเพื่อเข้าสู่แอพพลิเคชั่น abPhoto, ปัดลงด้านล่างเพื่อเข้าสู่แอพพลิเคชั่น Acer Remote Files และปัดไปทางด้านซ้ายเพื่อเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายรูป

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักมีให้ใช้งานทั้งหมด 5 หน้า สามารถวางไอคอนแอพพลิเคชั่นหรือ widget เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ปัดเลื่อนไปทางซ้าย-ขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น รวมถึงการปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมด้วยไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อ

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

แสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องทั้งหมด ในรูปแบบตารางแบบ 5x6 แถว สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าอื่น

 

ข้อมูลสเปก Acer Iconia Tab 7 (A1-713)

 

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

Acer Iconia Tab 7 (A1-713) มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 8 GB และมีพื้นที่หน่วยความจำที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 4.12GB

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

โทรศัพท์ได้ และรองรับเครือข่าย 3G

Acer Iconia Tab 7 (A1-713) แท็บเล็ตที่สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ โทรออกและรับสายได้ โดยหน้าเมนูมีปุ่มกดตัวเลขขนาดใหญ่ พร้อมเมนูดูรายชื่อผู้ติดต่อและเบอร์โทรศัพท์ อีกทั้งยังสามารถรองรับใช้งานเครือข่าย 3G เพื่อการเชื่อมต่อเว็บเบราว์เซอร์และโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อย่างรวดเร็ว

 

Quick Mode (โหมดรวดเร็ว)

โหมดนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานและได้แบ่งโหมดใช้งานไว้ตามกลุ่มอายุของผู้ใช้ เพื่อการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 2 โหมด ดังนี้

Basic Mode (โหมดพื้นฐาน) : โหมดนี้เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชน เนื่องจากมีเมนูการใช้งานที่มีไอคอนขนาดใหญ่เรียกใช้งานได้อย่างสะดวก โดยมีเมนูการสั่งงานหลักทั้งหมด 4 หมวด ดังนี้

Senior Mode (โหมดผู้สูงอายุ) : โหมดนี้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ มีไอคอนเมนูขนาดใหญ่ โดยมีเมนูการสั่งงานหลักทั้งหมด 6 หมวด ดังนี้

ถ่ายทอดพลังเสียงได้อย่างคมชัด

มีฟังก์ชั่น BesAudEnh ที่จะช่วยเพิ่มรายละเอียดของเสียงให้มีมิติมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้งานร่วมกับหูฟัง เพื่อการฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรส

เว็บไซต์

มาพร้อมเบราว์เซอร์ Google Chrome เพื่อการเข้าชมเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพ พร้อมการแสดงผลได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

 

เพลิดเพลินในทุกความบันเทิง

Acer Iconia Tab 7 (A1-713) ตอบสนองการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงและการฟังเพลงโปรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ภาพและเสียงที่คมชัด

กล้องถ่ายรูป

Acer Iconia Tab 7 (A1-713) มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสภาพคงที่ (Fixed Focus) ซูมดิจิตอล รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 720p และกล้องด้านหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล 

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

   

Acer

ขอขอบคุณ : บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0 2685 4311

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Acer Iconia Tab 7 (A1-713) 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=442313

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/acer/iconia_tab_7.htm

Review on 22 August 2014
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด