Microsoft

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Microsoft Lumia 532 Dual SIM - ไมโครซอฟต์

Microsoft ประเทศไทยส่ง Microsoft Lumia 532 Dual SIM ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน Windows Phone 8.1 ราคาประหยัด มาเน้นลุยตลาดผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้น หรือผู้ใช้งานที่เปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟนมาเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรก ซึ่งตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 4 นิ้ว ความละเอียดระดับ WVGA, ประมวลผลการทำงานด้วย CPU Quad-core Snapdragon 200 ความเร็ว 1.2 GHz, RAM 1 GB, ROM 8 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card ในขณะที่กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียดระดับ VGA รันบน Windows 8.1 Denim รองรับการใช้งาน 3G และสามารถใช้งานซิมการ์ด 2 ซิมได้ (Dual SIM) แบตเตอรี่ขนาดความจุ 1560 mAh

Microsoft Lumia 532 Dual SIM มาพร้อมดีไซน์รูปทรงสีเหลี่ยม ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุพลาสติกโพลีคาร์บอเนต วัดขนาดตัวเครื่องได้ กว้าง 65.5 มิลลิเมตร สูง 118.9 มิลลิเมตร หนา 11.6 มิลลิเมตร และน้ำหนักรวมตัวเครื่อง 136.3 กรัม

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 800x480 พิกเซล (WVGA) รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไปด้านบนมีลำโพงสนทนา และเลนส์กล้องหน้าความละเอียดระดับ VGA (480 P)

ลงมาด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัส 3 ปุ่มได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่มค้นหา

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ต MicroUSB จัดวางอยู่บริเวณตรงกลาง

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านข้างซ้ายของตัวเครื่องถูกออกแบบให้ไม่มีปุ่มกดใดๆ และขอบรอบตัวเครื่องมีการดีไซน์แบบคริสตัลใสเหมือนรุ่น Asha

ด้านข้างขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังทำมาจากพลาสติกสามารถแกะออกมาได้ เมื่อแกะออกมาจะพบกับช่องใส่แบตฯ, ซิมการ์ด และช่องใส่ MicroSD Card (สูงสุด 128 GB) ขึ้นไปด้านบน จะพบกับเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และบริเวณด้านล่างตรงกลางมีแถบลำโพงเสียงของตัวเครื่อง


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Microsoft Lumia 532 Dual SIM เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Microsoft Lumia 532 Dual SIM  กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

Microsoft Lumia 532 Dual SIM รันบนระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 Denim และยังคงมาพร้อม Live Tiles UI อันเป็นเอกลักษณ์ของ Windows Phone เหมือนเดิม

  

หน้าล็อคสกรีน

สามารถปลดล็อคหน้าจอ เพื่อเข้าสู่หน้าจอหลักได้ด้วยการสไลด์หน้าจอขึ้นด้านบน นอกจากนั้นยังสามารถเรียกดูแถบแจ้งเตือนได้ทันที ด้วยการลากนิ้วจากด้านบนลงล่าง

  

หน้าจอหลัก (Home Screen)

เมื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก จะพบกับหน้า UI แบบ Live Tiles โดยแอพฯ พื้นฐานทั้งหมดบนเครื่อง จะถูกนำมาจัดวางไว้ในรูปแบบไอคอนรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งสามารถเลือกปรับขนาด หรือลบไอคอนแอพฯ ออกจากหน้าจอหลักได้ตามต้องการ ด้วยการทัชค้างที่ไอคอนนั้นๆ

  

  

  

หน้ารวมแอพพลิเคชั่น

จะแสดงรายการแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่ถูกติดตั้งไว้บนเครื่องในรูปแบบรายการ ซึ่งสามารถค้นหารายชื่อแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ตามตัวอักษรในเมนูค้นหาด้านบน หรือจะเลือกปักหมุดไปยังหน้าจอหลักก็ได้เช่นกัน

 

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

  

  

แอพพลิเคชั่นการใช้งานพื้นฐาน

  

การใช้งานเว็บเบราเซอร์ผ่าน IE

 

ข้อมูลรายละเอียดสเปกของ Microsoft Lumia 532 Dual SIM

หน่วยความจำภายใน (ROM)

Microsoft Lumia 532 Dual SIM มีหน่วยความจำภายใน (ROM) มาให้ทั้งหมด 8 GB รองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย MicroSD Card สูงสุด 128 GB และเมื่อเปิดเครื่องใช้งานครั้งแรกจะมีพื้นที่หน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 3.74 GB

 

Here Maps

แอพพลิเคชั่นด้านแผนที่และการนำทางที่มีมาให้พร้อมบนเครื่องตั้งแต่เริ่ม โดย Here Maps เป็นแอพพลิเคชั่นแผนที่ ที่มีคุณสมบัติการใช้งานเด่นด้าน การนำทางได้ในโหมด Offline หรือโหมดการใช้งานที่ไม่ได้เชื่อมต่อข้อมูลดาต้า และ WiFi ทำให้มีความคล่องตัวในการใช้งานพอสมควร

  

Microsoft Office

แอพพลิเคชั่นด้านการจัดการไฟล์เอกสารเช่น Word, Powerpoint หรือ Excel ซึ่งภายในแอพฯ สามารถเลือกปรับแต่ง, แก้ไข หรือสร้างไฟล์เอกสารใหม่ได้ตามต้องการ

 

รูปแบบการแสดงผลการใช้งาน

 

กล้องถ่ายรูป

Microsoft Lumia 532 Dual SIM มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (F/2.4, Fix Focus) รองรับการบันทึกภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ VGA (F/2.7) ในขณะที่กล้องหน้ามาพร้อมความละเอียดระดับ VGA (480 P)

โหมดการถ่ายภาพที่น่าสนใจ

Lumia Selfie

แอพพลิเคชั่นสำหรับการถ่ายภาพ Selfie จาก Microsoft ซึ่งภายในตัวแอพฯ จะมีโหมดปรับแต่งภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย พร้อมทั้งยังสามารถใช้งานโหมดถ่ายภาพ Selfie ด้วยกล้องถ่ายรูปด้านหลังได้ด้วยเช่นกัน

Lumia Camera

แอพพลิเคชั่นกล้องถ่ายรูปหลักบน Microsoft Lumia 532 Dual SIM โดยภายในตัวแอพฯ สามารถเลือกปรับค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพแบบ Manual ได้ตามต้องการ

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

 

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

      

 

Microsoft

ขอขอบคุณ : บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Microsoft Lumia 532 Dual SIM 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=446348

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/microsoft/lumia_532.htm

Review on 23 June 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด