dtac

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Dtac Eagle X 4G - ดีแทค

Dtac Eagle X 4G สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นแรกของ Dtac ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการใช้งานเครือข่าย 4G LTE ดีไซน์เพรียวบาง มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD, CPU Snapdragon 410 ความเร็ว 1.2 GHz, RAM 1 GB, ROM 8 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card ในขณะที่กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รันบน Android OS 5.0 ครอบทับด้วย MiFlavour 3.0 UI แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2400 mAh

Dtac Eagle X 4G หรือ ZTE Blade S6 Lite สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ดีไซน์บางเบา และมีขนาดตัวเครื่องกว้าง 70.7 มิลลิเมตร สูง 144 มิลลิเมตร หนา 7.7 มิลลิเมตร น้ำหนักรวม 134 กรัม 

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล HD In-Cell IPS ขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีลำโพงเสียงสนทนาอยู่บริเวณตรงกลาง กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลอยู่ด้านซ้าย และเซ็นเซอร์ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนาแนบหู (Proximity sensor) และเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ (Light sensor) อยู่ด้านขวา

ลงมาด้านล่างของหน้าจอ จะพบกับปุ่มควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม โดยปุ่มที่มีลักษณะเป็นวงกลมอยู่ตรงกลางคือปุ่มโฮม และปุ่มที่เป็นจุดทั้งสองฝั่ง ด้านซ้ายคือย้อนกลับ และด้านขวาคือ เมนู/ตั้งค่า

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และรูไมค์สำหรับบันทึกเสียง

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีไมค์สำหรับสนทนา และเยื้องมาด้านขวาจะมีพอร์ต MicroUSB สำหรับเชื่อมต่อกับสายดาต้า

ด้านข้างซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM และช่อง MicroSD Card รองรับความจุสูงสุด 32 GB

 


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านข้างขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงและปุ่มกดเปิด-ปิดเครื่อง (Power) นูนขึ้นมาจากขอบเล็กน้อย

ด้านหลังของตัวเครื่อง ส่วนบนมุมซ้ายพบไฟแฟลช LED ติดกับเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีรูตัดเสียงรบกวนภายนอกห่างออกไปทางขวาเล็กน้อย ถัดลงมาคือโลโก้ ZTE และ Dtac อยู่บริเวณตรงกลาง และถัดลงมามุมขวาเป็นช่องลำโพงเสียง ไม่สามารถถอดฝาหลังได้ ภายในมีแบตเตอรี่ขนาดความจุ 2400 mAh 

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Dtac Eagle X 4G เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Dtac Eagle X 4G กับไม้บรรทัด

Dtac Eagle X 4G รันบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ครอบทับด้วย MiFlavour 3.0 UI

  

Home Screen

Dtac Eagle X 4G มีหน้าเริ่มต้นมาให้ทั้งหมด 4 หน้า สำหรับจัดวางแอพพลิเคชั่นและวิดเจ็ดทั้งหมดบนตัวเครื่อง เนื่องจากหน้ารวมแอพพลิเคชั่น (App Drawer) ได้ถูกตัดออกไป รวมทั้งตัว UI สามารถเพิ่มหน้าต่าง หรือหน้าจอหลักได้อัตโนมัติ เมื่อหน้าก่อนหน้านี้เต็มแล้ว

  

  

การเปลี่ยนธีม และการปรับแต่งหน้า Home

สามารถปรับเปลี่ยนธีมการใช้งานของหน้าจอหลักได้ ด้วยการกดปุ่มด้านขวาสุดจากแถบปุ่มกดสัมผัสด้านล่าง 3 ปุ่ม และถ้าแตะค้างลงบนพื้นที่ว่างของหน้าจอหลักจะสามารถเรียกหน้าวิตเจ็ตขึ้นมาใช้งานได้

 

 

 

Lock Screen

สามารถปลดล็อคได้ด้วยการปัดขึ้นบนบริเวณใดก็ได้ หากปัดไปทางขวาคือทางลัดเข้าโหมดการทำงานของกล้องถ่ายรูป และปัดไปทางซ้ายคือเข้าใช้งานการโทร

 

 

การโทร/ข้อความ/คีย์บอร์ด

 

 

ออแกไนเซอร์พื้นฐาน/มีเดีย/Tools

 

 

 

แอพพลิเคชั่น Dtac/ เริ่มต้น

 

การใช้งานเบราว์เซอร์ (Opera)

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Dtac Eagle X 4G

 

พื้นที่หน่วยความจำภายใน (ROM)

Dtac Eagle X 4G มาพร้อมพื้นหน่วยความจำภายในทั้งหมด 8 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 32 GB และเมื่อเปิดใช้งานตัวเครื่องจะมีพื้นที่หน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 4.30 GB

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

 

Rotate Display

Dtac Eagle X 4G สามารถปรับหมุนตำแหน่งหน้าจอ เพื่อใช้งานได้ถึง 360 องศา ทำให้สามารถหยิบตัวเครื่องขึ้นมาใช้งานจากมุมใดมุมหนึ่งจาก 4 ทิศทางหลักได้

Clean Master

แอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการทรัพยากรบนตัวเครื่อง พร้อมทั้งเคลียร์ค่าข้อมูลที่ใช้งานบนเครื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของตัวเครื่องให้เร็ว และลื่นไหลมากขึ้น

 

WPS Office

แอพพลิเคชั่นการจัดการไฟล์เอกสาร Doc, PPT, XLS ฯลฯ รวมทั้งยังสามารถใช้งานเป็น Microsoft Office ได้ด้วย ซึ่งสามารถสร้างและแก้ไขไฟล์เอกสารได้แบบคร่าวๆ เท่านั้น

 

Management

โหมดการจัดการทรัพยากรบนเครื่อง สามารถเลือกปิดการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้จากที่นี้ รวมทั้งยังดูสถานะการทำงานของ CPU, RAM, ROM ได้จากที่นี้ด้วยเช่นกัน

 

TouchPalX

แป้นพิมพ์อัจฉริยะสามารถวิเคราะห์เสียงแปลงเป็นคำและประโยคสั้นๆ ได้ ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต รวมทั้งยังสามารถเลือกปรับแต่งธีมของคีย์บอร์ด และเปิดใช้งานโหมดการพิมพ์แบบ Swipe Keyboard ได้ด้วยเช่นกัน

 

 

กล้องถ่ายรูป

Dtac Eagle X 4G มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.0, Auto Focus) ใช้เซ็นเซอร์ของ Toshiba และไฟแฟลช LED ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (F/2.2, Fixed Focus) ใช้เซ็นเซอร์ของ Samsung

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

    

 

dtac

ขอขอบคุณ : บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค (DTAC)

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : Dtac Eagle X 4G 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=448118

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/dtac/phone_eagle_x.htm

Review on 25 June 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด