Acer

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Acer Liquid Z630 - เอเซอร์

Acer Liquid Z630 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นล่าสุดจาก Acer มาพร้อมหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD, CPU MediaTek 6735 Quad-core ความเร็ว 1.3 GHz, RAM 2GB, ROM 16GB, กล้องถ่ายรูปหน้าและหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รันบน Android OS 5.1 Lollipop รองรับการใช้งานเครือข่าย 3G/4G LTE และ OTG แบตเตอรี่ขนาดความจุ 4000 mAh โดยทาง Acer วางจำหน่าย Acer Liquid Z630 ในราคา 6,990 บาท

Acer Liquid Z630 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องโค้งมน ด้านหลังตัวเครื่องโค้งรับกับมือ ทำให้ถือใช้งานได้กระชับมือ ในขณะที่มิติตัวเครื่อง กว้าง 77.5 มิลลิเมตร สูง 156.3 มิลลิเมตร หนา 8.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวม 165 กรัม

ด้านหน้าของตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD, ~267PPI) และใช้เทคโนโลยี Zero Air Gap ทำให้สามารถใช้งานหน้าจอในสภาวะแสงจ้าได้คมชัดเหมือนเดิม

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีลำโพงสนทนารูปร่างกลมสีเงิน และเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ในขณะที่ด้านล่างหน้าจอมีปุ่มกดแบบสัมผัส (On-Screen) 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง เยื้องมาด้านซ้ายมีพอร์ตการเชื่อมต่อ MicroUSB และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียง (Volume) เพิ่ม-ลด และปุ่มเปิด-ปิด ตัวเครื่อง (ปุ่ม Power)

ด้านหลังของตัวเครื่อง มีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED Flash และรูไมค์สำหรับบันทึกเสียง

ฝาหลังทำมาจากพลาสติกพร้อมเล่นลวดลายดูสวยงาม และสามารถแกะฝาหลังออกได้ ซึ่งเมื่อแกะออกมาจะพบกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง (MicroSIM) และช่องสำหรับใส่ MicroSD Card 1 ช่อง


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Liquid Z630 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Liquid Z630 กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

Acer Liquid Z630 รันบน Android OS เวอร์ชั่น 5.1 Lollipop

  

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการปัดนิ้วขึ้นด้านบนของหน้าจอ และสามารถเข้าสู่เมนูการใช้งานกล้องถ่ายรูป รวมถึงเมนูการโทรได้ทันทีจากหน้าล็อคสกรีน ด้วยการลากไอคอนเมนูไปด้านขวาและด้านซ้ายตามลำดับ

  

  

Home Screen

หน้าจอหลักของ Z630 จะมีหน้าเริ่มต้นให้ใช้งานทั้งหมด 3 หน้า ซึ่งหน้าต่างด้านซ้ายสุดจะเป็นหน้าแสดงผลของฟีดข่าวที่ตั้งค่าไว้ เช่น ข่าวสารจากโซเชียล หรือ ข่าวสารจากเว็บไซต์ชื่อดังทั่วโลก เป็นต้น

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลของหน้าจอหลักได้ ด้วยการทัชค้างลงบนพื้นที่ว่างของหน้าจอหลัก เพื่อเรียกใช้งานเมนูการแต่งค่าขึ้นมา โดยภายในเมนูการตั้งค่าจะมีให้เลือกปรับแต่งระหว่างภาพพื้นหลัง กับ วิตเจ็ต

 

 

App Drawer

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

 

ออแกไนซ์เซอร์

 

 

 

แอปพลิเคชั่นเริ่มต้น/ Google แอปพลิเคชั่น

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Acer Liquid Z630

  

หน่วยความจำภายใน (ROM)

Acer Liquid Z630 มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 16 GB และรองรับการใช้งาน MicroSD Card เมื่อเปิดเครื่องใช้งานจริงจะมีหน่วยความจำภายในให้ใช้งานจริงทั้งหมด 10.27 GB

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

  

  

  

  

Acer BYOC (Build Your Own Cloud)

บริการด้านระบบ Cloud ของ Acer ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งไฟล์เพลง, ข้อมูล, รูปภาพ ฯลฯ ขึ้นไปไว้ยังระบบเซิฟเวอร์ออนไลน์ หรือ Acer Cloud ได้ทันที ซึ่งก่อนใช้งานจำเป็นต้องสมัคร Acer Account หรือทำการซิงค์ข้อมูลเข้ากับ Facebook, Google Plus

 

ระบบเสียง DTS (Digital Sound)

ตัวเครื่องมาพร้อมระบบเสียงตัวเครื่อง DTS (Digital Sound) ซึ่งช่วยให้การรับชมภาพยนตร์ หรือ เพลง รวมไปถึงคอนเทนต์ด้านเสียงต่างๆ ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังสามารถปรับแต่งค่า Equlizer ต่างๆ เพื่อให้เสียงออกมาตรงตามต้องการมากขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

 

Smart Wake

โหมดการใช้งานลัดที่สามารถเรียกใช้งานเมนูการใช้งานต่างๆ ได้ทันทีจากหน้า Lock Screen ด้วยการวาดเป็นตัวอักษรตามการตั้งค่าการใช้งานนั้นๆ หลังจากนั้นตัวเครื่องจะพาเข้าสู่เมนูการใช้งานทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องปลดล็อคหน้าจอ

คล่องตัวในการใช้งานด้วยการรองรับการเชื่อมต่อแบบ OTG

หนึ่งในคุณสมบัติการใช้งานที่น่าสนใจของ Z630 คือ การรองรับการใช้งาน OTG ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในด้านของการแชร์ไฟล์ต่างๆ จากสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ไปยังสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ด้วยกัน หรือจากสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ไปคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB แล้ว แล้วยังสามารถใช้งานในการถ่ายเทพลังงานของแบตฯ จากเครื่อง Z630 ทีมาพร้อมความจุแบตฯ 4000 mAh ไปยัง Android Device รุ่นอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน

 

กล้องถ่ายรูป

Acer Liquid Z630 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (Auto Focus) และมีไฟแฟลช LED ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีโหมดถ่ายภาพ Voice Control สำหรับการถ่ายภาพ Selfie

 

โหมดถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยเสียง

Acer Liquid Z630 มาพร้อมโหมดถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยเสียง ซึ่งสามารถออกคำสั่งเสียงเช่น การจับภาพ หรือ cheese รวมไปถึงสามารถพูดชื่อโหมดการถ่ายภาพต่างๆ เพื่อเรียกใช้งานได้ทันที เช่น เซลฟี่, ปกติ, HDR หรือ พาโนราม่า เป็นต้น

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

 

คุณสมบัติของภาพวีดีโอ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

    

    

Acer

ขอขอบคุณ : บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0 2685 4311

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Acer Liquid Z630 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=449451

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/acer/liquid_z630.htm

Review on 23 November 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด