ASUS

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
ASUS Memo Pad 7 (ME572CL)

ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) แท็บเล็ตดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ที่มีความเพรียวบางเพียง 8.3 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบา เพื่อเพิ่มความสะดวกในการพกพาได้เป็นอย่างดี ผสานความรวดเร็วในการประมวลผลด้วยซีพียู Intel Atom Z3560 (Quad-Core) ความเร็ว 1.83 GHz, RAM ขนาด 2 GB แสดงรายละเอียดภาพได้อย่างคมชัดสมจริงผ่านหน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล ที่ให้มุมมองกว้างถึง 178 องศา ยกระดับคุณภาพเสียงให้มีความชัดใสด้วยลำโพงสเตอริโอที่มากับเทคโนโลยี SonicMaster มีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รองรับเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย 3G และ 4G LTE และรันบนแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 KitKat พร้อมยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Zen UI

ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) แท็บเล็ตดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม สวยงาม วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 114.4 มิลลิเมตร สูง 200 มิลลิเมตร หนา 8.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 279 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีจอแสดงผล IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล โดยบนหน้าจอแสดงผลได้เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ และรองรับระบบสัมผัสมัลติทัช 10 จุด

เหนือหน้าจอขึ้นไป ฝั่งขวามีเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ (Light sensor) และมีเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ภายในจอแสดงผลด้านล่าง มีปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปขวา ดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มดูแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานล่าสุด

ด้านบนของตัวเครื่อง มีช่องลำโพงเทคโนโลยี SonicMaster ตัวบน และมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีช่องลำโพงเทคโนโลยี SonicMaster ตัวล่าง และมีช่องเสียบ microUSB

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องเสียบ MicroSD Card รองรับได้สูงสุด 64 GB

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ) ถัดลงมาด้านล่างมีช่องสำหรับใส่ซิม (รองรับซิมการ์ดแบบ Micro Sim)

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังไม่สามารถถอดออกได้ มีผิวสัมผัสเรียบสีด้านบนฝั่งซ้ายมีเลนส์กล้องเทคโนโลยี PixelMaster ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถัดลงมาบริเวณกึ่งกลางมีโลโก้ ASUS


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) กับกล่องบรรจุแผ่นดีวีดี

รูปแบบการแสดงผล

ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 KitKat ครอบทับด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Zen UI โดดเด่นเรื่องการใช้งานที่เรียบง่าย พร้อมไอคอนและธีมที่สวยงาม

 

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการใช้ปลายนิ้วปัดเลื่อนไปทิศทางใดก็ได้เพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก

 

โดยในหน้าล็อคสกรีนสามารถเข้าสู่โหมดการใช้งานอื่นได้ทันที เช่น โหมดกล้องถ่ายรูป และโหมดข้อความ

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักมีให้ใช้งานเริ่มต้น 3 หน้า (เพิ่มได้สูงสุด 7 หน้า) สามารถวางไอคอนแอพพลิเคชั่นหรือ widget ได้ทันที เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และสามารถปัดเลื่อนไปทางซ้าย-ขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น รวมถึงการปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมด้วยไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อ

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

แสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องทั้งหมด ในรูปแบบตารางแบบ 6x5 แถว สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าอื่น

 

ข้อมูลสเปก ASUS Memo Pad 7 (ME572CL)

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) มีหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และมีพื้นที่หน่วยความจำที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 10.27 GB

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

โหมดแอพคู่ (Dual Apps)

เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้จะช่วยให้สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกันถึงสองแอพพลิเคชั่น และสามารถสลับแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ให้แสดงผลทางด้านบนหรือด้านล่างได้ตามความต้องการ โดยมีแอพพลิเคชั่นที่รองรับฟังก์ชั่นนี้ เช่น แกลเลอรี่, ข้อความ, เครื่องคิดเลข, เบราว์เซอร์, ปฏิทิน, อีเมล เป็นต้น

โหมดการอ่าน

เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้ ระบบจะปรับภาพบนหน้าจอแสดงผลให้โดยอัตโนมัติ เพื่อการมองที่สบายตามากยิ่งขึ้น ซึ่งเลือกปรับได้ 2 โหมด เช่น โหมดภาพและข้อความ และโหมดข้อความเท่านั้น

What’s Next

แอพพลิเคชั่นแจ้งเตือน พร้อมแสดงข้อมูลการนัดหมายตามกำหนดการในปฏิทินที่ใกล้จะมาถึง รวมทั้งสามารถแจ้งเตือนข้อความใหม่ และสายที่ไม่ได้รับจากผู้ติดต่อคนสำคัญให้ทราบทันที พร้อมกันนี้ยังสามารถแสดงการแจ้งเตือนสภาพอากาศ และอุณหภูมิในแต่ละวันให้ได้ทราบ โดยข้อมูลทั้งหมดจะปรากฏให้เห็นบนหน้าล็อคสกรีน

 

Do It Later

แอพพลิเคชั่นช่วยเตือนความจำในสิ่งที่ยังไม่ได้ทำซึ่งข้อมูลจะถูกจัดเก็บไปที่แอพพลิเคชั่นนี้ เช่น เมื่อเจอเว็บไซต์ที่น่าสนใจสามารถบันทึกและเปิดอ่านในภายหลังได้ รวมถึงการแจ้งเตือนการรับสายและข้อความที่ยังไม่ได้เปิดอ่านได้

 

ความบันเทิง

ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 7 นิ้ว เหมาะสำหรับการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ยังสามารถรับฟังเสียงเพลงได้ดังกระหึ่มผ่านลำโพงสเตอริโอได้ด้วยเช่นกัน

 

กล้องถ่ายรูป

ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) มาพร้อมกล้องเทคโนโลยี PixelMaster ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ ซูมดิจิตอล รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p และมีกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

   

   

 

ASUS

ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ASUS Memo Pad 7 (ME572CL) 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=444118 

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/memo_pad_7_me572c.htm

Review on 12 November 2014
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด