ASUS

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) - เอซุส

ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) แท็บเล็ตรันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (KitKat) มาพร้อมหน้าจอแสดงผลกว้าง 8 นิ้ว ตัวเครื่องด้านหลังโค้งมน ทำให้ถือ หรือจับได้สะดวก อีกทั้ง ยังทำงานไหลลื่นด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom processor Z3580 Quad Core ความเร็ว 2.3 GHz, RAM 2GB หน่วยความจำภายในเครื่อง 16 GB, สนับสนุนการเชื่อมต่อ 4G, Wi-Fi, Bluetooth 4.0, Micro USB 2.0, NFC และมีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงทุกรูปแบบ

ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) แท็บเล็ตขนาดกะทัดรัด ตัวเครื่องมาพร้อมสีสันสดใส วัดขนาดได้ 213 x 123 x 7.45 มิลลิเมตร น้ำหนัก 299 กรัม

มาพร้อมหน้าจอ IPS-LCD 16 ล้านสี กว้าง 8 นิ้ว ความละเอียด 1200 x 1920 พิกเซล วัสดุหน้าจอผลิตจาก Corning Gorilla Glass ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง ทนทาน และมีระบบ Anti-fingerprint display coating ป้องกันลายนิ้วมือได้อีกด้วย 

เหนือหน้าจอมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ และถัดไปด้านซ้ายเป็นกล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล

ด้านบนของตัวเครื่อง มีเพียงช่องใส่หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร และด้านล่างมีพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล

ตัวเครื่องด้านซ้าย มีช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD ซึ่งไม่มีฝาปิด เป็นลักษณะการใส่เข้าไปแล้วกดให้แน่น เมื่อต้องการเอาออกให้กดลงไปอีกครั้ง เพื่อให้การ์ดเด้งออกมา

ด้านขวาของตัวเครื่องจากบนลงล่าง มีปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด ถัดลงมาเป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้งานล็อคหน้าจอ และด้านล่างสุดจะเป็นช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดเพื่อใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งจะเป็นช่องที่ใช้อุปกรณ์จิ้มถาดซิมออกมา


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ตัวเครื่องด้านหลังเป็นสีประกายมุก โดยมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ทั้งยังมีช่องลำโพงเสียงขนาดคู่บน-ล่าง และตรงกลางมีสัญลักษณ์การเชื่อมต่อ NFC

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา) 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) กับกล่องบรรจุดีวีดี

ข้อมูลสเปก ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL)

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) มีความจุบนตัวเครื่องขนาด 16 GB และมีพื้นที่ความจุคงเหลือที่ใช้ได้จริง 9.97 GB

รูปแบบการแสดงผล

ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) แท็บเล็ตรันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (KitKat) มาพร้อม ASUS ZenUI อินเตอร์เฟสใหม่บนแท็บเล็ตเอซุส เพิ่มประสิทธิภาพให้สวยงาม และสะดวกในการใช้งาน

หน้าจอล็อคสกรีน

หน้าจอล็อคสกรีนของ ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) จะแสดงแถบข้อมูลที่ด้านบน พร้อมทั้งวัน, เวลา โดยสามารถปลดล็อคได้ด้วยการสไลด์ที่ใดก็ได้บนหน้าจอ นอกจากนี้ ยังใช้งานแอพพลิเคชั่นทางลัดได้อย่างรวดเร็ว เพียงสัมผัสที่ไอคอนแล้วลากไปยังทิศทางใดก็ได้ เพื่อสู้การใช้งานแอพพลิเคชั่นนั้นๆ

 

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักจะแสดงข้อมูลต่างๆ อาทิ วัน, เวลา, แบตเตอรี่คงเหลือ ซึ่งสามารถสไลด์ที่แถบด้านลงมา เพื่อเข้าสู่การตั้งค่าการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ ยังเป็นพื้นที่สำหรับวางแอพพลิเคชั่นทางลัดและวิดเจ็ด สามารถเลื่อนดูได้โดยการสไลด์หน้าจอไปทางซ้าย-ขวา และเพิ่มหน้าจอหลักได้สูงสุด 7 หน้า

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าแอพฯ สามารถเรียกดูได้ที่ปุ่มสี่เหลี่ยมเรียงกัน 6 ปุ่ม ที่อยู่ตรงกลางระหว่างไอคอนทั้ง 6 ไอคอนที่ด้านล่างสุด โดยเมื่อเข้าสู่หน้าแอพพลิเคชั่นจะแสดงเรียงกันเป็น 6x5 แถว โดยที่มีแถบด้านล่างแบ่งแอพพลิเคชั่นเป็น 3 หมวด ได้แก่ ทั้งหมด, ที่ดาวน์โหลด หรือใช้งานบ่อยๆ นอกจากนี้ ที่ด้านล่างสุดของหน้าจอ จะมีปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และแอพพลิเคชั่นที่เปิดใช้งาน

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

นาฬิกา, ปฎิทิน, เครื่องคิดเลข, เครื่องบันทึกเสียง

 

 

ตัวประหยัดพลังงาน

แอพพลิเคชั่นตัวประหยัดพลังงาน สามารถเปิดใช้งานเพื่อให้แท็บเล็ตของเราใช้งานระหว่างวันได้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยจะมีให้เลือก 3 โหมด ได้แก่

 

SuperNote

แอพพลิเคชั่นสำหรับใช้จดบันทึกด้วยลายมือ สะดวกในการใช้งานที่ต้องการความรวดเร็ว โดยจะมีหน้ากระดาษให้เลือกหลายแบบ และคุณสามารถขีดเขียนลงบนหน้าจอได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องใช้ปาากกาสไตลัส

 

 

What's Next

แอพพลิเคชั่นสำหรับจัดระเบียบเวลา, ตารางงาน โดยจะแสดงและแจ้งเตือนล่วงหน้า ซึ่งจะต้องทำการซิงค์บัญชีของคุณเข้ากับปฎิทินก่อน

 

NFC (Near field communication)

ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) รองรับการเชื่อมต่อ NFC (Near field communication) เทคโนโลยีการเชื่อมต่อระยะสั้น เพียงใช้อุปกรณ์ที่รองรับ ทั้งคู่สัมผัสกัน เพื่อใช้ในการส่งข้อมูลต่างๆ

อินเทอร์เน็ต

ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) รองรับการใช้งานอินเทอร์ได้ทั้ง 4G LTE, 3G ซึ่งจะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Micro SIM มาให้ หรือจะเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ก็ทำได้อย่างสะดวก

 

 

กล้องถ่ายรูป

ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL) มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

   

ASUS

ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL)
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=442437

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/memo_pad_8_(me581cl).htm

Review on 18 December 2014
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด