ASUS

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Asus Fonepad 7 (FE171CG) - เอซุส

ASUS Fonepad 7 (FE171CG) แท็บเล็ตรันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (KitKat) บนหน้าจอแสดงผลกว้าง 7 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ทั้งเล่นอินเทอร์เน็ต หรือจะใช้โทรศัพท์ โดยจะทำงานบนหน่วยประมวลผล Intel Atom Z2520 Dual Core ความเร็ว 1.2 GHz, RAM 1 GB, หน่วยความจำภายในเครื่อง 8GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก microSD card สูงสุด 64 GB และมีกล้องถ่ายรูปหลัก 5 ล้านพิกเซล รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และโลกโซเชี่ยลได้ครบทุกรูปแบบ

ASUS Fonepad 7 (FE171CG) แท็บเล็ตสีขาวขอบหน้าจอตกแต่งด้วยโลหะสีเงิน ขนาดจับหรือถือได้ถนัดมือ วัดขนาดเครื่องได้ 96 × 110.6 × 7.9 มม. น้ำหนัก 280 กรัม

มาพร้อมหน้าจอแสดงผล IPS-LCD 16 ล้านสี ระบบสัมผัส Multi-Touch กว้าง 7 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล

เหนือหน้าจอมีช่องลำโพงเสียงอยุ่ตรงกลาง โดยที่ด้านซ้ายมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ด้านล่างมีเพียงโลโก้ ASUS ใส่ปุ่มควบคุมการทำงานจะอยู่ภายในจอ

ตัวเครื่องด้านบนมีช่องเสียบพอร์ต Micro USB และช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

ตัวเครื่องด้านล่างมีเพียงรูไมโครโฟน

ส่วนด้านขวาของตัวเครื่องจากบนลงล่าง จะมีปุ่มปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง ถัดลงมาเป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้าย มีช่องที่สามารถเปิดออกได้ ด้านในจะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์กแบบ MicroSIM 2 ช่อง ถัดมาด้านล่างสุดจะเป็นช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นแท็บเล็ตที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

ฝาหลังของ ASUS Fonepad 7 (FE171CG) มีพื้นผิวเรียบด้าน โดยด้านบนซ้ายจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถัดลงมีโลโก้ ASUS และด้านล่างเป็นข้อมูลตัวเครื่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS Fonepad 7 (FE171CG) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา) 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS Fonepad 7 (FE171CG) กับกล่องบรรจุแผ่นดีวีดี

ข้อมูลสเปก ASUS Fonepad 7 (FE171CG) 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

รูปแบบการแสดงผล

ASUS Fonepad 7 (FE171CG) แท็บเล็ตรันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (KitKat) มาพร้อม ASUS ZenUI อินเตอร์เฟสใหม่บนแท็บเล็ตเอซุส เพิ่มประสิทธิภาพให้สวยงาม และสะดวกในการใช้งาน

หน้าล็อคสกรีน

หน้าล็อคสกรีนจะแสดงข้อมูลต่างๆ โดยที่ด้านบนสุดจะเป็นแถบแสดงสถานะ ถัดลงมาเป็นวัน, เวลา และมีไอคอนทางลัดที่สามารถเข้าใช้งานได้จากบนหน้าจอ ประกอบไปด้วย กล้องถ่ายรูป, โทรศัพท์ และข้อมความ นอกจากนี้ การปลดล็อคสามารถสัมผัสบนหน้าแล้วเลื่อนไปยังทิศทางใดก็ได้ เพื่อปลดล็อคเข้าสู้หน้าจอหลัก

 

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักจะเป็นพื้นที่สำหรับวางแอพพลิเคชั่นทางลัดและวิดเจ็ด นอกจากนี้ แถบด้านบนยังสามารถสไลด์ลงมาเพื่อเข้าสู่ทางลัดในการตั้งค่เชื่อมต่อต่างๆ และด้านล่างสุดจะเป็นแอพพลิเคชั่นหลัก 4 แอพฯ ที่ใช้งานเป็นประจำ โดยที่ตรงกลางเป็นทางเข้าสู่หน้าแอพฯ ทั้งหมด

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าแอพพลิเคชั่นจะแสดงผลในรูปแบบตาราง 6x5 แถว เลื่อนดูได้โดยการปัดไปซ้าย หรือขวา นอกจากนี้ ด้านบนยังมีแถบแสดงวิดเจ็ด สามารถนำไปวางยังหน้าจอหลักได้ดด้วยการกดค้างแล้ววางลงยังที่ว่าง

 

 

แอพพลิเคชั่นจาก Google ที่ติดตั้งมาในตัวเครื่อง

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

นาฬิกา, ปฎิทิน, เครื่องคิดเลข

 

การใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ASUS Fonepad 7 (FE171CG) รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ MicroSIM โดยรองรับการโทรออก-รับสาย หรือใช้เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็ว 3G สำหรับการใช้งานในแต่ละซิมเพื่อรับสาย-โทรออก, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, ส่งข้อความ จะต้องเข้าไปตั้งค่าที่การจัดการซิม เพื่อเปิดใช้งาน

การโทรออก

ASUS Fonepad 7 (FE171CG) แท็บเล็ตรองรับการใช้งานโทรศัพท์ สามารถโทรออก-รับสายได้เหมือนกับสมาร์ทโฟน โดยกดใช้งานโทรศัพท์ที่ไอคอนโทรศัพท์สีเขียว

Quick Memo

แอพพลิเคชั่นสำหรับจดบันทึก สามารถใช้งานจดบันทึกได้อย่างรวดเร็วด้วยการเขียนด้วยลายมือ หรือจะพิมพ์จากคีย์บอร์ดเหมือนเดิมก็ทำได้เช่นกัน และทำให้การจดโน้ตมีสีสันด้วยการเลือกสีกระดาษ หรือสีปากกาที่ต้องการ

 

 

Power Saver (ตัวประหยัดพลังงาน)

แอพพลิเคชั่นตัวประหยัดพลังงาน สามารถเปิดใช้งานเพื่อให้แท็บเล็ตของเราใช้งานระหว่างวันได้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยจะมีให้เลือก 3 โหมด ได้แก่

 

อินเทอร์เน็ต

ASUS Fonepad 7 (FE171CG) รองับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน 3G หรือ Wi-Fi สามารถเปิดหน้าเว็บ หรือท่องอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว สามารถเปิดหน้าเว็บได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน หรือจะย่อ-ขยาย เพื่อดูภาพ/ตัวหนังตามต้องการ และยังรองรับการบันทึกบุ๊คมาร์กหน้ารายการโปรดไว้อีกด้วย

 

กล้องถ่ายรูป 

ASUS Fonepad 7 (FE171CG) มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

      

ASUS

ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ASUS Fonepad 7 (FE171CG)
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=446808

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/fonepad_7_(fe171cg).htm

Review on 11 March 2015
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด